วันที่ อาทิตย์ เมษายน 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ก๋วยเตี๋ยวอาเบดา ก๋วยเตี๋ยวแห้งสูตรโบราณ ตำนานแม่สอด


ก๋วยเตี๋ยวอาเบดา ก๋วยเตี๋ยวแห้งสูตรโบราณ ตำนานแม่สอด

หน้าร้านครับ

  เส้นหมี่เหลืองแห้งเนื้อแดงที่สั่งมากิน       

 

          คำว่าโบราณ มันท้าทายยิ่งนัก ไม่ว่าจะเป็นกระแส ละครบุพเพสันนิวาส ที่โด่งดังไปทั่วประเทศ..ก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ก็อาจกลายเป็นกระแสได้เช่นกัน        วันนี้ย้อนรอยพามากินก๋วยเตี๋ยวแห้งสูตรโบราณตำนานแม่สอด. เล่ากันว่า ก๋วยเตี๋ยวสูตรนี้ ทำกินกันมานานนักแล ตั้งแต่ห่อใบตอง จนพัฒนามาเป็นเป็นร้าน เครื่องปรุงง่าย ๆ ถั่วงอก ถั่วลิสง กุ้งแห้งป่น เนื้อแดง
  


 

          ร้านอเบดา เปิดมาแล้ว 5 ปี ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นเครื่องหมายการันตีถึงความอร่อย มีสามี คุณยูนุส และคุณอาเบดา ช่วยกันบริหาร ทั้งคุณภาพและความอร่อย      ผมสั่งหมี่เหลืองแห้งเนื้อแดงลูกชิ้นเนื้อมาชิมดู สัมผัสแรกเมื่อเส้นบะหมี่กระทบลิ้น.. ออเจ้า ..นี่มันคือสิ่งที่เราอยากกินมานานแต่ปางก่อน วันนี้สมใจนึกเสียทีนะเรา.. ด้วยรสชาติที่กลมกล่อมลงตัว เสริฟมาพร้อมน้ำซุปร้อน ๆ เพื่อให้การกินเส้นแห้ง คล่องคอขึ้น 

ถึงเวลาลุยกันแล้ว จัดไป         

บรรยากาศภายในร้านก็โบราณใช้ได้ออเจ้า

 

          นอกจากก๋วยเตี๋ยวแห้งเนื้อแดงที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้านแล้ว ยังมีก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ก๋วยเตี๋ยวน้ำ ที่รสชาติท้าทายนักชิมอาหารเส้น           พูดไปเขียนไปมากเดี๋ยวจะหาว่าโม้. มาถึงแม่สอด แวะมาชิมกันเอง อยู่เยื้องฝั่งตรงข้ามโรตีโอ่งเจ้าดัง ของแม่สอด ฝั่งเดียวกับสำนักงานปศุสัตว์แม่สอดเลย..คร๊าบ..เจ้านาย


โดย บินมูซา

 

กลับไปที่ www.oknation.net