วันที่ จันทร์ เมษายน 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

World Autism Awareness Day 2018


วันแรกของวันที่ 31 มีนาคม ก็จะสิ้นเดือน ในประมาณนี้ แล้วจัดงานวันสำคัญัวนตระหนักรู้ออทิสติกโลก ปีนี้จะจัดที่โรงแรม เดอะพาลาสโซ่ อยู่ตรงถนนรัชดาภิเษก ใกล้สถานีรถไฟฟ้า MRT โดยมูลนิธิออทิสติกไทย สมาคมผู้ปกครองบุคคลออทิซึม(ไทย) กรมส่งเสริมพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ กลุ่มทรู และ เครือเจริญโภคภัณฑ์ และพันธมิตรร่วมจัดงานวันที่ 2 เมษายน ในปีนี้

โดยบรรยกาศด้วย กลุ่มเครือข่ายผู้ปกครอง และชมรมผู้ปกครองบุคคลออทิสติก มาลงทะเบียนหน้างานได้เป็นวันแรก ช่วงเช้าครับ...

ร่วมกันถ่ายรูปหมู่ครับ...

คุณคมประจักษ์ - น้ำฝน ดอชนะ พร้อมน้องทิว มีความสามารถวาดรูป พร้อมคุณบุญยงค์ ชาระนันท์ มีพ่อแจ็ค อดิศร ชาวปากน้ำ แล้วน้องต้นป่วย ไม่ได้มางานในปีนี้ด้วยครับ...

คุณแม่ ระเบียบ อารีย์ พร้อมน้อง บี ครับ...

ช่วงบ่าย มีแยกเด็กเยาวชน ไปห้องชั้น 2 และกลุ่มผู้ปกครอง ไปห้องฟังบรรยายครับ...

วันที่สอง ผมไปเรียนหนังสือ และที่เหลือเรื่องที่สำคัญ กับ Neuro Balance  เพื่อจะรักษาสมองเพื่อคลายเครียด แล้วทำกิจกรรมให้เป็นประโยชน์ แล้วโดยไม่ต้องใช้ยาทานก็ได้ แล้วมีร้านกาแฟ จะบอมคาเฟ่ ในนามร้าน For All Coffee ในสาขากระทรวงแรงงานในปัจจุบันนี้ มีพี่หมี ศิริศักดิ์ วิวัฒนะ ได้ขายวันจันทร์ พุธ ศุกร์ และน้องแนน มัทรี ขำมะโน ที่ขายเป็นประจำทุกวัน

วันที่สุดท้าย ผมมาถึงที่โรงแรมก็นั่งรถไฟฟ้า มางานนี้ มีสื่อมวลชนได้ออกทีวีด้วยครับ ช่วงซ้อมมีนักดนตรีไทย พร้อมคุณมาติน่า แล้วเล่นตีกลอง พร้อมใช้เสียงอะไรดีครับ...

มี อ.ชูศักดิ์ จันทยานนท์ เป็นประธานมูลนิธิออทิสติกไทย และนายกสมาคมผู้ปกครองบุคคลออทิซึม (ไทย)

ดร.กันทิมา กุญชร ณ  อยุธยา จากกลุ่มทรู และ เครือเจริญโภคภัณฑ์

คุณสมคิด สมศรี อธิบดีกรมส่งเสริมพัฒนาคุณภาพชีวิตและคนพิการ มาเป็นประธานพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ

ท่านอธิบดีได้มอบโล่รางวัลจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ไม่ว่า กลุ่มทรู เครือเจริญโภคภัณฑ์ บีควิก SME Bank และหน่วยทั้งหลายด้วยคนครับ...

พร้อมถ่ายรูปร่วมกับ ท่านอธิบดี พร้อม อ.ชูศักดิ์ และ ดร.สมพร หวานเสร็จ ให้ชื่นชมหน่อยครับ...

ท่านอธิบดี กล่าววิสัยทัศน์ ในวันสำคัญ ในวันงานตระหนักรู้ออทิสติกโลกด้วย ครับ...

พ่อทิว คุณคมประจกษ์ ดอชนะ

น้องกานต์ วีระโชติ เกษรบัว พร้อมคุณแม่ มานอนค้างตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคม จนถึงวันสุดท้ายด้วยครับ...

น้องนูนู้ คุณศุภอนงค์ ปัญญาสิริมงคล เป็นกรรมการของสมาคมฯ พร้อม คุณพิรุณ  สายสมิต ผู้อำนวยการบริหารศูนย์พัฒนาและฝึกอบรมคนพิการและเอเชียแปซิฟิก กล่าวเสวนาเรื่องสถานการณ์และทิศทางการพัฒนาคุณภาพชีวิตของบุคคลออทิสติกในภูมิภาคอาเซียน ด้วยพร้อมน้องนูนู้ จะบรรยายให้ผู้ปกครองของบุคคลออทิสตกฟังด้วยคนครับ...

  

ใครพลาดในวันงานตระหนักรู้ ออทิสติกโลก ในปีนี้ ไม่ทัน ต้องปีหน้ามาะจัดที่ไหนก็ไม่รู้ครับ ผมบอกว่าค่อยว่ากันอีกทีในปีหน้า ฟ้าใหม่ พวกเราชาว OK Nation.net ด้วยครับลาก่อนครับ...


 

 

โดย apichart4590

 

กลับไปที่ www.oknation.net