วันที่ อังคาร เมษายน 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ของดีที่ลำปาง


               หน้าแล้งปีนี้มีทีท่าว่าลมพายุฝนจะมีเข้ามาตลอด อากาศแปรปรวน ฝนตกลากยาวมาตั้งแต่ปี 2560 สงกรานต์ปีนี้พ่อแม่พี่น้องต้องระมัดระวังในเรื่องลมฟ้าอากาศกันด้วยนะครับ โดยเฉพาะพื้นที่ภาคเหนือตอนบน ต้องเจอทุกปีเมษาหน้าร้อน ฝนตกหนัก พายุลมแรง ตามมาด้วยลูกเห็บตก หลังคาบ้านปลิว มันเป็นเรื่องของธรรมชาติที่มนุษย์ทุกผู้คนไม่อาจหยุดยั้ง

               แอ่วเหนือตอนนี้อย่าลืมแวะลองชิมอาหารพื้นบ้านกันด้วยเน้อครับ สองข้างทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 11 สายลำปาง - เด่นชัย หลักกิโลเมตร 426-428 บ้านนาดู่ บ้านนาดง บ้านแพะใหม่ บ้านต้นน๋อต ต.วังเงิน อ.แม่ทะ จ.ลำปาง ที่นี่คือชุมทางอาหารแนวธรรมชาติชีวจิตไร้สารพิษปรุงแต่งใด ๆ ไร้ไขมัน ไร้คลอเรสเตอรอล สินค้าจากมือชาวบ้านท้องถิ่้น ราคาถูก ๆ  ถึงมือผู้บริโภคโดยตรง ไม่ต้องผ่านห้างร้านใหญ่ให้รำคาญใจ

              ไข่มดแดง ผักหวาน หน่อไม้ เห็ดหอม หวาย เครื่องเทศ สมุนไพร น้ำผึ้ง น้ำปู กบ เขียด ฯลฯ สาระพันอย่างมีให้เลือกซื้อ ของแท้รับประทานแล้วปลอดภัยไร้กังวล ที่นี่คือชุมทางอาหารท้องถิ่นที่มีมากที่สุดของเมืองลำปาง ของกินบ้านเราจัดวางจำหน่ายตลอดทั้งปีตามฤดูกาล มีโอกาสท่องเที่ยวผ่านมาตามเส้นทางสายนี้ ลองแวะอุดหนุนกันดูสักที แล้วทริปนี้ท่านจะไม่มีวันพบกับคำว่า ขาดทุน 

 

 

 

โดย นายสารถี

 

กลับไปที่ www.oknation.net