วันที่ อังคาร เมษายน 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เปิดประสบการณ์สุนทรียรสแห่งชายามบ่ายที่ 1823 Tea Lounge by Ronnefeldt


เปิดประสบการณ์อันเปี่ยมไปด้วยรสนิยมผ่านสุนทรียรสแห่งชาชั้นสูงระดับพรีเมี่ยมจากประเทศเยอรมนีที่ร้าน 1823 Tea Lounge by Ronnefeldt

 

1823 Tea Lounge by Ronnefeldtเป็นทีเลาจ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟแห่งเดียวของโลกโดย Ronnefeldtแบรนด์ชาสัญชาติเยอรมนีที่มีอายุเก่าแก่กว่า 192 ปี ชา Ronnefeldtก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1823 ณ นครแฟรงเฟิร์ต ประเทศเยอรมนี โดย Mr. Johann Tobias Ronnefeldtผู้เชี่ยวชาญเรื่องชาที่ได้ออกเดินทางไปทั่วโลกเพื่อตามหาแหล่งชาที่ดีที่สุดสำหรับการมอบประสบการณ์อันแสนวิเศษให้กับผู้บริโภคของเขา ซึ่งปัจจุบัน Ronnefeldtเป็นแบรนด์ชาระดับเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับโรงแรมและธุรกิจบริการอาหารระดับพรีเมี่ยมเท่านั้น

 

ความพิเศษของชา Ronnefeldtอยู่ที่ความพิถีพิถันในการเก็บใบชาอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยใบชาที่เลือกเก็บต้องเป็นใบชาคุณภาพสูงจากไร่ชาที่ดีที่สุดในแหล่งปลูกชาที่สำคัญที่สุดเท่านั้น ชาทุกชนิกผ่านกระบวนการเก็บด้วยการเด็ดด้วยมือเฉพาะยอดอ่อนใบชาเท่านั้น และที่สำคัญอีกอย่างคือชาแต่ละชนิดจะมีระยะเวลาในการเก็บใบชาที่แตกต่างกันเพื่อให้ได้กลิ่นและรสสัมผัสที่ดีที่สุดของชาแต่ละชนิด

1823 Tea Lounge by Ronnefeldtเป็นทีเลาจ์ของแบรนด์ชา Ronnefeldtแห่งแรกและแห่งเดียวของโลกและมีเพียงสาขาเดียวในประเทศไทย ความพิเศษของทีเลาจ์แห่งนี้คือคอลเลคชั่นชาที่มีให้เลือกกว่า 70 ชนิด อาทิ คอลเลคชั่น Tea Star ที่รวบรวมชาสูตรพิเศษที่ขึ้นชื่อว่าดีที่สุดสำหรับชาแต่ละชนิด หรือคอลเลคชั่น Tea Couture ที่รวบรวมชาชื่อดังจากทั่วทุกมุมโลก ใบชาทั้งหมดกว่า 70 ชนิดถูกนำมาโชว์ในขวดโหลที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าเข้ามาลองดมกลิ่น พร้อมด้วยการได้รับคำแนะนำอย่างดีจาก Tea Master ผู้มีความเชี่ยวชาญเรื่องชา

นลินธรณ์ ไตรวิทยศิลป์ (คาเรน) นักปรุงชาหญิงเหรียญเงินจาก สถาบันชา Ronnefeldtประเทศเยอรมนี 

แรงบันดาลใจที่ได้รับจากครอบครัวที่อาศัยอยู่ประเทศจีนซึ่งมีวัฒนธรรมการดื่มชาเพื่อสุขภาพมายาวนาน และกลิ่นอายอันเป็นเอกลักษณ์ของไทย มารังสรรค์เป็นชุดชายามบ่ายสุดพิเศษ “บางกอก เบลนด์ เซต (Bangkok Blend Set)”ซึ่งใช้อู่หลงชั้นดีต้นตำรับจีน ปรุงกับผลไม้ไทย อาทิเช่น มะละกอ สับปะรด มาผสมเข้าด้วยกัน อีกทั้งยังมี “เกษรเบลนด์ (Gaysorn Blend)”ที่นำเสนอรสสัมผัสของชาขาวไป๋มู่ตานจากฟูเจี้ยน พร้อมกลิ่นรสจากมะม่วงและส้ม ทำให้ได้กลิ่นหอมละมุนอ่อนๆ สดชื่นและเบาสบายเวลาดื่ม เหมาะกับวิถีชิวิตคนกรุงเทพฯ ชาทั้งสองชนิดนี้ได้รับการปรุงขึ้นมาเฉพาะสำหรับ 1823Tea Lounge by Ronnefeldtพร้อมกันนั้นก็สื่อให้เห็นถึงสายสัมพันธ์อันยาวนานของไทยและจีน และแสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ด้วยผลไม้นานาชนิดของกรุงเทพฯ เสิร์ฟพร้อมเมนูอาหารขึ้นชื่อทั้งคาวและหวาน อาทิเช่น ข้าวเหนียวมะม่วง และสตรอเบอร์รี่ กัซปาโชกุ้ง เพิ่มอัตลักษณ์อันน่าหลงใหลด้วยการนำชาจากRonnefeldt มาเป็นส่วนผสมในอาหาร เพื่อต้อนรับเทศกาลสงกรานต์และฤดูร้อนประเทศไทย

ชาสุดเอ็กซ์คลูซีฟแล้ว 1823 Tea Lounge by Ronnefeldtยังนำเสนอเมนูอาหารและเครื่องดื่มแบบ All Day Dining อาทิ สลัด พาสต้าและแซนด์วิช พร้อมด้วยเซ็ตอาฟเตอร์นูนทีสุดหรูที่มีของหวานอันแสนอร่อยหลากหลายชนิด1823 Tea Lounge by Ronnefeldtตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ของห้าง Gaysorn Village บรรยากาศร้านตกแต่งแบบคลาสสิคด้วยสีทองได้อย่างหรูหราสวยงามซึ่งแสดงถึงความรุ่งเรืองของวัฒนธรรมการดื่มชาของทวีปยุโรปเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 -20.00 น.

 

“1823 Tea Lounge ByRonnefeldtได้เลือกสรรใบชาที่ดีที่สุด และผสมผสานรสชาติผ่านกรรมวิธีที่สืบทอดมาอย่างยาวนาน เพื่อสร้างสรรค์กลิ่นหอมที่จะส่งต่อทุกท่านสู่การเดินทางครั้งใหม่ ไม่ว่าจะเป็นแฟรงก์เฟิร์ต ปารีส หรือกรุงเทพมหานคร เพียงแค่ ก้าวเข้ามาและเพลิดเพลินไปกับชาที่ 1823 Tea Lounge ByRonnefeldt” คุณคาเรน กล่าวสรุป

ที่น่าสนใจที่สุดคือ ที่นี่ มีกิจกรรมสอนการชงชาโดยคุณตาเรน ผู้เชียวชาญเหรียญเงินจาก Ronnefeldtด้วย ค่ะ

 

โดย feng_shui

 

กลับไปที่ www.oknation.net