วันที่ อาทิตย์ เมษายน 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

บรรยากาศสุดคึกคัก ส่งท้ายวันสงกรานต์ ประชาชนแห่สาดน้ำทั่วไทย


แชร์
 

บรรยากาศสุดคึกคัก ส่งท้ายวันสงกรานต์ ประชาชนเดินทางออกมาสาดน้ำเนื่องแน่นตามจุดสำคัญทั่วไทย

นนทบุรี : วันนี้ ( 15 เม.ย. 61 ) ที่ ซอยบางกรวย- ไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศเทศกาลสงกรานต์ในวันสุดท้ายของปี 2561 ยังคงได้รับความสนใจจากประชาชนทุกเพศทุกวัยเดินทางมาเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างสนุกสนาน ทั้งนี้ในพื้นที่ไม่มีข้อห้าม รถยนต์นั่งบรรทุกน้ำหรือนั้งท้ายกระบะ จึงทำให้วัยรุ่นชายหญิง ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี มุ่งหน้ามาเพื่อเล่นสาดน้ำในพื้นที่ดังกล่าวอย่าขับคั่ง

Advertisement

พาเยา : วันนี้ (15 เม.ย.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์รอบกว๊านพะเยา วันสุดท้ายเริ่ม ยังคงมีประชาชนทั้งในและนอกพื้นที่ ต่างพากันเดินทางมาเล่นน้ำที่กว๊านพะเยาทำให้การจราจรติดยาวกว่า 5 กิโลเมตรตั้งแต่หน้าอนุสาวรีย์พ่อขุนงำเมือง จนถึงที่ทำการเทศบาลเมืองพะเยา โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักมีประชาชนทั้งเด็กและผู้ใหญ่ต่างแต่งกายด้วยเสื้อลายดอกและชุดไทยมาเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน

บรรยากาศเทศกาลสงกรานต์วันสุดท้าย ในช่วงเย็นวันที่ 15 เมษายน พบรถกระบะบรรทุกถังใส่น้ำพร้อมผู้เล่นสงกรานต์นับสิบคน ยืนอยู่บนท้ายกระบะทยอยแล่นเข้าไปตระเวนเล่นสาดน้ำในเขตเมืองพะเยา จำนวนหลายพันคัน ทำให้การจราจรตามเส้นทางเข้าสู่กว๊านพะเยา ติดขัด ยานพาหนะไม่สามารถเคลื่อนตัวได้ ท้ายแถวสะสมยาวเหยียด ต้องจอดนิ่ง ส่วนคนบนกระบะ โดยเฉพาะหญิงสาววัยรุ่น และสาวประเภทสองแต่งกายเซ็กซี่ เต้นท่าทางยั่วสายตาหนุ่มๆ ตามจังหวะเสียงเพลง

นอกจากนี้ยังมีวัยรุ่นหลายพันคน จับกลุ่มเดินเท้าเล่นน้ำพร้อมใช้ปืนฉีดน้ำ ประแป้งกันอย่างสนุกสนาน เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งใน และนอกเครื่องแบบ สนธิกำลังรับผิดชอบตามทางแยกทางร่วมสำคัญ เพื่อป้องปรามเหตุร้าย หรือการทะเลาะวิวาท และควบคุมการเล่นน้ำสงกรานต์ให้อยู่ในความเหมาะสม ไม่ละเมิดสิทธิ์กัน

สีลม : ประชาชนเดินทางมาเล่นน้ำสงกรานต์กันเป็นจำนวนมาก

สงกรานต์ สีลมสงกรานต์ สีลม สงกรานต์ สีลม

ชัยนาท : (15เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเล่นสาดน้ำเทศกาลสงกรานต์วันสุดท้ายจากถนนข้าวโพด แลนด์มาร์คสำคัญของ จ.ชัยนาทว่า ตั้งแต่เวลา17:00น.ที่เปิดให้เล่นสาดน้ำในโซนเล่นน้ำสงกรานต์ การจราจรบนถนนวงษ์ โต ต่อเนื่องถนนพรหมประเสริฐและถนนข้าวโพด ก็คราคร่ำไปด้วยรถบรรทุกน้ำที่หลั่งไหลมาจากทุกสารทิศซึ่งมีจุดหมายในการเล่นน้ำบนถนนข้าวโพด

ซึ่งในวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และจิตอาสาได้ระดมกำลังมากว่า200นายเพื่ออำนวยความสะดวกและรักษาความสงบเรียบร้อยภายในงาน ที่มีประชาชนแะนักท่องเที่ยวเดินทางมาร่วมเล่นสาดน้ำกว่า20,000คน

โดยเจ้าหน้าที่ยังคงกฏเข้มในการห้ามจำหน่ายและนำเครื่อดื่มแอลกอฮอล์ รวมทั้งอาวุธทุกชนิดเข้าไปในโซน เล่นน้ำ ซึ่งจากปริมาณรถที่หนาแน่นตลอดความยาว8ก.ม. ที่มีการจอดรถเล่นน้ำตลอดแนวทำให้การจราจรหยุดนิ่งเป็นระยะ เจ้าหน้าที่ต้องคอยประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือเป็นระยะ ไม่ให้มีการจอดแช่อยู่กับที่เป็นเวลานานเกินไป

โดยผู้ที่มาเล่นสาดน้ำเปิดเผยว่าใช้เวลาการขับรถตลอดระยะทาง8ก.ม.ในวันนี้ต้องใช้เวลาถึง4ชั่วโมง แต่ก็คุ้มกับความสนุกสนานที่ได้รับ เพราะ1ปีมีครั้งเดียว ด้านพ่อค้าแม่ค้าที่ขายสินค้าในโซนเล่นน้ำต่างก็บอกเหมือนกันว่าปีนี้สินค้าขายดีมาก โดยเฉพาะข้าวกล่องที่ลูกค้าจะสั่งซื้อครั้งละหลายๆกล่อง รวมทั้งน้ำดื่มและน้ำอัดลมที่ยอดขายทะลุเป้าจนหลายร้านน้ำอัดลมที่เตรียมไว้ถุกขายไปจนหมดสต๊อก โดยภาพรวมในปีนี้คาดว่าจ.ชัยนาทจะมีเงินสะพัดจากการใช้จ่ายทุกมิติช่วงเทศกาลสงกรานต์มากกว่า100ล้านบาท

 

https://news.mthai.com/general-news/633682.html

 

โดย อิศรา

 

กลับไปที่ www.oknation.net