วันที่ พฤหัสบดี เมษายน 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เที่ยวญี่ปุ่น เมื่อ เมษายน พ.ศ. 2560 ตอนที่ 5 Bird show at สวนนกมัตสึเอะ Matsue


พิกัด 35°28'30.7"N 132°56'19.5"E1.การไปสวนนกนี้ พวกเราเช่ารถ โดยมีเพื่อนชาวญี่ปุ่นจัดการเช่ารถให้
จึงเดินทางกันแบบสบายๆ นั่งรถไปชมวิวระหว่างทางไปแบบชิวๆ เห็นภูเขาไฟฟูจิ เป็นระยะๆ2.สวนนกมัตสึเอะ Matsue Vogel Park ไปถึงใกล้เวลาBird show พวกเราจึงตรงไปที่ลาน Bird Show
ก่อนที่จะไปชมไม้ดอกตรงลานนี้ เราจะเห็นภูเขาไดเซน( โฮกิ ฟูจิ)เป็นฉากหลัง3.ยังไม่ทันได้ตั้งตัว ก็เริ่มปล่อยนก เงาของเจ้าเหยี่ยวพาดทับผู้โชว์นก ระหว่างที่มันบินถลา เพราะเป็นเวลาเที่ยงพระอาทิตย์ตรงหัวพอดี4.หลังจากที่มันบินโชว์รอบเวทีให้เป็นที่ฮือฮาของท่านผู้ชมแล้ว ก็ถลาไปเกาะ ที่แขนเจ้าหน้าที่ อย่างสง่างาม5.ย่าดา พยายามจับภาพนกระหว่างมันบินร่อนเหนือท่านผู้ชม มาให้ชม ยากเอาการอยู่ค่ะ เพราะความไวของเจ้าเหยี่ยว ที่บินโฉบในพริบตา6.ผู้ชม ถ่ายรูปเจ้าเหยี่ยวถลาบินไปมา อย่างตื่นเต้น7.ช๊อตเท่ๆ ของพนักงานปล่อยนก คนที่สอง8.พนักงานปล่อยนกคนที่หนึ่ง รับไม้ต่อ ปล่อยเหยี่ยว ต่อเนื่อง9.ปล่อยแล้วเตรียม ข้อแขนไว้รับนกกลับ10.พนักงานโชว์นก คนที่สามเป็นชายหนุ่ม11. เที่ยวนี้เป็นการนำเหยื่อแกว่งไกวในอากาศ แล้วให้เหยี่ยวโฉบ เจ้าเหยี่ยวโฉบได้แม่นมาก เรียกเสียงฮือฮาจากผู้ชมอย่างอื้ออึง12. โฉบอาหารจากปลายเชือกที่เหวี่ยงแกว่ง เป็นวงกลมในอากาศ ไปได้อย่างแม่นยำ13.ช๊อตสวยๆ ของแอคชั่นของนกกับฉากหลังภูเขาไดเซน( โฮกิ ฟูจิ) ช่างงดงาม14. แล้วก็บินกลับมาเกาะแขน พนักงานโชว์นก โชว์นี้ถือว่าเป็น Hightlight ของการโชว์นกครั้งนี้15.เท่จริงๆ ผู้ชมถ่ายรูปกันยกใหญ่ไว้เป็นที่ระลึก16. เหยี่ยวตัวใหญ่มาก17. โชว์ไปรอบๆเวทีให้ผู้ชมถ่ายรูป18. โชว์ไปรอบๆ ให้ได้เก็บช๊อตโดยทั่วถึง19.20.

21.กล่าวขอบคุณท่านผู้ชม22. เตรียมใส่ที่บังตาให้นก กันนกตื่น เอ้าถ่ายรูปกับท่านผู้ชมกันหน่อยนะจ๊ะ23.ย่ารีบบอกให้น้องแต๊กเข้าไปถ่ายรูปกับเจ้าเหยี่ยว ต้องรีบค่ะ เพราะคนคอยคิวกันเยอะ ถ่ายช๊อตเดียวแล้วออกเปิดโอกาสให้ผู้อื่นบ้าง24.ถ่าย closeup เจ้าเหยี่ยว เท่ไม่เบา25. แต๊กถ่ายกับฉากหลัง ภูเขาไดเซน( โฮกิ ฟูจิ) ถูกที่ถูกเวลาจริงๆ26.จากนั้นก็เดินย้อนกลับไปยังสวนดอกไม้ ต้นไม้ระหว่างทางลำต้นตรง สูงใหญ่ สวยมาก ที่นี่ขึ้นชื่อ ทั้ง นกฮูก สวนป่า และ bird show
บล๊อกหน้า ชมดอกบีโกเนีย ดอกโตเท่าหน้าคน (ใหญ่มาก) และอลังการ สุดประทับใจ พร้อมทั้งไม้ดอกอื่นๆ สวยงามมาก
ลากันด้วยภาพนี้ค่ะ

ดา ดา
หากยังไม่ได้อ่านบล๊อก1-4 คลิ๊กอ่านได้ที่ลิงค์ด้านล่างค่ะ

เที่ยวญี่ปุ่น เมื่อเดือน เมษายน พ.ศ. 2560 ตอนที่ 1
เที่ยวญี่ปุ่น เมื่อเดือน เมษายน พ.ศ. 2560 ตอนที่ 2 เที่ยววัดเมจิ,เดินเล่นแถบฮาราจุกุ
เที่ยวญี่ปุ่น เมื่อเดือน เมษายน พ.ศ. 2560 ตอนที่ 3 ชมซากุระริมน้ำ,เที่ยวเมืองโบราณ
เที่ยวญี่ปุ่น เมื่อ เมษายน พ.ศ. 2560 ตอนที่ 4 Kawagoe Festival Museum

โดย ย่าดา

 

กลับไปที่ www.oknation.net