วันที่ พฤหัสบดี พฤษภาคม 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เรียนสีน้ำกับศิลปิน Billy Showell


      ตามสัญญาค่ะ จะลงงานสีน้ำให้ชมกันบ้าง 

      ได้มีโอกาสติดตามงานของศิลปินชาวยูเคท่านนี้มาเกือบสิบปีแล้ว ตั้งแต่ Tutorials ตามเว็บไซต์สอนศิลปะ online หลายแห่ง เธอเป็นสาวน้อยหน้าใส แต่งตัวดูดีมีสไตล์ กับงาน Botanical เนี็ยบๆ ที่งดงามไม่มีที่ติ ดูเพลิน ประทับใจกับการสอนที่ลงรายละเอียดทุกขั้นตอน แถมมีสำเนียงอังกฤษอันไพเราะ บัดนี้เธอมีครอบครัวแล้ว และดูอวบอิ่มมีน้ำมีนวลขึ้น แต่ความน่ารักสดใสไม่มีลดลงเลย ฝีไม้ลายมือก็พัฒนาขึ้นมาก จนเมื่อ 2-3 ปีก่อนเธอเปิดเว็บไซต์ส่วนตัวสอนออนไลน์ ที่ขอบอกว่าอัดแน่นไปด้วยบทเรียนคุณภาพ ในราคาต่ำกว่า 500 บาทต่อเดือน ถ้าใครสนใจจะฝึกงานดอกไม้ ผลไม้ สไตล์ Botanical ล่ะก็ คลิกไปได้เลยค่ะที่ billyshowell.com ไม่มีผิดหวังแน่นอน  ลูกศิษย์รุ่นป้าคนนี้รับประกัน รีวิวให้ฟรีไม่มีเบื้องหน้าเบื้องหลัง เราจะได้เห็นไลฟ์สไตล์ของเธอ บ้านและสตูดิโอที่ Kent สวนดอกไม้ที่เธอปลูก เพื่อนำดอกไม้แต่ละฤดูกาลมาเป็นแบบในการสอน แต่กรุณาสมัครสมาชิกก่อนนะคะ (ฟรี) แล้วจะมีสิทธิเข้าไปดู Tutorial ด้านใน ซึ่งมีตัวเต็มที่แจกฟรีก็เยอะ ส่วนที่ต้องจ่ายตังค์ก็จะมีเป็นตัวอย่าง Preview สั้นๆ ให้ดูก่อนช่วยในการตัดสินใจ จนถึงปีนี้ น่าจะเกิน 50 Tutorials ได้แล้ว และจะ up ใหม่ทุก 2 อาทิตย์ค่ะ ถึงแม้จะไม่ฝึกสีน้ำ ก็สมัครได้ค่ะ เพื่อเข้าไปชมงานสวยๆ หวานๆ เป็นอาหารตา

 

 

และตัวเองยังได้ซื้อ e-book ของเธอฉบับ Kindle edition ไว้อ่านบน Ipad ด้วยจากเว็บ amazon.com

 

   

     

      พาเลทสีน้ำที่เธอใช้จะเป็นยี่ห้อ sennalier ค่ะ บ้านเราก็มีขายที่ B2S แต่เนื่องจากตัวเองมี schmincke Horadam อยู่แล้ว เลยซื้อเพิ่มแค่ 2-3 สี มาปรับใช้แทนกันได้ กระดาษ 300 gram ที่ใช้ (มีอยู่ในสต็อก) คือ Fabiano extra white HP, Arches HP และ Saunders Waterford extra white HP ค่ะ ที่เน้น Hot Pressed (HP) ทุกตัวเลยก็เพราะเหมาะกับงานที่ลงรายละเอียดแบบนี้ค่ะ อาจจะทำงานยากบ้างเพราะแห้งค่อนข้างเร็วสำหรับคนที่ไม่คุ้นเคยต้องลองฝึกดู ส่วนกระดาษที่เธอแนะนำให้ใช้ แรกๆ จะเป็น Fabiano ค่ะ แต่หลังๆ รู้สึกจะเปลี่ยนเป็น Moulin Du Roy ซึงมีขายที่ B2S เช่นกัน ส่วนพู่กัน signature ของเธอสั่งซื้อได้ที่ jacksonart เจ้าประจำ โดยถ้าสั่ง(เฉพาะพู่กัน) เกิน 20 ปอนด์ จะฟรีค่าจัดส่งทั่วโลกค่ะ

      มาค่ะ มาชมฝีมือป้ากัน (บอกไว้ก่อนว่าดองไว้เกือบสองปี ไม่ได้เอามาลงบล๊อกซักที ไม่ว่ากันนะคะ) ขอหมายเหตุหน่อยนึงว่า บางภาพไม่ตามบทเรียนนัก เพราะชอบเพิ่มเติมตัดต่อเอาเองตาม composition ที่ชอบค่ะ แต่โดยพื้นฐาน การลงสียืนตามงานต้นฉบับค่ะ   

 

ผ่านมา 2 ปี เจ้าจำปีสีชมพูภาพนี้ยังคงยืนหยัดเป็นตัวอย่างอยู่ใน Member Gallery บนเว็บ  (ภายใต้ชื่อ Tanya Laos)

ขอบคุณมากค่ะ ที่แวะมาชม

 

โดย kratenUan

 

กลับไปที่ www.oknation.net