วันที่ อาทิตย์ พฤษภาคม 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ท่ีี่เมืองเมาคลีไม่มีคนรวยและคนจนคือมีแต่คนมีเงินใช้เสมอ


 

 

พ่อบุญธรรมของวีโนคือต้องมาดูดหัวนมคนเพื่อเยื้อชีวิตตนเอง  ในที่นี้ นมของนินี  หรือหัวนมสดจากเต้าที่ตนมี นั้นได้เป็นปัจจัยมาเพื่อรักษาคนป่วยคือพ่อบุญธรรมของตนเองอย่างวิโนก่อนที่จะตายจากไป

 

 นี่เป็นความคิดที่ดี แต่เมียของวีโนเองก็มี  คือวิมลา  เธอตายไปเพราะตกน้ำทะเลตาย ในกลางทะเลแล้วตาย  ในระหว่างเดินทางไปที่นั่นทะเลเมาคลีที่คลื่นจัด วีโนจึงใช้ชีวิตหลังที่เมียตายต่อมาอย่างพ่อหม้ายเนื้อหอมและทรงเครื่อง ต่อๆมา  

 

   ในช่วงฤดูร้อนปี 1917 วิโน เป็นโสดอีกครั้งและต่อมาก็ได้รับ นินี เป็นลูกสาวของตนตลอดชีวิต และจะมีตำนานมากมายมาถึงเรื่องนี้

 

ทุกคนที่บ้านวันวาร คิดถึงความจริงของทุกวันนี้และวันวานมาก   เหมือนความตั้งใจและฝันว่าจะเกิดมามีกินมีใช้และลำบากคิดปกป้องต่อสู้ดิ้นรนภัยชีวิตกันมาอย่างนี้นี้

 

เพราะวิมลาเมียของวีโนคนแรกเป็นคนร่ำรวยมาก และวิโนไม่มีทายาท

 

มรดกของส่าลาเมื่อเธอตายยลงตกมาอยู่ที่ วิโนทั้งหมด และต่อไปหากไม่มีอะไรมาขวางทับ นินีคงจะเป็นทายาทต่อไปแน่นอน ผลต่อมานินีต้องลาพักงานไม่มีกำหนดเพื่อมาทำหน้าที่ทายาทของวิโนอีกด้วย

 

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ฉันเคยคิดเรื่องนี้

 

แต่เมื่อ วิโน มาเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน

 

วิโนช่วยตนเองไม่ได้ และ ต้องดูดนมนินีแทนนมเทียมทุกวันจากนมเทียมที่เขานำมาจากโรงพยาบาลจากเมืองเมาคลี

 

นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันได้เห็นสิ่งนี้

 

 

 

 

 

นินี ให้หัวนมจากอกของตัวเอง  ที่เป็นเต้านมที่อ่อนนุ่มจากนมของเธอเอง แม้จะไม่มีน้ำนม เพราะนินีเป็นหมัน  นินีต้องทำหน้าที่เหมือนแม่ของทารกจำเป็นต่อพ่อบยกของเธอไปเพื่อชีวิตของวิโน และต้องทำภารกิจนี้ทุกวัน ทุกเย็นตั้งแต่ 03:00 ถึง 06:00 

 

วิโน มีความสุขมากที่ได้ไม่ต้องนึกถึงเรื่องเพศ

 

ทุกครั้งที่ นินี ถูกวิโน ดูดนมของเธอ  นมของเธอจะกระปรี้กระเปร่าแข็งทื่อชึ้นมาแบบเต่งตึงเหมือนตอนผัวตนเองคือเคมีมีบทรักกับเธอนั่นเอง   แต่อย่าคิดถึงเรื่องนี้ วิโน ไม่ได้คิดอะไรไกลไปสู่จุดกามารมณ์ 

 

ขณะที่วิโนดื่มน้ำนมด้วยการดูดจากปาก   นินีจึงสารภาพกับตัวเองและรู้สึกว่าเธอกำลังร่วมเพศกับพ่อของเธอและเลี้ยงดูพ่อยกเธอในทุกความฝันและทุกขณะ   แต่เธอก็ไม่ได้ทำเพราะความรักในพ่อในเชิงกามารมณ์แต่ประการใดไม่  และพ่อยกของเธอคงคิดอย่างนั้นเช่นกัน

 

แต่ไม่อยากให้ใครๆ ทำและขออย่าทำคิดอะไรไปอีกเลยในเหตุการณ์ตลกอย่างนี้ที่เกิดขึ้น  ทั้งสองฝ่ายไม่ได้คิดลึกมากนัก

 

 

 

 

 

 

 

ทุกคนที่บ้านวันวารทุกวันนี้ไม่รู้จักสิ่งนี้  และเป็นความลับเฉพาะ นินี  คิดว่า เรื่องนี้มีแต่ความรู้สึกที่ว่า "ฉันรู้ว่ามันเงียบ" นั่นคือคำตอบและความเข้าใจที่ตนเองได้รับเป็นสิ่งตอบแทนเฉพาะหน้าในสิ่งที่ตนกระทำและเป็นพยาบาลจำเป็นในตอนี้ที่บ้านวันวาร

 

เพราะเรื่องตลกนี้

 

ความเชื่อที่คนไม่ก้าวล่วง  คงแต่ความลึกของศีลธรรมยังคงคับคั่งอยู่ที่บ้านวันวารในมโนธรรมของทุกคนในเวลานี้  และเป็นที่รู้จักไม่มีอะไรตลกเกินไปและไม่สามารถ

 

 

 

 

 

  วินีสารภาพว่า  "ฉันไม่ทราบวิธีการทำ อายุการยืนยาวของวิโน" อายุยืนของ วิโน เป็นจุดเริ่มต้นสำหรับสิ่งที่ต้องทำตอนนี้ เพื่อทำทุกอย่างให้ดีขึ้นคือไม่ตายไว กล่าวคือหัวนมจริงของนินีเป็นเครื่องช่วยรอดของชีวิตวิโน

 

และที่สำคัญคือ

 

เงินไม่ต้องจบลงด้วยเงินเป็นจำนวนมาก สำหรับการรักษา วินีโดยจ้างวานคนนอกหรือทาสเข้ามาดูวิโน   ก่อนที่วิโน  จะตายจากกันไปคาเตียงห้องคนไข้ที่บ้านวันวารนี้ นินี ก็พอใจแล้วในเรื่องราวทั้งหมดนี้

 

ผัวของนินีคือเคมีไม่ทราบเรื่องนี้ตอนนี้   รู้แต่ว่าวิโนแข็งแรง และนินีรับวิโนมาอยู่ด้วยจากบ้านวังตากา มาสู่บ้านวันวาร เท่านั้นตอแรก เมื่อทุกคนทราบว่า วิโนอยู่คนเดียวที่บ้านวังตากานั้น และเพราะคนใช้ที่เคยอยู่กับวิโนคนก่อนนั้นทุกวันได้ตายลงแล้ว   

 

  ต่อมาเมื่ิอวิโนถูกย้ายมาที่บ้านวันวารแล้ว

 

ที่นินีต้องรับผิดชอบ และเพราะทุกครั้งที่นินีทำอยู่นั้น  มันอยู่ในที่ห้องเงียบสงบ สะอาดและปลอดภัย ไฟดีน้ำดี อนามัยชั้นเยี่ยม น้ำร้อนน้ำเย็น     คล้ายที่ทำสมาธิมุมอย่างชนิดเงียบของบ้านวันวาร  ตอนนี้ ที่มีอยู่สองต่อสองเท่านั้นที่จะได้รับอนุญาต  อย่างกรณีตอนทำการนวดเฟ้นของคนที่จ้างมานวดวิโนเช่นนั้น ก็ทำที่ห้องนี้คล้ายกัน แต่นินีคิดว่าเปลือง   ตรงนั้นที่ตรงห้องนี้อันเป็นมุมหนึ่งของบ้านวันวาร  คือจุดบำบัดคนไม่สบายเท่านั้นแต่ก่อนมาจนทุกวันนี้   เช่นตอนย่าวิมพาถูกงูกัด ตอนตาสังนิดขาแพลง

 

และที่คลอดลูกของแม่นินีคือมายาสอีกด้วยเรียกว่าที่แพทย์ตำแยเคยใช้ที่ตรงนี้ของบ้านวันวารทำคลอดนินีเลยทีเดียว

 

และนินีไม่เคยส่งข่าวบอกเคมีอะไรเลยแม้กาลเวลาจะล่วงเลยมาสามเดือนแล้วก็ตามที่บำบัดวิโนอยู่  

 

นินีพอใจมากและยินดีในดูแบการรับพ่อวิโนมาอยู่ที่นี่บ้านวันวารจากบ้านวังตากาด้วยกัน    นอกจากเรื่องนี้

 

อันนี้นอกจากที่วิโนจะมีดีเอ็นเอเดียวกันอีกต่างหากกับนินีคือเป็นทั้งอาและพ่อยก  และขณะทำชราบำบัดจึงไม่รังเกียจ  ถ้าตอนนี้วิโนคิดอยากจะละเมิดทางเพศส่วนตัวของเธอคือนินี  เพื่อบำบัดความเจ็บที่่วิโนมี   ถ้าวิโนอยากที่จะทำกับนินีเพื่อบำบัดเจ็บ  เพราะอายุชราของวิโนเอง "ก็ทำได้"  นินีเองแสนที่จะพอใจ แม้จะพูดไม่ออกบอกไม่ถูก

 

วันเวลาผ่านไป  จนวันหนึ่งนั้นเคมีผัวของนินีมาผ่านมาพบเข้า

 

ตรงกับวันที่เคมีกลับมาจากต่างแดน  หลังจากเมื่อพบเหตุการณ์ร้ายและเหนื่อย และกลับมาอยู่ชีวิตบ้านกับเมียตนบ้างตามคาด     คือมีการเดินขบวนจลาจลและนัดต่อรองแรงงานในต่างแดนจนมีแฟชั่นที่โน้น  มีกันขนานโตทีเดียว  หลังจากเหตุการณนี้สงบลง  เคมีจะกลับมาพักนาน ๆ ที่บ้านวันวารแก้เหนื่อย  กับนินีที่ที่พักอันมีมากที่บ้านวันวารนี้ที่ไม่มีใครที่บ้านวันวารคิดจะทำรีสอร์ท เพราะที่เมืองเมาคลีไม่ชอบคนพลุกพล่าน      และเคมีหวังเพื่อพักผ่อนจากการเหนื่อยในต่างแดนเทศมามากมานมนาน คือไม่ได้นอนกับนินีเลยฐานผัวเมียกันนานมาก เหงามากจนจะกลายเกิดโรคขาดความอบอุ่นจากเมียเสียแล้วเคมีเอง แม้เคมีจะมีบ้านเล่นอีกหลายแห่งแต่ตนเองก็งดไป

 

ที่เคมีรู้ขึ้นมาว่ามีอะไรเกิดขึ้นกับนินี   คือเพราะกล้องวงจรปิดบันทึกเอาการกระทำอันนี้ที่นินีและวิโนทำกันไว้

 

"เมื่อเคมีพบวงจรบันทึกเข้า" จึงเกิดความคิดกับเคมีว่า อันนี้ตลก  เคมีเกิดความเก็บกดต่อมาอีกนาน   และเคมีได้ข้อสรุป คือจึงพบว่า "ความเก็บกดนี้เองคงคล้ายภาพวาดบนแคนวาสแนวนามธรรม   ที่สื่อขายกันได้นั่นเอง   ที่คนชอบมองแล้วตีความเอาเองว่านั้นคือภาพอะไร  มันอาจจะเกิดจากความเก็บกดอย่างนี้ขึ้นมาก็ได้ แม้จะไม่จริงเสมอไป เพราะความเก็บกดมีพลังเท่าที่ตนเองรู้สึกกับเหตุที่เกิดกับวิโนและนินี แม้ความเก็ยกดทีทำให้เกิดภาพวาดนามธรรมจะจริงเสมอไปก็ตาม  ที่เกิดขึ้นกับเคมีเองตอนพบเรื่องตลกนี้ เพราะตนเองก็ชอบเอาอารมณ์นี้มาใส่ในแคนวาสชองตนเองเมื่อถึงนาทีที่ตนวาดภาพ  สรุปความคิดและเรื่องนี้ตลก ในช่วงเหตุการณ์ที่ตนเองไม่ได้อยู่บ้านเป็นเวลานานนี้ตามมา

 

คือเคมีมีความคิดแย้งแต่พูดไม่ออกจึงเกิดความเก็บกดเกิดขึ้นมาจนทำให้เคมีเงียบขรึมและเงียบเรื่อย ๆ ต่อมาเท่าที่นินีสังเกตพบ

 

 

 

นินีเริ่มระแคระคายใจว่า "เคมีอาจจะสงสัย"ว่า นินีกับคุณพ่อวิโนทำบำบัดอะไรวันถึงสามชั่วโมงต่อวัน  และนินีลางานระยาวมาเพื่อคอยดูแลวิโนก่อนตาย

 

การกระทำการุณยฆาตที่บ้านวันวารไม่มีที่ใครคิดจะทำ

 

และวิโนก็ไม่ยอม เพราะว่าเงินวิโนยังมีอีกมากที่จะใข้รักษาตัวได้และที่คิดจะกระจายรายได้สู่คนอื่นได้นั้นมีอยู่ตามหลักเศรษฐศาสตร์

 

การุณยฆาตจึงไม่มีใครคิดจะทำกันที่บ้านวันวารแห่งเมืองเมาคลีนี้

 

 

 

 

 

และในช่วงต่อ ๆ มา  นินีเคยถามความในใจกับเคมีในเรืองนี้  คือเรื่องที่วิโนและตนเองมี   แต่เคมีเงียบตอบเมื่อถูกนินีถาม

 

 

 

นินีคิดว่า ภาพที่โรมิวลุสและเพื่อนผู้สร้างกรุงโรมตามจินตนาการของวรรณคดีโรมันอ้ันตระการ  ภาพอนุสาวรีย์คนโรมันสองคนนั่งดูดนมสุนัขก็คงมาจากสาเหตุนี้

 

"นินีเองคิดเอาเอง" และ รากหญ้าที่ชนชั้นที่มั่งมีและไม่มั่งมี   คนถ้าไม่มีทางออกเมื่อแก่ใกล้ตาย  แล้วพบกับคำว่าไมมี   ทุกคนพอเดาออก  ว่าจะมีนมเด็กสาวให้ดูดอย่างนินีอย่างนี้กับวิโนสภาพนี้คงยาก   "นมหมานมแมวคงช่วยบำบัดได้"เมื่อไม่มีแบบนินีและวิโนนี้ แม้เรื่อเทพบุตรที่สร้างโรมอาจจะจินตนาการมา  คืออาจจะไม่จริงเสมอไป เพียงภาพเทียบเคียงสื่อว่าหมานั้นมีประโยชน์ต่อเขามาก  ในยุคก่อสร้างโรมมากก็ได้ "นินีงดตีความ" 

 

  แม้เรื่องนี้  ถ้าตนเองเแก่ตัวลงเมื่อจำเป็นก็ต้องทำ แต่ว่าตอนนี้  คนมีฐานะอย่างนินีและวิโนย่อมทำได้ดีกว่านั้นที่บ้านวันวาร ที่บ้านวัะนวารไม่ต้องใช้นมแพนมแกะหรือนมวัว เพราะไม่อนามัยพอที่จะมาเปื้อนปากคนไปดูดจากตัวมันโดยตรงได้ 

 

คืออย่างที่ทำตอนนี้ที่เกิดกับวิโนและนินีแล้วมันสะอาดอนามัย    และแต่ที่บ้านวันวารแม้มิใช่บ้านที่รวยเกินหรือจนเกิน  แต่ทุกคนมีอารยธรรมทางความคิดทางความอ่านทางฐานะและชาติพันธุ์ว่าเราทุกคนเหมือนกัน  เป็นคนของคนทุกชั้นคือเหมือนกันหมดมิเพียงอวัยวะเท่านั้นที่เราชาวเมาคลีเหกมือนกัน   ที่เมืองเมาคลีไม่มีชนชั้น แต่มิได้เป็น   แนวคิดคอมมิวนิสต์ตามความคิดของนินี

 

ท่ีี่เมืองเมาคลีไม่มีคนรวยและคนจน

 

มีแต่คนธรรดาเท่านั้นที่เมืองเมาคลี แต่ที่มองว่าต่างกันเพราะคนเก่าทำไว้ให้ตกทอดมามาสู่สู่กันมาเป็นทอดๆ  

 

นินี ทำอะไรกับวิโน  นั้นล้วนเป็นสิ่งที่ดีงาม และสถานะของบ้านวันวารคืออะไร?ตอนนี้คำตอบคือ เป็นเรื่องปกติ

 

คนทุกคนที่เมืองเมาคลี  ถูกสอนมาว่าอย่าแสดงว่าคุณรวยมากพอ แต่การที่จะใช้ชีวิตตามธรรมชาติเองนั้นถือว่าเป็นองค์ประกอบและไม่แกล้งธรรมชาติทำลายธรรมชาตินั่นคืออุดมสัจจะของชาวเมาคลี

 

การได้เสพธรรมชาติและองค์ประกอบของมัน นั้นเป็นตัวชี้วัดว่าใครที่เมืองเมาคลีรวยหรือจนมากกว่ากัน   เพราะความจริงเป็นอมตะ คนต้องกินนอนหลับและปฏิบัติต่อชีวิตไข้ทุกคน  เมื่อเกิดมาแล้ว  เป็นเหมือนกันทุกคนในเมือง เมาคลี  

 

 การแก้ปัญหาได้คืออมตะในเมืองเมาคลี

 

ทุกคนที่บ้านวันวารคิดอย่างนั้นทุกวันเหมือนความตั้งใจนี้

 

เพราะสาล่าเมียของวิโนก่อนตายเป็นคน่รำ่รวยมาก ไม่มีทายาท

 

มรดกของสาล่าตกอยู่ที่วิโนคนเดียวต่อ ๆ มา 

 

 

 

 

 

ในคำ่ตอนเย็นวันหนึ่ง

 

"นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ฉันเคยคิดเรื่องนี้"นินีรำพึง

 

แต่เมื่อวิโน สร้างเหตุ เกิดมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันคือป่วยแก่จนพึ่งตนเองไม่ได้

 

จนเป็นผลให้วิโน ต้องดูดจากเต้าอันนุ่มและอ่อน จากนมตนเองทุกวันจากแทนจากนมเทียมที่เขานำมาจากโรงพยาบาลให้วิโนเมื่อวันวาน

 

"นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันได้เห็นสิ่งนี้"เคมีรำพึง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ตอนต่อไปนี้ เป็นตอนที่นินีทบทวน ความคิดทั้งหมดอีกครั้งตามเสียงเงียบเตือนให้เธอรอบคอบ ว่าสรุปเธอคิดมากอย่างคนโรคจิตหรือป่าว

 

จึงคิดทบทวนว่ามีอะไรเกิดขึ้นบ้างกับตนเอง เหมือนคนอื่นรึไมที่คิดอย่างนี้เป็นอย่างนี้ ดังต่อไปนี้เป็นบาททบทวน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

นินี ให้ตัวเองและเต้านมที่อ่อนนุ่มจากนมที่หน้าอกของเธอเองเพื่อวิโนดื่มดดกิน ทุกเย็นตั้งแต่ 03:00 ถึง 06:00

 

วิโน มีความสุขมากที่ได้ไม่ต้องนึกถึงเรื่องเพศ และพบว่าสามารถยืดชีวิตตนเองออกไปได้

 

ทุกครั้งที่ นินี ดูดนมของเธอ  นมของเธอจะกระปรี้กระเปร่า  และชูชันชันนูนขึ้นมา แต่อย่าคิดถึงเรื่องนี้ วินีและวิโน ไม่ได้คิดอะไร

 

การดื่มน้ำนมอย่างนี้สารภาพความไร้สามารถของตนเอง กับตัวเองแล้วทำให้รู้สึกว่าเธอกำลังร่วมเพศกับพ่อของเธอเอง  และเลี้ยงดูใจเธอเองในทุกความฝันที่จะนึก แต่ก็ไม่ได้ทำอะไรไกลกว่านั้น  เพราะความรักและต้องการที่จะช่วยชีวิตในพ่อและพ่อและอาของตนเองเท่านั้น

 

"แต่อย่าคิอทำอีกเลยถ้ามันลำบาก" บางครั้งคิดกัน  แต่ทว่าทั้งสองฝ่ายไม่ได้คิดลึกมากนักจากเหตุดังกล่าว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ทุกคนที่บ้านทุกวันไม่รู้จักสิ่งนี้ ฉันรู้ว่ามันเงียบ

 

เพราะเรื่องตลกนี้

 

แต่ความลึกของศีลธรรมยังคงคับคั่งอยู่ที่บ้านในเวลานี้เป็นที่รู้จักไม่มีอะไรตลกเกินไปและไม่สามารถอธิบายได้ว่าจะจบอย่างไรกันต่อไป

 

เคมีแลบะนินีวิโนคงตามหาคำตอบมาให้มนุษย์และสังคมต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

"ฉันไม่ทราบวิธีการทำ อายุการยืนยาวของ วิโน" อายุยืนของวิโน  เป็นจุดเริ่มต้นสำหรับสิ่งที่ต้องทำตอนนี้ของนินี เพื่อนินีจะทำทุกอย่างให้ดีขึ้น

 

และที่สำคัญคือ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เงินไม่ต้องจบลงด้วยเงินเป็นจำนวนมาก สำหรับการรักษาวิโนโดยวิธีอื่นและจ้างคนนอกที่มีมากมายเพื่อจะทำบทบาทนี้ให้  วิโน  ก่อนที่วิโน  จะตายลงนินีก็พอใจแล้วอะไรจะเกิดก็ให้มันเกิด

 

ผัวของนินีคือเคมีไม่ทราบเรื่องนี้ รู้แต่ว่าวิโนแข็งแรง และนินีรับวิโนมาอยู่ด้วยจากบ้านวังตากา มาสู่บ้านวันวาร เท่านั้นตอแรก เมื่อทุกคนทราบว่า วิโนอยู่คนเดียวที่บ้านวังตากานั้น และเพราะคนใช้ที่เคยอยู่กับวิโนคนก่อนนั้นทุกวันได้ตายลง

 

ต่อมาเมื่ิอวิโนถูกย้ายมาที่บ้านวันวารแล้ว

 

ที่นินี และเพราะทุกครั้งที่นินีทำอยู่นั้น มันอยู่ในที่เงียบสงบ คล้ายที่ทำสมาธิมุมอย่างชนิดเงียบของบ้านวันวาร ที่มีอยู่สองต่อสองเท่านั้นอย่างตอนทำการนวดเฟ้นของคนที่จ้างมานวดวิโนเช่นนั้นคล้ายกัน ตรงนั้นที่จุดบำบัดคนไม่สบาย เช่นตอนย่าวิมพาถูกงูกัด ตาสังนิดขาแพลง

 

และที่คลอดลูกของแม่นินีคือมายาสอีกด้วยเรียกว่าที่แพทย์ตำแยเคยใช้ที่ตรงนี้ของบ้านวันวารทำคลอดนินีเลยทีเดียว

 

และนินีไม่เคยส่งข่าวบอกเคมีอะไรเลยแม้กาลเวลาจะล่วงเลยมาสามเดือนแล้วก็ตาม

 

นินีพอใจมากและยินดีในดการรับพ่อวิโนมาอยู่ที่นี่ด้วยกัน นอกจากเรื่องนี้ อันนี้นอกจากจะดีเอ็นเอเดียวกันอีกต่างหาก ขณะทำชราบำบัด ถ้าวิโนคิดอยากจะจะละเมิดทางเพศส่วนตัวของเธอ เพื่อบำบัดความเจ็บที่่วิโนมี ถ้าวิโนอยากที่จะทำกับนินีเพื่อบำบัดเจ็บเพราะอายุชราของวิโนเอง นินีแสนที่จะพอใจ

 

จนวันนั้นเคมีมาพบเข้า

 

ตรงกับวันที่เคมีกลับมาจากต่างแดนเมื่อพบเหตุการณ์ร้าย และกลับมาอยู่ชีวิตบ้านกับเมียตนบ้าง คือมีการเดินขบวนจลาจลและนัดต่อรองแรงงานในต่างแดนจนมีแฟชั่นที่โน้น มีกันขนานโตทีเดียว และเคมีจะกลับมาพักนาน ๆ ที่บ้านวันวารกับนินีที่ที่พักอันอีมากที่บ้านวันวารนี้ เพื่อพักผ่อนจากการเหนื่อยในต่างแดนเทศมามากนาน คือไม่ได้นอนกับนินีเลยฐานผัวเมียกันนานมาก เหงามากจนจะกลายเกิดโรคขาดความอบอุ่นจากเมียเสียแล้ว

 

เพราะกล้องวงจรบันทึกเอาเการกระทำอันนี้ที่นินีและวิโนทำไว้

 

จึงเกิดความคิดกับเคมีว่า อันนี้ตลก เกิดความเก็บกด จึงพบว่า ความเก็บกดนี้คงคล้ายภาพวาดบนแคนวาสแนวนามธรรมที่สื่อขายกันได้นั่นเองที่ คนมองแล้วตีความเอาเองว่านั้นคืออะไรมันอาจจะเกิดจากความเก็บกดอย่างนี้ขึ้นมา

 

คือเคมีมีความคิดแย้งแต่พูดไม่ออกจึงเกิดความเก็บกดเกิดขึ้นมาจนทำให้เคมีเงียบขรึมและเงียบเรื่อยๆ ต่อมา

 

 

 

 

 

นินีเริ่มระแคนะคายใจว่า เคมีอาจจะสงสัยว่า นินีกับคุณพ่อวิโนทำบำบัดอะไรวันถึงสามชั่วโมงและนินีลางานระยาวมาเพื่อคอยดูแลวิโนก่อนตาย

 

การกระทำการุณยฆาตที่บ้านวันวารไม่มีที่ใครคิดจะทำ

 

และวิโนก็ไม่ยอม เพราะว่าเงินวิโนยังมีอีกมากที่จะใข้รักษาตัวได้และที่จะกระจายร่ายได้สู่คนอื่นได้มีอยู่

 

การุณยฆาตจึงไม่มีใครคิดจะทำกันที่บ้่นวันวารเมืทองเมาคลีนี้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

และในช่วงต่อๆ มา นินีเคยถามความในใจกับเคมีในเรืองนี้คือเรื่องวิโนและตนเอง แต่เคมีเงียบตอบ

 

 

 

 

 

นินีคิดว่า ภาพที่โรมิวลุสและเพื่อนผู้สร้างกรุงโรมตามจินตนาการของวรรณคดีโรมันอ้ันตระการ ภาพอนุสาวรีย์คนโรมันสองคนนั่งดูดนมสุนัขก็คงมาจากสาเหตุนี้

 

นินีเองคิดเอาเอง และ รากหญ้าที่ชนชั้นที่มั่งมีและไม่มั่งมี คนถ้าไม่มีทางออกเมื่อแก่ใกล้ตายไมมี พอจะมีนมเด็กสาวให้ดูดอย่างนินีอย่างนี้กับวิโนสภาพนี้ นมหมาแมวคงช่วยบำบัดได้เมื่อไม่มีขึ้นมา     กรณีเหตุจำเป็นแบบกรณีนินีและวิโนนี้ ถ้าตนเองเแก่ตัวลงเมื่อจำเป็น แต่ว่าตอนนี้ คนมีฐานะอย่างนินีและวิโนย่อมทำได้ดีกว่านั้นคืออย่างที่ทำตอนนี้ แล้ว แต่บ้านวันวารแม้มิใช่บ้านที่รวยหรือจนในสายตาแห่งความจริงและนิยามว่ารวยและจนอย่างไร   แต่ทุกคนมีอารยธรรมทางความคิดทางความอ่าน  ทางฐานะและชาติพันธุ์เป็นคนของทุกชั้นคือเหมือนกันหมด ที่เมืองเมาคลีไม่มีชนชั้น แต่มิได้เป็น แนวคิดคอมมิวนิสต์  ตามความคิดของนินี

 

ท่ีี่เมืองเมาคลีไม่มีคนรวยและคนจน

 

มีแต่คนธรรดาเท่านั้นที่เมืองเมาคลี แต่ที่มองว่าต่างกันเพราะคนเก่าทำไว้ให้มา

 

นินี ทำอะไรกับ วีโน ถือเป็นสิ่งที่ดีงาม และสถานะของบ้านวันวารคืออะไร?ตอนนี้ มันเป็นเรื่องปกติไปแล้วไม่ว่าอะไรจะเกิดก็ให้มันเกิดตอนนี้

 

อย่าแสดงว่าคุณรวยมากพอ แต่การที่จะใช้ชีวิตตามธรรมชาติเป็นองค์ประกอบมีความสำคัญมากกว่าความรวยและความจน

 

เพราะความจริงนั้นเป็นธาตุอมตะ คนต้องกินนอนหลับและปฏิบัติต่อคนไข้  ทุกคนเป็นเหมือนกันทุกคนในเมือง เมาคลีตอนนี้   การแก้ปัญหาได้คือกฎของอมตะในเมืองเมาคลีนี้

 

 

 

ที่กล่าวมาตอนนี้  เป็นตอนที่นินีทบทวน  ความคิดทั้งหมดอีกครั้งตามเสียงเงียบเตือนให้เธอรอบคอบ ว่าสรุปเธอคิดมากอย่างคนโรคจิตหรือป่าว

 

โดย marttrinii

 

กลับไปที่ www.oknation.net