วันที่ พฤหัสบดี พฤษภาคม 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สูตรชงชาเขียวมัทฉะ ทำกินอร่อย ทำขายรวย


ปัจจุบันนี้คนไทยมักจะหาเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพ ส่งเครื่องดื่มชนิดหนึ่งที่ถือว่ากำลังเป็นที่นิยมของคนไทยนั้นก็คือชาเขียวมัทฉะ เป็นเครื่องดื่มที่ช่วยในการผ่อนคลายได้เป็นอย่างดีและสามารถที่จะดื่มได้ทั้งแบบร้อนและเย็น แต่บางคนอาจจะสงสัยว่า ชาเขียวมัทฉะนั้นต่างจากชาเขียวธรรมดาอย่างไร?!

ชาเขียวกับชาเขียวมัทฉะนั้นมีความแตกต่างกันซึ่งชาเขียวนั้นจะเป็น ตัวชาที่ไม่ผ่านการหมักแต่อย่างใดแต่จะผลิตมาจากยอดใบชาเขียวซึ่งจะใช้กระบวนการอบไอน้ำนำมาคั่วและอบจนแห้งและทำให้กลายเป็นใบชาเขียวแห้ง ก่อนที่จะนำมาฝนและใส่ในน้ำเพื่อเป็นน้ำชาเขียวนั่นเอง ส่วนชาเขียวมัทฉะนั้น จะทำมาในรูปแบบของผมโดยใช้กระบวนการที่ต่อยอดมาจากการอบแห้งของชาเขียวแล้วนำมาบดเป็นผงให้มีความละเอียดการบดให้ละเอียดนั้นทำให้ชาเขียวมีความเข้มข้นมากขึ้นฉะนั้นคนส่วนใหญ่จึงนิยมดื่มน้ำชาเขียวมัทฉะมากกว่าชาเขียวธรรมดานั่นเอง ซึ่งเราจะแนะนำวิธีการชงชาเขียวมัทฉะ และคอนเฟิร์มว่าอร่อยและหาต่อยอดก็จะขายดีอย่างแน่นอน

ก่อนการชงชาเขียวมัทฉะนั้นให้คุณเลือกผงชงชาเขียวที่มีกลิ่นหอม ซึ่งการเลือกนั้นอันดับแรกที่คุณควรจะดูคือสีผงชงชาเขียวมีสีที่เข้มข้นกลิ่นก็จะทำให้ดูเข้มข้นตามไปด้วยเพราะฉะนั้นคุณก็ควรที่จะเลือกผงชาเขียวมัทฉะที่มีสีเข้มข้น ส่วนวิธีการทำนั้นให้คุณนำผงชาเขียวมัทฉะ 1 ช้อนชาผสมกับน้ำร้อนค่อนถ้วยกาแฟเมื่อนำชาเขียวมัทฉะลงไปในน้ำร้อนแล้วก็ให้คนให้ผงชาเขียวละลาย ก่อนที่จะนำมาดื่มซึ่งวิธีการดื่มนั้นคนส่วนใหญ่มักจะดื่มคู่กับอาหารหรือขนมและมักจะดื่มในช่วงเวลาเช้าก่อนอาหารมื้อเช้านั้นเอง

หากคุณชอบดื่มน้ำชาเขียวมัทฉะแต่ไม่ชอบดื่มแบบร้อนก็สามารถที่จะทำมัทฉะชาเขียวแบบเย็นได้เช่นเดียวกันซึ่งวิธีการคือให้คุณใช้ชาเขียวมัทฉะ 1 ช้อนชา น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะน้ำร้อนครึ่งแก้ว และน้ำแข็ง ซึ่งวิธีทำ ให้คุณผสมชาเขียวมัทฉะและน้ำตาล ลงในน้ำร้อนแล้วคนให้ผงชาเขียวมัทฉะและน้ำตาลนั้นละลาย ทิ้งไว้ให้เย็นชั่วครู่ จากนั้นก็ใส่น้ำแข็งลงไปในแก้วและเทน้ำชาเขียวลงไปในน้ำแข็งเป็นอันว่าเรียบร้อย

ถ้าอยากให้เป็นเมนูที่สามารถนำไปขายได้คุณก็เพียงแค่ปรับเปลี่ยนสูตรไม่ว่าจะเป็นการทำมัทฉะลาเต้เย็นโดยการใส่นมหรือการทำมัทฉะลาเต้ร้อนโดยสามารถนำเป็นเมนูขึ้นร้านเบเกอรี่ทานคู่กับขนมได้เลยจะเห็นได้ว่าชาเขียวมัทฉะนั้นยิ่งชงก็ยิ่งอร่อยและยิ่งขายก็ยิ่งได้เงินอีกด้วย

รู้จักสูตรและวิธีทำชาเขียวมัทฉะกันแล้ว ถ้าใครอยากทราบว่าชาเขียวมัทฉะนั้นมีประโยชน์กับร่างกายอย่างไรบ้าง สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่

ประโยชน์ผงชาเขียวมัทฉะ

8 ประโยชน์ผงชาเขียวมัทฉะ Matcha โดย Roowai.com https://www.roowai.com/ประโยชน์ผงชาเขียวมัทฉะ/

โดย Patha

 

กลับไปที่ www.oknation.net