วันที่ พฤหัสบดี พฤษภาคม 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เคล็ดลับฟันขาวด้วย 3 วิธีธรรมชาติ


ใครๆก็อยากมีสุขภาพฟันที่แข็งแรง และขาวสวยอยู่ตลอดเวลา เพราะถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องทำงานอยู่กับสังคมอยู่ตลอดเวลานั้น ฟันขาวย่อมที่จะเป็นส่วนที่ทำให้บุคคลที่เป็นคู่สนทนาของคุณ ได้พบเป็นอันดับแรก ฉะนั้นฟันจึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมาก

แน่นอนว่าหลายคนที่กำลังประสบปัญหาฟันเหลือง ก็มักจะหาวิธีการช่วยให้ฟันได้กลับมาขาวสวยอีกครั้ง ฉะนั้นเราจึงมีเคล็ดลับดีๆ ที่จะช่วยให้ฟันขาวด้วย 3 วิธีธรรมชาติดังต่อไปนี้

เคล็ดลับแรก คือการใช้สมุนไพรซึ่งเป็นวิธีที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด อย่างที่เคยสังเกตว่าคนในสมัยก่อนนั้นแทบจะไม่มียาสีฟันเลย แต่สาวๆหลายคนก็ยังอยู่ด้วยฟันที่ขาวได้ ฉะนั้นสมุนไพรจากธรรมชาติถึงเป็นสิ่งที่สำคัญ ที่จะช่วยให้ฟันขาวใสได้ซึ่งมีด้วยกันหลายชนิดไม่ว่าจะเป็น ใบข่อย เปลือกกล้วย หรือแม้แต่มะนาวก็ตาม เมื่อเรานำสิ่งเหล่านี้มาผสมกับเกลือ แล้วขัดบริเวณฟันก็จะทำให้ช่วยขจัดคราบสิ่งสกปรกบริเวณเนื้อฟัน ทำให้ดูขาวกระจ่างขึ้นมาอีกครั้งและสามารถที่จะเคลือบฟัน ไม่ให้มีคราบติดอยู่บริเวณเนื้อฟันและเหงือกได้อีกด้วย ถือว่าการใช้สมุนไพรเป็นวิธีที่ธรรมชาติ และเป็นที่แนะนำมากที่สุด

เคล็ดลับต่อมา  หากคุณเป็นคนที่ไม่ชอบหาสมุนไพรจากธรรมชาติ ก็อาจจะหาผักผลไม้ที่อยู่ใกล้ตัวคุณ มาเพื่อช่วย ฟอกให้ฟันขาวขึ้นไม่ว่าจะเป็นการใช้น้ำมะนาว เพราะในน้ำของมะนาวนั้นมีฤทธิ์เป็นกรดช่วยให้คราบที่ติดอยู่ตามร่องฟัน หรือบริเวณเหนือฟันนั้นหลุดออกง่าย

ให้คุณนำน้ำมะนาวมาผสมกับน้ำเปล่า 1:1 และนำไปถู หรืออาจจะใช้วิธีการกลั้วปากไปในตัวด้วย เพียงเท่านี้ก็สามารถที่จะทำให้ฟันของคุณนั้นขาวขึ้นมาได้

หรือคุณอาจจะลองหาเปลือกกล้วย ซึ่งจากข้อมูลที่เคยค้นหาคนส่วนใหญ่มักจะใช้กล้วยหอม เพราะเปลือกมีความหนากว่ากล้วยชนิดอื่น ซึ่งวิธีการคือให้คุณนำเปลือกกล้วยที่อยู่ด้านในมาขัดถูบริเวณเนื้อฟัน แร่ธาตุจากโพแทสเซียม แมงกานีส และแมกนีเซียม จะช่วยให้ฟันขาวยิ่งขึ้น พร้อมทั้งยังดึงคราบสกปรกบริเวณรอบฟันได้เป็นอย่างดี

เคล็ดลับสุดท้าย มักจะเกิดขึ้นจากการกินของเราแน่นอนว่าผู้ใหญ่ส่วนใหญ่ โดยเฉพาะคนวัยทำงานมักจะต้องดื่มเครื่องดื่มประเภทชา หรือกาแฟในตอนเช้า ฉะนั้นสิ่งที่ควรทำคือคุณต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินด้วย เพราะเครื่องดื่มประเภทนี้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดการสะสม ของแบคทีเรีย และยังเป็นสาเหตุที่ทำให้ฟันของคุณ มีคราบสีเหลืองด้วย เพราะฉะนั้น การดื่มกาแฟ หรือชาทุกวันก็ไม่ได้ว่าคุณจะดื่มไม่ได้ แต่หลังจากที่คุณได้ดื่มเข้าไปแล้ว ก็ควรที่จะทำความสะอาดฟันด้วย

จะเห็นได้ว่าเคล็ดลับที่จะช่วยให้ฟันของคุณนั้นกลับมาขาวได้อย่างเป็นธรรมชาตินั้น ถือว่าเป็นวิธีที่ไม่ยากเลย และวัสดุต่างๆก็สามารถที่จะหาได้ตามธรรมชาติ เพราะฉะนั้นหากคุณอยากเป็นคนหนึ่งที่มีฟันขาวอยู่ตลอดเวลา ก็สามารถทำตามเคล็ดลับดังกล่าวได้

ถ้าคุณอยากได้เคล็ดลับหรือวิธีทำให้ “ฟันขาว” เพิ่มเติม คุณสามารถเข้าไปดูวิธีทำให้ฟันขาวไม่มีคราบหินปูนคราบเหลืองติดฟันได้ค่ะ

ฟอกฟันขาวไม่ใช่เรื่องยาก

โดย Patha

 

กลับไปที่ www.oknation.net