วันที่ ศุกร์ มิถุนายน 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

7 สาเหตุ “กลิ่นเท้า” แก้ที่ต้นเหตุ รับรองหายเหม็น


หากใครที่กำลังมีปัญหา อย่างหนึ่งที่จะทำให้ใครหลายคนต้องเหลียวหลังมามองและทำให้คุณขาดความมั่นใจ ซึ่งปัญหานั้นก็คือ เรื่องของกลิ่นเท้า และแน่นอนว่าเรื่องนี้คงไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวคุณเอง เพราะถือว่าเป็นสิ่งที่น่าอายมาก

สาเหตุของการมีกลิ่นเท้า มันมีหลายสาเหตุซึ่งถ้าหากว่าคุณรู้สาเหตุและสามารถแก้ไขปัญหานั้นได้ก็จะทำให้ ความมั่นใจกลับมาอีกครั้ง ฉะนั้นเราจึงอยาก ช่วยหาต้นตอและวิธีแก้ไข เพื่อที่จะ ให้ความมั่นใจของคุณได้กลับมา โดย เราจะแนะนำวิธีการแก้ปัญหากลิ่นเท้าโดยแก้ที่ต้นเหตุ ซึ่งเเก้จาก 7 สาเหตุ หลักๆ ดังต่อไปนี้

1. ต่อมเหงื่อ

ผู้คนส่วนใหญ่ หลายคนนั้นมีต่อมเหงื่อที่เท้า ซึ่งปกติแล้ว ร่างกายจะผลิตเหงื่อออกมาได้มาก เกือบ 5 ลิตรต่อสัปดาห์เลยทีเดียว ด้วยความที่ต่อมเหงื่อผลิตเหงื่อออกมามากจึงทำให้เป็นสาเหตุของการเกิดกลิ่นเท้า ฉะนั้นวิธีการแก้อันดับแรกคือคุณจะต้องรักษา คุณภาพของเท้าให้สะอาดอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นตามง่ามนิ้วหรือส้นเท้าก็ควรที่จะบำรุง เพื่อที่จะไม่ให้เกิดอาการอับชื้นและมีกลิ่นนั่นเอง

2. การสวมรองเท้าที่มิดชิดมากเกินไป

หลายคนอาจจะหลีกเลี่ยงสิ่งนี้ไม่ได้ เพราะจะต้องใส่เป็นกิจวัตรประจำวัน เช่น รองเท้ากีฬา หรือรองเท้าหุ้มส้นมิดชิดซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้มีเหงื่อบริเวณเท้าและทำให้เกิดกลิ่นได้เพราะฉะนั้นวิธีการแก้ก็คือ คุณจะต้องหาเวลาพักผ่อนเท้าโดยการถอดรองเท้าบ้างเพื่อที่จะ ให้มีการระบายออกไป แทนที่จะอุดอู้อยู่ตลอดเวลา

3. ถุงเท้า สาเหตุของกลิ่นเท้าส่วนใหญ่

การสวมถุงเท้าที่ไม่ใช่ผ้าฝ้าย 100% เพราะ ถ้าหากเป็นผ้าฝ้ายจะระบายอากาศได้ดี ด้วยความที่ เท้าของเรามีเหงือก และถ้าหากสวมถุงเท้าที่ไม่ได้มาตรฐานก็จะเกิดกลิ่นอับชื้นตามมานั่นเองวิธีแก้คือคุณควรจะหาถุงเท้าที่ใส่สบายและระบายอากาศได้ดีนั่นเอง

4. ขนข้อนิ้วเท้า หรือหลังเท้า

ถือเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดกลิ่นอับชื้นบริเวณเท้า ซึ่งหลายคนคงอาจจะยังไม่รู้ว่าหากเรามีขนบริเวณนี้ จะเป็นที่มาของกลิ่นเท้าที่เหม็นได้ ฉะนั้นวิธีการแก้คือเราต้องหมั่นสังเกตดูว่า ขนที่นิ้วเท้า งอกยาวเกินไปหรือเปล่าหากยาวเกินไป ก็ให้กำจัดเสีย

5. การไม่รักษาความสะอาด

สาเหตุหลักของผู้คน ที่ไม่ยอมดูแลตัวเอง คือการสวมถุงเท้าที่ไม่ซัก และใส่ซ้ำๆ จนทำให้เกิดกลิ่นอับ ฉะนั้นวิธีการรักษาที่ง่ายมากคือการซักถุงเท้า และใช้เพียงครั้งเดียวไม่ต้องใส่ซ้ำ

6. การสวมถุงเท้าหรือรองเท้าในขณะที่เปียกชื้น

สาเหตุนี้ก็เกิดจากพฤติกรรมของคุณเช่นเดียวกันถ้าหากคุณสวมถุงเท้าหรือรองเท้าที่เปียกชื้นกลิ่นอับก็จะตามมาได้อย่างง่ายดายเพราะฉะนั้นวิธีการแก้ ก็เพียงแค่สวมถุงเท้าและรองเท้าที่แห้งสนิท กลิ่นเท้าก็จะหายไปในพริบตา

7. แผลเรื้อรังบริเวณเท้า

สาเหตุนี้ อาจจะเกิดจากการ เกิดบาดแผลตรงบริเวณข้อเท้า ส้นเท้าหรือนิ้วเท้าที่จะทำให้เกิดกลิ่นเท้าได้ เพราะฉะนั้นวิธีการรักษาคือคุณจะต้องทำความสะอาด และปรึกษาแพทย์ เพื่อที่จะช่วยให้แผลบริเวณเท้านั้น หายได้อย่างรวดเร็วขึ้น

หากมีกลิ่นเท้าเกิดขึ้นแล้ว ทำให้เสียความมั่นใจ เราขอแนะนำวิธีแก้เท้าเหม็น 7 วิธีดับกลิ่นเท้า พิสูจน์แล้วได้ผลเป็นที่น่าพอใจ โดย Roowai.com กลิ่นเท้าที่เคยเหม็นจะหายไปอย่างหมดสิ้น 

 

โดย Patha

 

กลับไปที่ www.oknation.net