วันที่ เสาร์ มิถุนายน 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เพ้อ..หัวหน้าพรรคเพื่อไทยไร้ใบสั่ง เก่งเศรษฐกิจ สู้เผด็จการ


               นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่าเมื่อคสช.เปิดโอกาสให้ทำกิจกรรมได้ พรรคเพื่อไทยก็ต้องเลือกผู้นำพรรคคนใหม่ ซึ่งจากพูดคุยกับอดีต ส.ส. และแกนนำพรรคส่วนหนึ่ง รวมถึงสอบถามความต้องการของประชาชนนั้น มีความเห็นตรงกันว่า คุณสมบัติของผู้นำพรรคต้องยืนฝ่ายประชาธิปไตย ต่อสู้กับเผด็จการเคียงข้างประชาชนมาโดยตลอด และต้องมีความรู้ความสามารถในเรื่องเศรษฐกิจปากท้อง เพราะนี่คือจุดแข็งของพรรคตั้งแต่สมัยไทยรักไทย พลังประชาชน จนมาถึงเพื่อไทย การจะมาเป็นผู้นำพรรค อดีตส.ส.และประชาชนที่สนับสนุนพรรคต้องให้การยอมรับ ทั้งนี้ พรรคเพื่อไทยมีความเป็นอิสระ ใครจะมาเป็นหัวหน้าพรรคต้องได้รับการคัดเลือกจากสมาชิก ไม่มีใครสามารถสั่งการได้

               สรุปตามที่นายวรชัย กล่าว ก็คงจะเห็นสเปคหัวหน้าพรรคเพื่อไทยแล้วว่า ต้องมาจากการคัดเลือกจากสมาชิก ไม่มีใครสั่งการได้ เป็นคนเก่งเศรษฐกิจ และต่อสู้กับเผด็จการเคียงข้างกับประชาชน ทั้งนี้นายวรชัย ได้กล่าวว่า นี่เป็นจุดแข็งของพรรคมาตั้งแต่สมัยไทยรักไทย พลังประชาชน มาจนถึงเพื่อไทย ซึ่งหากจะย้อนไปดูรายชื่อหัวหน้าพรรคดังกล่าวจะปรากฏชื่อดังนี้

                พรรคไทยรักไทย : นายทักษิณ ชินวัตร(ลาออก)-นายจาตุรนต์ ฉายแสง (รักษาการ)

                พรรคพลังประชาชน : พันตำรวจโทกานต์ เทียนแก้ว-นางสาวสุภาพร เทียนแก้ว-นายสมัคร สุนทรเวช-นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์

                 พรรคเพื่อไทย : นายบัณจงศักดิ์ วงศ์รัตนวรรณ-ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวช-นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ-พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์(รักษาการ)-นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ-ปัจจุบัน พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์(รักษาการ)

                  ชื่อแปลกๆ ของหัวหน้าพรรค เช่น พันตำรวจโทกานต์ เทียนแก้ว-นางสาวสุภาพร เทียนแก้ว หัวหน้าพรรคพลังประชาชนนั้นคือหัวหน้าพรรคดั้งเดิมที่ดำเนินการจดทะเบียนตั้งพรรค และพันตำรวจโทกานต์ เทียนแก้ว ของพรรคพลังประชาชนก็เช่นเดียวกัน 

                  รายชื่อหัวหน้าพรรคดังกล่าวจะมีคุณสมบัติครบถ้วนตามที่นายวรชัย กล่าวถึงคุณสมบัติที่เป็นจุดแข็งของพรรคตั้งแต่สมัยไทยรักไทย พลังประชาชน จนมาถึงเพื่อไทย หรือไม่ก็ลองทบทวนดู ส่วนคุณสมบัติที่นายวรชัย ระบุนั้นน่าจะเป็นการกำหนดคุณสมบัติสำหรับคนที่กำลังจะก้าวขึ้นมาเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทยคนใหม่  และจากที่ระบุว่าต้องได้รับการคัดเลือกจากสมาชิก ไม่มีใครสามารถสั่งการได้นั้น ชักจะสงสัยว่าจะใช่คนเดียวกับที่มีข่าวลือกันหรือไม่..สงสัยจริงๆ

โดย พี่ขนฟู

 

กลับไปที่ www.oknation.net