วันที่ พุธ กรกฎาคม 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ลาแล้วถ้ำหลวง! ฮีโร่ผู้ปิดทองหลังพระ เก็บของกลับบ้านหลังเสร็จสิ้นภารกิจ


สวัสดีครับ

         สแกนภาพข่าวไปที่ ร.พ.เชียงรายประชารักษ์ เพื่อติดตามดูความเป็นอยู่ในความดูแลของแพทย์ พยาบาล ของหนุ่มๆ

ทีม 'หมูป่าอะคาเดมี่' 12 คน กับโค้ชเอกและคุณหมอภาคย์ และสแกนการถอนตัวของผู้ปฏิการช่วยกู้ภัยฯออกจากบริเวณถ้ำ

เขาหลวงฯ กันนะครับ ขอให้เดินทางถึงที่หมายด้วยความปลอดภัย

 

 

(คลิกที่ สัญญาณหลัก เพื่อติดตามข่าวสด)

ดูทีวี Nation Channel

 

 

เปิดภาพ13หมูป่า! คนแปลกหน้าที่ทุกคนอยากเห็น นอนพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล

เปิดภาพ13หมูป่า! คนแปลกหน้าที่ทุกคนอยากเห็น นอนพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล

วันพุธ ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2561, 18.57 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 18.30 น.วันนี้ (11 ก.ค.) ในระหว่างการแถลงข่าวปิดศูนย์ ศอร.หลังเสร็จสิ้นภารกิจช่วยเหลือ 13 หมูป่าออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เป็นผลสำเร็จ โดยทางแพทย์ได้เปิดคลิปภาพวิดีโอของหมูป่าทั้งหมด 13 คนครั้งแรกที่พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ซึ่งทุกคนมีสุขภาพดี

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

ชมคลิป13หมูป่าครั้งแรก ชู2นิ้วทักทายชาวโลก

วันพุธ ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2561, 19.13 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 18.30 น.วันนี้ (11 ก.ค.) ในระหว่างการแถลงข่าวปิดศูนย์ ศอร.หลังเสร็จสิ้นภารกิจช่วยเหลือ 13 หมูป่าออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เป็นผลสำเร็จ โดยนายแพทย์ที่เข้าร่วมแถลงข่าวด้วยได้เปิดคลิปภาพวิดีโอของทีมหมูป่าอะคาเดมี ทั้งหมด 13 คนเป็นครั้งแรก ขณะที่ที่นอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ซึ่งทุกคนมีสุขภาพดี

ทั้งนี้ ภายในคลิปหมูป่าทั้งหมดยังสวมหน้ากากอนามัย พร้อมกับชู 2 นิ้ว ซึ่งเป็นสัญลักษณ์สู้ๆ ทักทาย บางคนเดินไปเดินมาภายในห้องพัก ซึ่งแสดงให้เห็นถึงทุกคนยังแข็งแรงดี โดยมี พ.ท.ภาคย์ โลหารชุน หรือหมอภาคย์ อยู่ในห้องด้วย

ขอบคุณคลิป : @Kowit_Boondham

 
Kowit_Boondham@kowit_ThaiPBS
 
โคตรเท่! สื่อต่างชาติอึ้ง นักปีนเขาไทยช่วย13ทีมหมูป่า ตอบคำถามได้ใจคนทั้งประเทศ (ชมคลิป)

โคตรเท่! สื่อต่างชาติอึ้ง นักปีนเขาไทยช่วย13ทีมหมูป่า ตอบคำถามได้ใจคนทั้งประเทศ (ชมคลิป)

วันพุธ ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2561, 16.58 น.

11 ก.ค. 61 เพจเฟสบุ๊ค "ฮาวไอแด้ด - How i Dad" ได้โพสต์วิดีโอพร้อมระบุข้อความว่า ..  อยากจะบอกว่าพี่โคตรเท่ 

ช่วยกันแชร์ไปให้ถึงพี่เค้าด้วยครับพี่จะรู้ไม๊ว่า พี่ทำให้หลายๆคน อยากพูดภาษาอังกฤษได้มากๆ#ถ้าให้ผมเดาผมว่าพี่ต้องชอบฟังเพลงฮิบฮอบด้วยแน่ๆ#howidad #howidadth #ถ้ำหลวง #ทีมหมูป่า

ขณะที่เพจ "Drama-addict" ก็แชร์คลิปดังกล่าว พร้อมบอกว่า "พี่แม่งเก๋า ทั้งภาษาและวิธีการตอบ อันนี้ทีมปีนเขาจากไร่เลย์ปะวะ"

ขอบคุณคลิป : ฮาวไอแด้ด - How i Dad

 
 
 
 
คำสัญญาของทีมหมูป่า! ขอบคุณฮีโร่ทุกคน บุญคุณนี้ไม่มีลืม จะเป็นคนดีของสังคม

คำสัญญาของทีมหมูป่า! ขอบคุณฮีโร่ทุกคน บุญคุณนี้ไม่มีลืม จะเป็นคนดีของสังคม

วันพุธ ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2561, 14.56 น.

11 ก.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฟนเพจ Teen Talk (หมูป่า) Academy ของทีม "หมูป่าอะคาเดมี่" ได้มีการโพสต์ข้อความขอบคุณทุกๆ คนที่เกี่ยวข้อง หลังจากเจ้าหน้าที่สามารถนำสมาชิกทั้ง 13 คน ซึ่งติดอยู่ในถ้ำหลวง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา ออกมาได้อย่างปลอดภัย

"เราหมูป่าทุกๆคน ทุกๆรุ่น ขอกราบขอบพระคุณทุกๆ ฮีโร่ที่ช่วยเหลือน้องๆ หมูป่าทั้ง 13 ชีวิต ออกมาอย่างปลอดภัย เราจะไม่ลืมในสิ่งที่ทุกท่านได้ช่วยเราอย่างเต็มที่ตลอดเวลา #น้องๆ จะเป็นคนดีของสังคมนะค่ะ #ทุกคนคือฮีโร่ของพวกเรา #ขอบคุณทีมงานทั้งประเทศไทยและทีมต่างชาติ #ทีมหมูป่าอะคาเดมี่"

 
 
 
 
Teen Talk (หมูป่า) Academy
10 ชั่วโมงที่แล้ว

เราหมูป่าทุกๆคนทุกๆรุ่นขอกราบขอบพระคุณทุกๆฮีโร่ที่ช่วยเหลือน้องๆหมูป่าทั้ง13 ชีวิตออกมาอย่างปลอดภัยเราจะไม่ลืมในสิ่งที่ทุกท่านได้ช่วยเราอย่างเต็มที่ตลอดเวลา
#น้องๆจะเป็นคนดีของสังคมนะคะ
#ทุกคนคือฮีโร่ของพวกเรา
#ขอบคุณทีมงานทั้งประเทศไทยและทีมต่างชาติ🙏🙏
#ทีมหมูป่าอะคาเดมี่

ในภาพอาจจะมี 2 คน
 
ในภาพอาจจะมี 6 คน, ผู้คนกำลังยืน
 
ในภาพอาจจะมี 1 คน, สถานที่กลางแจ้ง
 
ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และสถานที่กลางแจ้ง
 
ลาแล้วถ้ำหลวง! ฮีโร่ผู้ปิดทองหลังพระ เก็บของกลับบ้านหลังเสร็จสิ้นภารกิจ

ลาแล้วถ้ำหลวง! ฮีโร่ผู้ปิดทองหลังพระ เก็บของกลับบ้านหลังเสร็จสิ้นภารกิจ

วันพุธ ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2561, 18.26 น.

11 ก.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศจากบริเวณพื้นที่ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ว่า ภายหลังเสร็จสิ้นภารกิจเป็นเวลา 18 วัน ช่วยทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวงสำเร็จลุล่วงอย่างปลอดภัยทั้ง 13 ชีวิต ตั้งแต่เมื่อวานนี้ (10 ก.ค.) ตลอดช่วงเช้าทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยหลายร้อยหน่วยงานทยอยขนอุปกรณ์ต่างๆ ในการเข้ามาช่วยเหลือทีมหมูป่ากลับต้นสังกัดแล้ว

นอกจากนี้ ยังมีการถอนกำลังเจ้าหน้าที่ออกมามาบางส่วนด้วย ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของทหาร ตำรวจอย่างเข้มงวดเช่นเดิมโดยยังไม่อนุญาตให้สื่อมวลชน หรือบุคคลที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าพื้นที่บริเวณปากถ้ำ

ส่วนชุดกู้ภัยตำรวจพลร่ม นักรบแห่งค่ายนเรศวร อ.ชะอํา จ.เพชรบุรี ที่มาสนับสนุนภารกิจสำรวจโพรงถ้ำเพื่อโรยตัวลงไปช่วยเหลือเด็กๆ เดินทางกลับที่ตั้งของหน่วย เช่นเดียวกับทีมนักดำน้ำของ กฟผ.รับภารกิจลำเลียงถังออกซิเจนไว้ตามจุดต่างๆ เป็นทีมที่สนับสนุนการทำงานของหน่วยซีลก็ลาถ้ำหลวงกลับบ้านแล้วเช่นกัน

แม้แต่ทีมสูบน้ำซิ่งจาก จ.นครปฐม และ จ.สมุทรสาคร ที่ได้นำเครื่องสูบน้ำพญานาคมาร่วมปฏิบัติภารกิจการระบายน้ำภายในถ้ำหลวงก็ได้กลับคืนสู่ภูมิลำเนาเช่นเดียวกัน

ขอบคุณรูปภาพบางส่วนจาก : Air Force Media by Kawin AFU

 
 
 
 
 
 
 
ดูเมื่อไหร่ก็ขนลุก! อาสาซีลเปิดคลิปนาทีฮีโร่ชุดสุดท้ายออกจากถ้ำหลวง

ดูเมื่อไหร่ก็ขนลุก! อาสาซีลเปิดคลิปนาทีฮีโร่ชุดสุดท้ายออกจากถ้ำหลวง

วันพุธ ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2561, 17.32 น.

11 ก.ค.61 เฟชบุ๊กของ Sunan Prasomrat ทีมอาสาสมัคร ENSED EX- NAVY SEAL กลุ่มซีลนอกราชการที่ให้การสนับสนุนภารกิจกู้ภัยพาทีมน้องหมูป่าอคาเดมี่กลับบ้านจนสำเร็จลุล่วง ได้โพสต์คลิปวิดีโอความยาว 2.30 นาที อีกมุมหนึ่ง ขณะประชาชนตั้งแถวรับฮีโร่ทีมนักดำน้ำทั้งชาวไทยและต่างชาติออกจากถ้ำหลวงชุดสุดท้าย ท่ามกลางเสียงปรบมือกึกก้อง

โดยระบุข้อความว่า "ร่วมแสดงความยินดีกับความสำเร็จกับชุดปฏิบัติการทั้งของเราเอง และจากหลายชาติทั่วโลก ...."

ขณะที่เพจ "ข่าวทหาร" นำคลิปนี้ไปเผยแพร่ พร้อมระบุว่า "ฮูย่า ฮูย่า ดังกึกก้อง ทีมนักดำน้ำทั้งชาวไทยและต่างชาติ ร่วมแสดงความยินดีกันอย่างชื่นมื่นกับความสำเร็จกับการช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี่ในครั้งนี้"

 
ทช.ไล่ยึดคืนพื้นที่ผู้บุกรุก'ป่าชายเลนบ้านแหลมกรวด'จ.กระบี่

ทช.ไล่ยึดคืนพื้นที่ผู้บุกรุก'ป่าชายเลนบ้านแหลมกรวด'จ.กระบี่

วันพฤหัสบดี ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2561, 15.17 น.

5 ก.ค.61 นายวัชรินทร์ ถิ่นถลาง ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (ภูเก็ต) กล่าวว่า ได้มอบหมายให้สถานีพัฒนาทรัพยากรป่าชายเลนที่ 27 (เหนือคลอง กระบี่) สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ กบ.1 กรมป่าไม้ เจ้าหน้าทหาร ตำรวจ กก.5 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.) เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง กำนัน และสารวัตรตำบลคลองขนาน ลงพื้นที่ปฏิบัติการตรวจปราบปรามการบุกรุกพื้นที่ป่าชายเลน ในพื้นที่เป้าหมาย Ao3 ตามนโยบายทวงคืน (พลิกฟื้น) ผืนป่าชายเลน ของกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (ทช.) บริเวณเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าคลองเหนือคลองและป่าแหลมกรวด ในท้องที่ หมู่ที่ 8 ต.คลองขนาน อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ตามความผิด พ.ร.บ.ป่าไม้ 2484 มาตรา 54 และ 55

 

โดยมีสาเหตุการบุกรุกมาจากการขยายตัวของชุมชน จึงได้ทำการเข้าตรวจยึดพื้นที่ป่าชายเลนที่มีการยึดถือครอบครองโดยมิชอบด้วยกฎหมาย จำนวน 2 แปลง โดยแปลงที่ 1 เนื้อที่ 10-2-32 ไร่ และแปลงที่ 2 เนื้อที่ 8-1-22 ไร่ รวมเนื้อที่ 18-3-52 ไร่ จากการสำรวจบริเวณดังกล่าวพบว่า สภาพพื้นที่มีร่องรอยของการแผ้วถางตัดฟันต้นไม้ ปรับพื้นที่เพื่อปลูกอาสิน จึงได้มอบหมายให้ นายวุฒิพงศ์ ภริงคาร หัวหน้าสถานีพัฒนาทรัพยากรป่าชายเลนที่ 27 (เหนือคลอง กระบี่) เป็นผู้นำเรื่องราวเข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน สภ.คลองขนาน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 
 
สุดเศร้า!'หมอแฮร์ริส'ฮีโร่ช่วยหมูป่า สูญเสียพ่อหลังเสร็จภารกิจถ้ำหลวง

สุดเศร้า!'หมอแฮร์ริส'ฮีโร่ช่วยหมูป่า สูญเสียพ่อหลังเสร็จภารกิจถ้ำหลวง

วันพุธ ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2561, 12.16 น.

11 ก.ค.61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า  หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจถ้ำหลวงเพียงไม่กี่ชั่วโมง ดร.ริชาร์ด แฮร์ริส วัย 53 ปี วิสัญญีแพทย์ชาวออสเตรเลีย ซึ่งได้ดำน้ำเข้าไปตรวจสภาพร่างกายและประเมินสุขภาพของทีมหมูป่า หนึ่งในฮีโร่ช่วย 13 ชีวิตติดถ้ำหลวงได้อย่างปลอดภัย ได้รับแจ้งข่าวสะเทือนใจว่า บิดาเสียชีวิต เมื่อคืนวันอังคารที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากนายแพทย์แฮร์ริสเพิ่งออกมาจากถ้ำหลวง

 

กีฬา

 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11  ถัดไป
 
สุดซึ้ง!ร้านซักผ้าฟรีให้จนท.ค้นหาทีม'หมูป่า' ได้รับประกาศนียบัตร ปลื้มได้ร่วมในภารกิจครั้งนี้

สุดซึ้ง!ร้านซักผ้าฟรีให้จนท.ค้นหาทีม'หมูป่า' ได้รับประกาศนียบัตร ปลื้มได้ร่วมในภารกิจครั้งนี้

วันพุธ ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2561, 20.09 น.

11 ก.ค. 61 จากกรณีที่ทีมค้นหากำลังปฏิบัติงานค้นหา 13 ชีวิต ทีมหมูป่าอะคาเดมี ที่ไปติดอยู่ในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา จนพบทั้งเด็กและโค้ชทั้ง 13 ชีวิต และได้นำตัวออกมาจากถ้ำหลวงเป็นที่เรียบร้อยเมื่อวันที่ 10 ก.ค.

ล่าสุด น.ส.รวินท์มาศ ลือเลิศ วัย 38 ปี เจ้าของโรงซักผ้าให้กับเจ้าหน้าที่ฟรีระหว่างปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ออกจากถ้ำหลวง จ.เชียงราย  ได้โพสต์เรื่องราวของร้าน มิสไวน์ คลีน ซัก อบ รีด อ.แม่จัน จ.เชียงราย ซึ่งเป็นทีมที่ดูแลทางด้านรับซักผ้าฟรี ให้กับเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ “ทีมหมูป่า” โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ 

ภายหลังเจ้าหน้าที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้มอบใบประกาศนียบัตรให้กับทางเจ้าของร้าน น.ส.รวินท์มาศ ลือเลิศ ที่ได้เข้ามาดูแลตลอดระยะเวลาการทำงานให้เจ้าหน้าที่ทุกนายทำงานจนจบภารกิจ

ผู้โพสต์ระบุว่า “ขอบคุณค่ะ ที่ให้เปรมมีส่วนร่วมในภารกิจครั้งนี้ เปรมจะบันทึกความทรงจำที่ดีๆ ไว้ตลอดกาล พร้อมส่งชุดสะอาดๆ หอมๆ ก่อนเดินทางนะคะ #ภารกิจค้นหาหมูป่า #ช่วยในสิ่งที่เราถนัด #ทีมซักผ้าฟรี”

 
 
 
 
 
 
............................................................
 
11 กรกฎาคม 2561
 

โดย นายยั้งคิด

 

กลับไปที่ www.oknation.net