วันที่ เสาร์ กรกฎาคม 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เจอแล้ว..ฟาร์มไข่ไก่อารมณ์ดี BE INDY อ.สองพี่น้อง


เจอแล้ว..ฟาร์มไข่ไก่อารมณ์ดี BE INDY ที่ อ.สองพี่น้อง 

            ตามหามานาน เมืองไทยจะมีไข่ไก่ออร์แกนิค ปลอดสารกินหรือเปล่าหนอ...เห็นญี่ปุ่นเขาตอกไข่ไก่สดๆใส่ในข้าวร้อนๆกินอย่างอเหร็ดอร่อย ลองมาทำกินบ้าง..ก็เจอแต่ไข่ไก่มีกลิ่นคาวเกินไปกินแทบไม่ได้  จนมาเจอเรื่องราวฟาร์มไข่ไก่อารมณ์ดี ไข่ออร์แกนิค กินได้สดๆไม่มีกลิ่นคาว ทางรายการในทีวี เลยต้องออกตามหาจนเจอในวันนี้  ไปเยือน ฟาร์มไข่ไก่ BE INDY ที่ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี  แห่งนี้กันครับ 

              ผมขับรถจากบ้านย่านเมืองนนทบุรี  มุ่งหน้าสู่ อ.สองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี  ใช้เวลา ชั่วโมงกว่าๆ ก็มาถึงฟาร์มไข่ไก่ แห่งนี้แล้วครับ  และได้เจอ คุณบี เจ้าของฟาร์ม มาให้การต้อนรับ และนำชมฟาร์มเป็นอย่างดี

              ดีใจจัง  ได้มาเจอเจ้าของฟาร์มตัวจริง คุณบี หนุ่มอารมณ์ดี ที่ตั้งใจสานต่อ เล้าไก่ธรรมดาๆของครอบครัว ให้กลายมาเป็น เล้าไก่ที่ผลิตไข่ไก่ออร์แกนิค ที่ผมตามหา จนเจอในวันนี้  มาดูให้เห็นกับตาว่า  เขาเลี้ยงไก่ของเขาอย่างไร  จนทำให่ไก่ทุกตัวออกไข่ในแต่ละวัน รวมแล้วได้ไข่ไก่กว่า 5 พันฟองในแต่ละวัน ส่งถึงผู้บริโภค ทุกวัน

          ไก่แต่ละตัว จะมีพื้นที่ส่วนตัวในเล้าที่ทำด้วยไม้ ต่อเป็นแถวเรียงราย ในโรงเรือนที่โปร่งสบาย  มีอากาศถ่ายเทได้ดี พื้นด้านล่างเป็นบึงน้ำขนาดใหญ่  ที่เลี้ยงปลาชนิดต่างๆ ครบวงจร หลังคามุงด้วยกระเบื้อง มีละอองน้ำพ่นบนหลังคา เพื่อคลายความร้อน  ในแต่ละวันยังเปืดเพลงเพราะๆให้ไก่ฟังอีกด้วย  แบบนี้ไก่จะไม่อารมณ์ดีได้อย่างไร  เมื่อเจ้าของใส่ใจขนาดนี้

 

 

            ทำไมต้องมีไก่ตัวผู้ อยู่ในกรงบนเล้าไก่ตัวเมียเหล่านี้ครับ...คุณบี บอกว่า ไก่ตัวผู้นี้ทำหน้าที่เป็นพ่อบ้าน  จะขันทุกเช้า  เมื่อมีไก่ขัน  ไก่ตัวเมียก็จะรู้สึกมีชีวิตชีวา ที่มีไก่ตัวผู้ขันอยู่ใกล้ๆ...นี่คือเคล็ดลับ ทำให่ไก่ทุกตัวอารมณ์ดี และออกไข่ได้ทุกวัน

           อีกหนึ่งความคิดสร้างสรรค์ของคุณบี ที่อยากจะนำเสนอให้ผู้มาเยือนฟาร์มไข่แห่งนี้ ได้นำรูปแบบการเลี้ยงไก่ไข่ ตามบ้านต่างๆนำกลับไปทดลองเลี้ยงไก่เอง เพื่อจะได้มีไข่ไก่สดๆกินได้ทุกวัน  และขี้ไก่ก็นำมาเป็นปุ๋ยใส่ต้นไม้ได้ด้วย

          นี่เป็นสถานพยาบาลไก่ที่ป่วย...แยกออกมาจากเล้า  มาอยู่ในเรือนที่มีพื้นดินให้ไก่เดินในธรรมชาติได้ โดยมีไก่ตัวผู้คอยเป็นพี่เลี้ยงให้  โห...คิดได้ไง  ใส่ใจจริงๆครับ

 

           ขอบคุณ คุณบี และครอบครัว  ที่ผลิตไข่ไก่ดีๆ  มาให้รับประทานกันครับ 

 

                     มีโอกาสอย่าลืมไปเยือน ฟาร์มไก่ไข่แห่งนี้กันนะครับ...ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามครับ

 

 

 

                         **

โดย คนดีมีวินัย

 

กลับไปที่ www.oknation.net