วันที่ อาทิตย์ กรกฎาคม 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เด็กเชียงใหม่เจ๋ง!!! กวาดรางวัลแข่งขันเกมส์ออนไลน์จัดการวิกฤตการณ์น้ำโลก


เด็กเชียงใหม่เจ๋ง!!! กวาดรางวัลแข่งขันเกมส์ออนไลน์จัดการวิกฤตการณ์น้ำโลก
----------------------------

            นักเรียนวัฒโนทัพพายัพ เจ๋ง!!! กวาดรางวัลชนะเลิศแข่งขันเกมส์ออนไลน์จัดการวิกฤตการณ์น้ำโลก

            เชียงใหม่ / เมื่อวันที่ 25 ก.ค.61 ที่ผ่านมา depa และวิทยาลัยศิลปะสื่อเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ร่วมกับ UNEP-DHI Center for Water and Environment, Hydro informatics Society (Singapore) และ UNESCO Bangkok ร่วมกันจัดการแข่งขันเกมส์ออนไลน์ ‘Aqua Republica International Serious Game Competition 2018’ ขึ้น ภายในงาน Digital Thailand Big Bang 2018 : Chiangmai โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนระดับมัธยมศึกษาที่มีอายุระหว่าง 14-17 ปีได้เสริมสร้างประสบการณ์และเข้าร่วมแข่งขันการเกมส์ออนไลน์เกี่ยวกับการจัดการวิกฤตการณ์ปัญหาน้าของโลก (Global water crisis management) อาทิ การขาดแคลนน้ำ ภาวะน้ำท่วม ปัญหาประชากรเพิ่มขึ้น มลพิษทางสิ่งแวดล้อม ซึ่งผู้เล่นจะต้องใช้การวางแผนเชิงกลยุทธ์ในการแก้ปัญหาแบบบูรณาการเพื่อควบคุม จัดการกับปัญหาดังกล่าว

            ในการแข่งขันครั้งนี้ แบ่งออกเป็นประเภทระดับมัธยมศึกษาตอนต้น และมัธยมศึกษาตอนปลาย โดยผลการแข่งขันทีมที่ได้รับรางวัลชนะเลิศได้แก่

            ทีมโรงเรียนวัฒโนทัยพายัพ โดย ด.ญ.นันท์นภัส สุธงษา และด.ช. วงษ์ระภี วีระกษิตศรีวิชัย ชนะเลิศระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น ด้วยคะแนน 234970 และ

            ทีมโรงเรียนวัฒโนทัพพายัพ โดยนายธนธรณ์ ดูยะไชย และนายแทนรัก จีรณรงค์ชัย ชนะเลิศ ในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ด้วยคะแนน 88910

            ปัจจุบัน การแข่งขันอีสปอร์ตกำลังเป็นที่นิยมมากในโลกไซเบอร์ มีการแข่งขันแบ่งออกเป็นระดับสมัครเล่น กึ่งอาชีพ และระดับมืออาชีพ รวมถึงมีรายการแข่งขันและลีกต่างๆ เช่นเดียวกับกีฬาทั่วไป สถิติในปี 2017 มีผู้ชมอีสปอร์ต มีจำนวนรวมทั้งสิ้นประมาณ 385 ล้านคนทั่วโลก

-----------------------------

โดย อานานนนนน

 

กลับไปที่ www.oknation.net