วันที่ จันทร์ กรกฎาคม 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เดินเที่ยวงาน Brick Live for Lego Fans


วันนี้เก็บภาพงาน Bricklive Built for Lego Fans มาฝากกันนะคะ

งานจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เมื่อวันที่ 26 - 29 ก.ค. ที่ผ่านมา ส่วนเราเองก็เข้าไปเมื่อวันศุกร์ที่ 27 ค่ะ เค้าเนรมิตห้อง เพลนารี ฮอลล์ให้กลายเป็นสวรรค์ของคนรักเลโก้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยเนื้อที่กว่า 4000 ตารางเมตร เลยทีเดียว

พอดีที่บ้านก็มีสาวกเลโก้อยู่ 1 คนก็เลยถือโอกาสพาไปเปิดหูเปิดตากันหน่อย เพราะงานแบบนี้คงไม่ได้วนมาจัดให้เราได้มาดู มาเล่นกันได้บ่อยๆ เอาล่ะค่ะ ไม่รอช้ามาดูภาพบรรยากาศทั่วๆ ไปในงานกันเลย 

ก็ต้องบอกว่าเป็นการเปิดโลกทัศน์ของเราด้วยว่างานต่อเลโก้มันดูจริงจังและยิ่งใหญ่กว่าที่เราคิดไว้มาก มีงานหลายรูปแบบซึ่งตอบรักับจินตนาการที่ไร้ขีดจำกัดของมนุษย์เราจริงๆ เห็นแล้วก็อดทึ่งไม่ได้

งานบริคไลฟ์ครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของทัวร์บริคไลฟ์ที่จัดขึ้นจนเป็นกระแสไปทั่วโลก ภายในงานจัดเป็นโชว์แบบอินเทอร์แอกทีฟ ให้ผู้เข้าชมสามารถมีส่วนร่วมและเล่นกับตัวต่อได้ทุกชิ้น นอกจากนั้นยังขนรูปปั้นที่ต่อด้วยบริคโลโก้ขนาดเสมือนจริงทั้งรถตุ๊กตุ๊ก, นินจา, หมี Krunk

เลโก้นับเป็นของเล่นที่มีประวัติศาสตร์มายาวนาน ประโยชน์และความสนุกที่ได้จากการต่อเลโก้ทำให้มันมีแฟนคลับทุกเพศทุกวัย ไม่ใช่เฉพาะเด็กๆ เท่านั้น 

การต่อเลโก้สามารถช่วยพัฒนาการของทางด้านร่างกายได้ เป็นการฝึกฝนให้เด็กๆ เกิดพัฒนาการด้านนิ้วมือในการหยิบจับสิ่งของต่างๆ ทั้งยังช่วยพัฒนาความฉลาดทางอารมณ์และฝึกสมาธิ ทำให้เด็กใจเย็นและมีความคิดสร้างสรรค์มากขึ้น รู้จักดัดแปลงสิ่งที่มีและสร้างให้เกิดเป็นสิ่งใหม่ 

สำหรับวัยผู้ใหญ่ การต่อเลโก้เป็นงานอดิเรกที่น่าสนใจ นอกจากจะช่วยลับสมองและฝึกกระบวนการคิดแบบมีเหตุผลแล้ว ในปัจจุบันเซ็ตโลโก้ที่ต่อเสร็จแล้วยังสามารถนำไปขายได้ในราคาที่ดีด้วย โดยเฉพาะเซ็ตที่หายากยิ่งมีมูลค่าสูงขึ้นในสายตานักสะสม เห็นรูปจากงานนี้แล้ว ใครคิดจะมาเป็นสาวกเลโก้ตอนนี้ก็ยังทันนะคะ เป็นของเล่นที่เรียกได้ว่าข้ามขีดจำกัดของอายุและกาลเวลาจริงๆ เลยค่ะ

 

โดย kate

 

กลับไปที่ www.oknation.net