วันที่ เสาร์ สิงหาคม 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

แม้วเละ! บิ๊กป้อมตบปากด่าไม่มีใครสั่งสอน ยุแต่ให้สู้


สวัสดีครับ

 

 

 

ผยอง! 'แม้ว'มโนเย้ยรัฐดีแต่ก็อปปี้นโยบาย สั่งเพื่อไทยชนดะเลือกตั้ง โวมีวิธีชนะใจปชช.

ผยอง! 'แม้ว'มโนเย้ยรัฐดีแต่ก็อปปี้นโยบาย สั่งเพื่อไทยชนดะเลือกตั้ง โวมีวิธีชนะใจปชช.

วันเสาร์ ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 19.16 น.

วันที่ 11 สิงหาคม มีรายงานข่าวจากพรรคเพื่อไทยถึงกรณีการเดินทางไปพบ นายทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่เกาะฮ่องกงของแกนนำและอดีต ส.ส.ของพรรค ว่า แกนนำและอดีต ส.ส. ประมาณ 40 คน มีโอกาสได้ร่วมรับประทานอาหารกับ นายทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ โดย นายทักษิณ ได้กล่าวปลุกขวัญและให้กำลังใจกับลูกพรรคทุกคน โดยขอไม่ต้องวิตกกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ทางการเมือง ซึ่งกำลังถูกฝ่ายรัฐบาลและคสช.รุกไล่อย่างหนัก โดยเฉพาะกระแสพลังดูดซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อการเลือกตั้ง โดยยืนยันว่ามีวิธีการที่จะสามารถชนะใจประชาชน และทำให้พรรคเพื่อไทยชนะการเลือกตั้งได้อย่างแน่นอน ขณะที่รัฐบาลก็ได้แต่ก็อปปี้โครงการของพรรคเพื่อไทยไป แต่ทำได้ไม่ดีเท่า จึงยิ่งไม่ต้องห่วง 

'แม้ว'เละ! 'บิ๊กป้อม'ตบปากด่าไม่มีใครสั่งสอน ยุแต่ให้สู้ แล้วคนติดคุก-คนตายเป็นใคร?

'แม้ว'เละ! 'บิ๊กป้อม'ตบปากด่าไม่มีใครสั่งสอน ยุแต่ให้สู้ แล้วคนติดคุก-คนตายเป็นใคร?

วันเสาร์ ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 18.10 น.

วันที่ 11 สิงหาคม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้ความเห็นกรณี นายทักษิณ ชินวัตร ส่งสัญญาณให้พรรคเพื่อไทยและกลุ่มเสื้อแดงเดินหน้าสู้ต่อ โดยประกาศสงครามยังไม่จบ และไม่ขอยอมแพ้เด็ดขาดว่า ไม่อยากพูดหรือแสดงความเห็นอะไรในเรื่องนี้ แต่อยากเตือนสติว่าใครที่พูดอะไรออกมา ต้องรู้จักคิดให้มากและหัดรับผิดชอบในคำพูดของตัวเองบ้างว่า การปลุกให้มีการต่อสู้  คนที่จะได้รับผลกระทบคือใคร ใครต้องเสียชีวิต บาดเจ็บ หรือต้องติดคุก  และประเทศชาติจะได้รับผลกระทบอย่างไร จึงขอให้คิดทบทวนเรื่องนี้ให้ดี 

“ผมไม่อยากจะพูดอะไรให้ต่อความยาวสาวความยืด แต่วันนี้ผมขอแล้วกัน เพราะที่ผ่านมาคงไม่มีใครพูดเตือนสติ ผมขอพูดหน่อยในฐานะผู้สูงวัย ผ่านอะไรมามาก คือผมอยากให้คนไทยทุกคน ไม่ว่าใครจะพูด จะคิด จะทำอะไร ขอให้คิดถึงประเทศชาติเป็นที่ตั้ง อย่านึกถึงแต่ตัวเอง เพราะประเทศชาติไม่มีแพ้ ไม่มีชนะ ผมให้ความเห็นนี้เพื่อเป็นการเตือนสติเท่านั้น ไม่ได้เป็นการตอบโต้หรือขัดแย้งกับใคร” พล.อ.ประวิตร กล่าว

หนุ่มถูกบุกล็อกกลางโรงเรียนลูก แจ้งจับอดีตเมียหมิ่นประมาท-ทำร้ายร่างกาย

หนุ่มถูกบุกล็อกกลางโรงเรียนลูก แจ้งจับอดีตเมียหมิ่นประมาท-ทำร้ายร่างกาย

วันเสาร์ ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 20.53 น.

จากกรณี นายธารา เวลาแจ้ง หรือมาร์ค อายุ 35 ปี ชายหนุ่มที่ถูกเจ้าที่ตำรวจ-ทหารบุกไปจับกุมตัวกลางโรงเรียนเมืองพัทยาต่อหน้าลูก หลังถูกอดีตภรรยาแจ้งความว่าเป็นผู้ค้ายาเสพติด จนสร้างความแตกตื่นและโกลาหล โดยมีผู้ถ่ายคลิปวีดิโอเผยไปแพร่ในเครือข่ายออนไลน์กระทั่งเกิดเสียวิจารณ์ตามมาอย่างล้นหลาม

ล่าสุดเมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 11 สิงหาคม นายธารา เวลาแจ้ง หรือ มาร์ค พร้อมทนายความ ได้เดินทางเข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.ดรันภพ  สระทองอยู่ รอง ผกก.ป.สภ.บางละมุง เพื่อดำเนินคดีเอาผิดกับอดีตภรรยา

โดย นายวาณิชย์ กันดิษฐ์ ทนายความ เปิดเผยว่า ได้ร้องทุกข์กล่าวโทษคู่กรณีในข้อหาหมิ่นประมาท เนื่องจากอดีตภรรยาพูดใส่ความกับเจ้าหน้าที่ทหาร(ศูนย์ดำรงธรรม)ว่า นายมาร์ค มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และอาวุธปืน อีกทั้งได้แจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกาย หลังถูกกลุ่มญาติของอดีตภรรยารุมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บที่บริเวณตา ศรีษะ และตามลำตัว ซึ่งหลังจากนี้จะต้องให้ปากคำเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวน แบะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีเอาผิดตามกระบวนการกฏหมาย

ด้าน นายธารา เปิดเผยว่า เจตนาจริงไม่อยากให้เรื่องราวแบบนี้ และไม่อยากดำเนินคดีเอาผิดใคร ซึ่งเรื่องนี้มีทางออกที่ดีกว่านี้ได้ แต่ในเมื่อฝั่งคู่กรณีไม่ยอมมาเจรจาพูดคุย จึงต้องให้เป็นไปตามกระบวนการกฏหมายให้ถึงที่สุด

เครื่องบินตกที่'ซีแอตเทิล' หลังพนักงานขโมยขับจากสนามบิน-คาดหวังฆ่าตัวตาย

เครื่องบินตกที่'ซีแอตเทิล' หลังพนักงานขโมยขับจากสนามบิน-คาดหวังฆ่าตัวตาย

วันเสาร์ ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 14.21 น.

11 ส.ค.61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุเครื่องบินบอมบาเดียร์ คิว 400 ตกลงบริเวณฟยอร์ด "พูเจต์" บนเกาะเคตรอน หลังชายวัย 29 ปี คนหนึ่ง ซึ่งเป็นช่างเครื่องยนต์ของฮอไรซอนแอร์ สายการบินลูกของอแลสกา แอร์ไลน์ส ลักลอบขับเครื่องบินลำดังกล่าว จากท่าอากาศยานนานาชาติซีแอตเทิล-ทาโคมา ขณะจอดซ่อมบำรุง เมื่อคืนวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่น

เหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีผู้โดยสารรายอื่นอยู่บนเครื่องบิน คาดว่าเป็นการกระทำเพื่อหวังฆ่าตัวตาย ไม่เกี่ยวกับการก่อการร้าย ขณะเกิดเหตุต้องระงับให้บริการนานหลายชั่วโมง ด้านกองทัพสหรัฐส่งเครื่องบินขับไล่เอฟ-15 บินตามประกบ 2 ลำ เพื่อควบคุมสถานการณ์ ก่อนที่ตกในอีกไม่กี่นาทีต่อมา

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบสาเหตุอย่างละเอียด ขณะที่สื่อสังคมออนไลน์ส่งต่อคลิปเสียงอ้างเป็นการสนทนาระหว่างหอบังคับการบินกับ "นักบินนิรนาม" ซึ่งเจ้าหน้าที่ภาคพื้นดินพยายามเกลี้ยกล่อมให้ผู้ที่อยูบนเครื่องบินนำเครื่องบินกลับมาลงจอด

 
 
bmbdgty@drbmbdgty
 

Some dude stole a plane from (Allegedly), did a loop-the-loop, ALMOST crashed into , then crossed in front of our party, chased by fighter jets and subsequently crashed. Weird times.

 
 
Katreichel@Katreichelart
, https://www.facebook.com/plugins/video.php?href=https%3A%2F%2Fwww.facebook.com%2FKCRA3%2Fvideos%2F10156668777431514%2F&width=500&show_text

 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ 

 
เก็บไว้ในความทรงจำ ปชช.แห่เที่ยว'สวนสัตว์ดุสิต'ก่อนปิดตัว

เก็บไว้ในความทรงจำ ปชช.แห่เที่ยว'สวนสัตว์ดุสิต'ก่อนปิดตัว

วันเสาร์ ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 19.29 น.

11 ส.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศประชาชนจำนวนมากเดินมาทางมาเที่ยวปั่นเรือถีบและถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก ก่อนสวนสัตว์ดุสิต (เขาดินวนา) จะปิดในวันที่ 31สิงหาคมนี้

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
.........................................................
 
11 สิงหาคม 2561
 
 
 

โดย นายยั้งคิด

 

กลับไปที่ www.oknation.net