วันที่ พุธ สิงหาคม 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สาวๆ กำลังมาสก์หน้าแบบผิดๆอยู่หรือเปล่า ไปดูวิธีมาสก์หน้าที่ถูกต้องกันค่ะ


               หากสาวๆปล่อยปะละเลยให้ หน้าโทรม หมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส แต่งหน้าไม่ค่อยติด เป็นสัญญาว่าผิวหน้าต้องการการฟื้นฟูอย่างเร่งด่วนแล้วแน่ๆ ตัวช่วยง่ายๆที่สะดวกและประหยัด นั่นก็คือการมาส์กหน้า นั่นเองค่ะที่จะช่วยฟื้นฟูผิวหน้าให้กลับมาขาวใสสุขภาพดีแต่สาว ๆ อยากรู้ไหมคะว่าการมาสก์หน้าขาวให้ถูกวิธีนั้นต้องทำยังไง มาติดตามกันค่ะ

มาส์กหน้าขาว

1.ล้างหน้าให้สะอาดก่อนมาส์กก่อนมาส์กหน้าทุกครั้ง ควรล้างหน้าให้สะอาดอยู่เสมอเพื่อเป็นการเตรียมผิวและชำระล้างรูขุมขนให้สะอาดเพื่อให้เนื้อครีมมาส์กซึมซาบลงไปบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกยิ่งขึ้น

2.ทดสอบการแพ้ก่อน สาวๆ บางคนผิวบอบบางแพ้ง่ายก็ควรทำการทดสอบที่ท้องแขนดูก่อนว่าจะมีอาการแพ้หรือระคายเคืองหรือไม่ก่อนที่จะทำการมาส์กหน้า

3.เลี่ยงการมาส์กรอบดวงตา เนื่องจากผิวรอบดวงตามักมีความบอบบาง เวลามาส์กหน้าจึงไม่ควรทาครีมมาส์กตรงผิวรอบดวงตา ควรหลีกเลี่ยงการมาส์กบริเวณผิวรอบดวงตาและริมฝีปากเอาไว้จะดีที่สุด

4.ระยะเวลาในการมาส์กหน้าขาว สำหรับระยะเวลาในการมาส์กที่เหมาะสมอาจจะ 10-15 นาที, 15-20 นาที และ 20-30 นาที ขึ้นอยู่กับคำแนะนำในการใช้มาส์กชนิดนั้นๆ หรือหากเป็นมาส์กที่ทำด้วยตัวเองจากส่วนผสมธรรมชาติ ก็ต้องดูว่าวัตถุดิบที่นำมาใช้มีกรดจากผลไม้สูงมากหรือไม่ หากมีกรดสูงก็ไม่ควรมากเกินกว่า 20 นาที

5.ล้างออกด้วยอุณหภูมิน้ำที่เหมาะสมสาวๆ ควรล้างหน้าให้สะอาด แล้วซับผิวหน้าด้วยผ้าขนหนูนุ่มๆ ไม่ควรเช็ดถูผิวหน้าแรงอย่างเด็ดขาด หลังจากนั้นก็บำรุงผิวด้วยครีมบำรุงผิว หรือเซรั่มต่างๆได้ตามปกติค่ะ

 

 

ควรมาส์กหน้าอาทิตย์ละ 1-2 ครั้งก็เพียงพอที่จะทำให้หน้าขาวใส สวยเง แต่งหน้าติดทนได้แล้วนะคะ และไม่ควรนำแผ่นมาส์กที่ใช้แล้วกลับมาใช้ซ้ำอีกเพราะจะทำให้เกิดสิวได้ค่ะ

สาวๆ กำลังมาสก์หน้าแบบผิดๆอยู่หรือเปล่า ไปดูวิธีมาสก์หน้าที่ถูกต้องกันค่ะ

 

โดย liqueur

 

กลับไปที่ www.oknation.net