วันที่ อังคาร สิงหาคม 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ลาดพร้าวฯ ฟินฟิน อิน ฮ่องกง ตอน อร้อย อร่อยในคลับหนึ่งดาวมิชลิน


มาต่อมื้อกลางวันวันใหม่กับบ้านลาดพร้าวฯ กันค่ะ ก็บ้านเราเวลามาฮ่องกงนี่เราแทบไม่ได้ทำกิจกรรมอะไรนอกจากกิจกรรมการรับประทานอาหารอร้อย อร่อยเลยนี่คะ เรียกว่าเป็นวัตถุประสงค์หลักของการยกบ้านบินข้ามน้ำข้ามทะเลมาเลยล่ะค่ะ ไม่เกริ่นมากแล้ว เราไปขึ้นรถไฟใต้ดิน ข้ามไปฝั่งฮ่องกงกันเลยจะดีกว่า ร้านอาหารกลางวันนี้เป็นร้านที่ตั้งอยู่ฝั่งโน้นค่ะ

จากสถานีรถไฟใต้ดิน Central เดินอีกไม่ไกลนักเราก็จะมาถึงร้านที่ไม่ได้เรียกตัวเองว่า Restaurant นะคะ แต่เรียกว่า Club แทน ชื่อว่า Ying Jee Club ตั้งอยู่ที่ตึก Nexxus Building เลขที่ 41 Connaught Road Central, Central บ้านเราก็สงสัยกันนะคะ ทำไมใช้ชื่อว่า Club มีสมาชิกหรืออะไรเป็นพิเศษหรือเปล่า แต่ปรากฎว่า คุณพนักงานบอกว่าที่ใช้คำเรียกว่า Club แทนคำว่า Restaurant เพื่อให้ดูเป็นร้านที่มีระดับขึ้นมาอีกหน่อยค่ะ

หายสงสัยแล้ว มาดูอาหารกลางวันกัน ถ้ามากินที่ร้านนี้ในวันจันทร์ – เสาร์ เขาจะมี Business Lunch ราคาโอเคไว้บริการด้วยนะคะ ราคาเซ็ทละ 380 ฮ่องกงดอลลาร์ ไม่แพงเลยนะคะสำหรับการมากินในร้านที่มีหนึ่งดาวมิชลินรับประกันอยู่เช่นนี้  มีให้เลือก 3 เซ็ท A หรือ B หรือ C บ้านเราเลือกเซ็ท C ค่ะ ประกอบไปด้วยอะไรบ้าง มาชมกันเลย

เริ่มต้นอาหารอย่างแรกในเซ็ท Dim Sum Combination (Four Kinds) เริ่มด้วยติ่มซำในเข่งก่อนค่ะ 2 ชิ้น ชิ้นแรกเป็นฮะเก๋าไส้กุ้ง ส่วนชิ้นที่สองใช้แป้งเหมือนแป้งฮะเก๋าแต่ทำเป็นรูปสามเหลี่ยมไส้ข้างในเป็นผัก แป้งของเขาดีเหลือเกินค่ะ เนียนนุ่มบาง ตามมาด้วยอีก 2 ชิ้นในจานเป็นเปาะเปี๊ยะทอดที่แป้งกรอบกรุ๊บไส้กุ้งกับชีส และ พายหมูแดง

อาหารรายการที่สองของเซ็ท C คือ Braised imperial bird’s nest with crab meat, conpoy and bamboo soup รังนกตุ๋นกับเยื่อไผ่ หอยเชลล์แห้ง และเนื้อปูรสชาติกลมกล่อมค่ะ

จากนั้นอาหารจานที่สามเป็นจานปลาค่ะ Pan-fried sliced giant garoupa with premium soy sauce ปลาเก๋าเนื้อสดเด้งทอดมากำลังเหมาะราดด้วยซอสข้นๆ รสชาติดีเสริฟคู่กับผักคะน้ากรอบหวาน

อาหารจานหลักสำหรับเที่ยงนี้เป็นข้าวผัดนะคะ Fried rice with diced roasted duck, chive and garlic ข้าวที่หุงกำลังเคี้ยว ผัดมาแบบหอมกระทะ หอมเป็ดย่าง มีก้านคะน้าซอยให้พอเคี้ยวกรอบๆ ใส่ไข่ด้วย รสชาติกลมกล่อมไปหมด บ้านลาดพร้าวฯ กินกันเกลี้ยงถ้วยเลยค่ะ

ปิดท้ายกันด้วยขนมหวาน Dessert of the day ประกอบด้วยขนมสามอย่างเลยค่ะ ขนมหวานชิ้นแรกที่เป็นรูปหัวใจนั่น คือ พุดดิ้งมะพร้าวและถั่วแดงบด ชิ้นตรงกลางเป็นพายไส้ฟักกรอบ และในถ้วยขาวใบกลมเป็นมะม่วงพุดดิ้งใส่สาคูและส้มโอค่ะ

อาหารกลางวันในคลับของเรา ณ Ying Jee Club ดูน่ากินไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ เพื่อนๆ ขา

โดย ลาดพร้าวซอยสิบสอง

 

กลับไปที่ www.oknation.net