วันที่ พุธ สิงหาคม 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เขตทหารน่าเที่ยว ค่ายสุรสีห์-กาญจนบุรี พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ กองพลทหารราบที่ 9ถัดจากพิพิธภัณฑ์ทหารผ่านศึกเวียดนามไปไม่ไกลนัก ก็จะเป็นที่ตั้งของอาคารอีกหลังหนึ่ง นั่นก็คือ อาคารพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ กองพลทหารราบที่ ๙ ซึ่งเป็นที่รวบรวมประวัติความเป็นมาตั้งแต่สมรภูมิลาดหญ้ามาจนถึงก่อตั้งเป็น กองพลทหารราบที่ ๙ "ค่ายสุรสีห์" แห่งนี้

ด้านหน้าเป็นพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ และพระบรมราชินีนารถ


ภาพผู้บังคับบัญชากองพลทหารราบที่ ๙ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน


ภายในมีห้องนิทรรศการจำนวน 9 ห้อง ประกอบด้วย ห้องเทิดไท้ราชันย์, ห้องฉายภาพยนตร์, ห้องประวัติศาสตร์ทุ่งลาดหญ้า. ห้องกองทหารอาสาสมัคร, ห้องกองพลทหารราบที่ 9, ห้องการป้องกันประเทศ, ห้องการรักษาความมั่นคง, ห้องเกียรติยศและความภาคภูมิใจ และห้องหอเกียรติยศ เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย สอบถามรายละเอียดได้ที่โทร. 034-589-233-5 ต่อ 51405 ฝ่ายกิจการพลเรือน พล.ร.9 


โล่ห์และประกาศเกียรติคุณต่าง ๆ


ประวัติศาสตร์การฝึกและร่วมรบ


ห้องเกียรติยศ พล.อ.สัญชัย รัชตะวรรณ ผู้บัญชาการที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ห้องเกียรติยศ พล.อ.ตะวัน เรืองศรี ผู้บัญชาการที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่เครื่องแบบ และเครื่องใช้ประจำตัว พล.อ. ตะวัน เรืองศรี


การปฏิบัติภารกิจสำคัญต่าง ๆบังเกอร์และแบบจำลองทหารประจำการ


เครื่องมือเครื่องใช้ประจำตัวทหาร
เครื่องแบบ และธง เมื่อยังคงสถานะ หน่วยเฉพาะกิจเสือดำ


พิพิธภัณฑ์ส่วนของสมรภูมิทุ่งลาดหญ้าภาพจำลองการรบที่สมรภูมิทุ่งลาดหญ้า
สุคนธ์ ริ้วทอง หัวหน้างานพัฒนาและส่งเสริมการตลาดภาคกลาง ททท
มอบเงินสนับสนุนกิจกรรมของทางพิพิธภัณฑ์ พล.ร. 9รถถังปลดประจำการแล้วที่หน้าพิพิธภัณฑ์


ถ่ายภาพที่ระลึกร่วมกัน

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ กองพลทหารราบที่ ๙ และพิพิธภัณฑ์ทหารผ่านศึกเวียดนาม เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย สอบถามรายละเอียดได้ที่โทร. 034-589-233-5 ต่อ 51405 ฝ่ายกิจการพลเรือน พล.ร.9

โดย สายลมที่ผ่านมา

 

กลับไปที่ www.oknation.net