วันที่ พุธ สิงหาคม 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ทำความรู้จักกับตัวช่วยดีๆ Sleeping Mask ตื่นปุ๊บ สวยปั๊บในชั่วข้ามคืน


         Sleeping Mask เป็นครีมหรือเจลที่ใช้ทาหน้าโดยไม่ต้องล้างออก และทิ้งไว้ข้ามคืน ซึ่งคุณสมบัติที่แตกต่างจากครีมบำรุงทั่วไปวัตถุประสงค์หลักๆคือช่วยในการเติมน้ำให้ผิวแบบเร่งด่วนโดยการทามาส์กทิ้งไว้ทั้งคืนแล้วล้างออกในตอนเช้า ในปัจจุบัน Sleeping Mask ได้รับการพัฒนาสูตรเพื่อให้สามารถตอบสนองต่อความต้องการของผิวมากขึ้นค่ะ

sleeping mask

                คุณสมบัติของ sleeping mask

1.เนื้อมีความหนัก และไม่ซึมหายลงไปในผิวทันที ดังนั้นส่วนผสมหลักที่ sleeping mask มักจะใส่ลงไป จะเป็นกลุ่มน้ำมันที่มีโมเลกุลใหญ่ หรือจำพวกซิลิโคน ทำให้ครีมไม่ซึมลงไปทันที แต่จะเคลือบผิวบางๆอยู่ตลอดเวลา เรียกว่าการป้องกันการสูญเสียน้ำในผิว นอกจากนี้ ยังทำให้สารสกัดออกฤทธิ์อยู่บนผิวได้นานอีกด้วย

 

2. ไม่จำเป็นต้องล้างออก ไม่เหมือนมาส์กประเภทที่มีสารเคลือบผิว ประเภทแป้งหรือ Titanium Dioxide และที่สำคัญ ไม่มีสารตกค้างที่อาจเป็นอันตรายกับผิว เช่น สารก่อสิว  หรือสารจำพวก AHA เข้มข้น ดังนั้นสามามรถทิ้งไว้ทั้งคืนได้ค่ะ

 

3. มีคุณสมบัติที่เห็นผลไว เพียงข้ามคืน ซึ่งส่วนใหญ่จะเน้นเรื่องของการฟื้นฟูหรือซ่อมแซมผิว เช่น

-ผิวแห้งกร้าน ข้อนี้ส่วนใหญ่จะเห็นผลชัดเจน เพราะเนื้อมาส์กส่วนใหญ่จะมี Moisturizer ที่เข้มข้น

-ผิวหมองคล้ำ เป็นมาร์คที่มีส่วนผสมของ Whitening โดยสาร Whitening ที่สามารถลดการสร้างเมลานิน ช่วยให้ผิวหน้าขาวใสขึ้นได้

-ผิวหย่อนคล้อยและริ้วรอย ส่วนใหญ่จะใช้ทั้งสารที่ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ เช่น พวก Peptide เป็นต้น และอาจมีพวกโพลิเมอร์ช่วยให้ผิวรู้สึกตึงกระชับ รวมทั้งสารให้ความชุ่มชื้นประเภท Hyaluronic acid ที่ให้ทั้งความชุ่มชื้น และลดริ้วรอยอีกด้วย

 

กู้ชีพผิวด้วย Sleeping Mask แนะนำว่าให้ลองมาส์กหน้าด้วย Sleeping Mask ต่อเนื่องกันซักประมาณ 14-28 วัน เพื่อให้ผิวหน้าได้ฟื้นฟูตัวเองอย่างเต็มที่ครบรอบวงจรของผิว และอย่าลืมว่าก่อนมาส์กต้องทำความสะอาดผิวให้สะอาดผิวหน้าให้เรียบร้อยก่อนนะคะ แค่นี้ก็พร้อมที่จะบอกลาผิวพัง รับผิวปังๆ ได้เลยค่ะ

รุ้แบบนี้แล้วลองสำรวจโต๊ะเครื่องแป้งดูนะคะว่ามี Sleeping Mask แล้วหรือยัง ถ้ายังไม่มีรีบจัดด่วนๆ เลยค่ะ

โดย liqueur

 

กลับไปที่ www.oknation.net