วันที่ พฤหัสบดี กันยายน 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

10 อันดับหมู่บ้านที่สวยที่สุดในยุโรป แต่ละที่น่าไปเที่ยวมากๆ


10 อันดับหมู่บ้านที่สวยที่สุดในยุโรป แต่ละที่น่าไปเที่ยวมากๆ

วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักรายชื่อหมู่บ้านที่สวยที่สุดในยุโรป และบางแห่งยังเป็นที่สุดในโลกอีกด้วย เมื่อคุณได้ไปเจอแล้ว จะทำให้คุณรุ้สึกอยากจะหยุดเวลาไว้กับสถานที่ทงดงามทั้งหลายเหล่านี้เลยทีเดียว


10. Bled | Slovenia
เมืองเล็กๆอย่างเมืองอัลไพน์ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศสโลวีเนีย ใกล้ๆกับชายฝั่งของทะเลสาบเบลด น้ำสีใสๆสีฟ้า สวยงาม ล้อมรอบเกาะเล็กๆเกาะหนึ่ง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นิยมอย่างมากในประเทศสโลวีเนีย เกาะแห่งนั้นจะมีปราสาทหรือโบสถ์อยู่ด้วย ซึ่งว่ากันว่าเป็นโบสถ์แห่งความรัก ผู้ที่สั่นระฆังอธิษฐานจะโชคดี คู่แต่งงานเชื่อว่า หากเจ้าบ่าวอุ้มเจ้าสาวขึ้นบันไดไปโบสถ์กลางน้ำ จะมีความรักอันเป็นนิรันดร์ โดยที่หมู่บ้านแห่งนี้ยังมีขนมครีมและวานิลลาเป็นขนมขึ้นชื่ออีกด้วย


9. Gruyères | Switzerland
เมืองกรูแยร์ เป็นเมืองที่เกิดขึ้นในยุคกลางของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมืองนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญที่ตั้งอยู่ในหุบเขา โดยเมืองแห่งนี้ขึ้นชื่อในเรื่องการทำชีส แถมยังมีพิพิธภัณฑ์ปราสาทหินให้เข้าชมอีกด้วย และเมื่อขึ้นไปบนปราสาทแล้ว จะทำให้สามารถมองลงมาดูทิวทัศน์เบื้องล่างได้อย่างสวยงามอีกด้วย


8. Cong | Ireland
เป็นหมู่บ้านที่ล้อมรอบไปด้วยสายน้ำในประเทศไอร์แลนด์ โดยหมู่บ้านแห่งนี้ยังเป็นบ้านของ เซอร์วิลเลียม ไวลด์ นักประวัติศาสตร์ที่โด่งดัง และลูกชายของเขา ออสการ์ ไวลด์ ที่เป็นนักเขียนและกวีคนสำคัญชาวไอริชที่มีผลงานการเขียนบทละคร และเรื่องสั้นเป็นจำนวนมาก เมืองยังมีปราสาทของตระกูลแอชฟอร์ด (Ashford) ที่ได้รับการดัดแปลงมาเป็นโรงแรมหรูสุดโรแมนติก


7. Albarracin | Spain
ว่ากันว่าเมือง อัลบาร์ราซิน (Albarracín) ถูกยกให้เป็นหมู่บ้านที่งดงามและสวยที่สุดในยุโรป เป็นหมู่บ้านในยุคกลางตั้งอยู่บนภูเขาหินทางเหนือของสเปนแคว้นอารากอน(Aragón) ซึ่งรายล้อมไปด้วยกลุ่มของบ้านสีชมพูที่ล้อมรอบด้วยกำแพงโบราณ ป้อมปราการ Alcázar ที่สร้างตั้งแต่ศตวรรษที่ 11 สูงขึ้นไปเหนือไหล่เขาทำให้สามารถมองเห็นได้ทั่วทั้งเมือง โดยเมืองนี้ยังถูกให้เป็นอนุสรณ์สถานแห่งชาติสเปน เมื่อปี 1961 อีกด้วย


6. Telc | Czech Republic
หมู่บ้าน Telc เป็นเมืองเล็กๆทางตอนใต้ของเมือง Moravian  เป็นเมืองที่มีจตุรัสกลางเมืองอยู่ด้วย ที่รอบๆเขตจัตุรัสจะรายล้อมไปด้วยอาคารบ้านเรือนที่สร้างขึ้นด้วยหินเชื่อมต่อกันเป็นแนวยาว และเมืองนี้ยังเป็นเมืองที่สวยที่สุดในเช็คอีกด้วย พร้อมกับการเป็นเมืองมรดกโลก เป็นเมืองที่ถูกก่อสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 13 เป็นบ้านเรือนสไตล์เรเนสซองและสไตล์บาร็อคที่ถูกอนุรักษ์ไว้อย่างดีเยี่ยม


5. Folegandros | Greece
โฟเลเกียนโดรส (Folegandros) ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของอารยธรรมไซคลาดิค และทางตอนใต้ของทะเล Crete เป็นเกาะที่ไม่สามารถค้นหาที่มาที่ไปได้ มันเคยถูกรวมเป็นหนึ่งในอารยธรรมไซคลาดิค จนต่อมาตกอยู่ใต้อาณานิคมของเอเธนส์ ผ่านอารยธรรมมามากมายเช่น ชาวเวนิซ ชาวเติร์ก จนสุดท้าย ชาวกรีกมาครอบครองได้ ในสมัยศตวรรษที่ 19


4. Reine | Norway
เรเน (Reine) เป็นหมู่บ้านของชาวประมงในหมู่เกาะ Lofoten archipelago ตั้งอยู่ในนอร์ดแลนด์ ประเทศนอร์เวย์ หมู่บ้านแห่งนี้ได้รับการยกย่องให้เป็นหมู่บ้านที่สวยที่สุดในประเทศนอร์เวย์ แม้จะตั้งอยู่ในพื้นที่ที่ห่างไกล แต่ก็มีนักท่องเที่ยวจำนวนหลายพันคนต่อปีเดินทางมาท่องเที่ยวยังหมู่บ้านแห่งนี้


3. Colmar | France
หมู่บ้านแห่งนี้ ได้รับอิทธิพลมาจากทั้งฝรั่งเศสและเยอรมันนี โดยหมู่บ้านแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องการทำขนมปังพื้นบ้าน ครัวซองต์ ตับห่าน กระหล่ำปีดอง จากร้านภัตตาคารอาหารชื่อดัง  เมือง Comar ยังใหญ่เป็นอันดับสามของเมืองในตะวันออกเฉียงเหนือของฝรั่งเศส โดยมีการเก็บดูแล รักษา สถานที่สำคัญ โบราณสถาน สถาปัตยกรรม จำนวนมาก รวมถึงยังมีพิพิธภัณฑ์อีกด้วย


2. Hallstatt | Austria
หมู่บ้านฮอลสตัท (Hallstatt) เป็นหมู่บ้านที่งดงามที่สุดในออสเตรีย เหมาะอย่างยิ่งที่จะเดินทางมาพักผ่อนตากอากาศ และชมทัศนียภาพสวยๆของตัวเมืองที่ถูกโอบล้มไปด้วยทะเลสาบและเทือกเขาอันสูงตระหง่าน นอกจากนี้แล้วนักท่องเที่ยวที่มายังสามารถเดินทางไปชมเหมืองเกลือโบราณที่มีอายุมากกว่า 7,000 ปี  และโดย Hallstatt ยังได้รับยกย่องขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก้อีกด้วย


1.Bibury | England
หมู่บ้านไบบิวรี่ (Bibury) ตั้งอยู่ที่แม่น้ำ Colnในเขตเมือง Cotswold ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอังกฤษ เอกลักษณ์ของหมู่บ้านแห่งนี้ก็คือ สีผิวของตัวบ้านแต่ละหลังมีสีคล้ายสีของน้ำผึ้ง โดยเป็นหมู่บ้านที่ถูกสร้างขึ้นเมื่อสมัยศตวรรษที่ 17 หมู่บ้านแห่งนี้ได้ถูกMr.William Morris ศิลปิน นักเขียน และนักออกแบบชื่อดังของอังกฤษขนานนามไว้ว่า เป็นหมู่บ้านที่สวยงามที่สุดในอังกฤษเลยทีเดียว และหนังสือพิมพ์ฟ็อกซ์ยังได้รายงานด้วยว่า หมู่บ้าน Bibury แห่งนี้ ยังเป็นหมู่บ้านที่ถูกถ่ายภาพมากที่สุดในโลกอีกด้วย

แปลโดย: dusita
ที่มา: https://www.wonderslist.com/10-truly-beautiful-villages-in-europe/
 
https://board.postjung.com/1096658.html

โดย อิศรา

 

กลับไปที่ www.oknation.net