วันที่ จันทร์ กันยายน 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ยินดีต้อนรับ สู่ Youtube ช่อง ยามครับ


 สวัสดีครับ เพื่อนๆชาวโอเคทุกท่าน

             ช่วงที่ผ่านมา  ผมเข้ามาอัพเดทข่าวสารในบล๊อก OKNation น้อยลง  เนื่องจากพบว่า การเขียนหนังสือ ต้องใช้เวลาค่อนข้างมาก และต้องเขียน แก้ไขอย่างต่อเนื่อง  ประกอบกับงานที่รับผิดชอบก็มากขึ้น ทำให้การเขียนบล๊อก ลดลงไปตามลำดับ แต่ผมก็ไม่ได้ละทิ้งการเล่าเรื่องราว ในชีวิตประจำวันลงไปครับ ตอนหลังผมหันไปเล่าเรื่อง ผ่าน Youtube โดยใช้ชื่อช่องว่า  ยามครับ ตามมีตามเกิด

 

            เรื่องที่เล่า ที่เน้นๆ น่าจะเป็นแนว How to การซ่อมแซม บำรุงรักษา มอเตอร์ไซค์ งานช่างประจำบ้าน แต่ก็ไม่ลืมเน้นเอาแนว เศรษฐกิจพอเพียง  เกษตรอินทรีย์  การพัฒนาชีวิตตามแนววิถีที่ยั่งยืน ในยุคดิจิตอล ครองเมืองด้วย  ผมเริ่มทำ channel ตั้งแต่เดือนมีนาคม ปัจจุบัน ผ่านมาแล้ว ราวๆ 6 เดือน  ก็พบว่าการทำช่องใน youtube มีความท้าทายอีกแบบ  แต่ผมก็พยายามจะลองผิดลองถูก  ความท้าทายหลักๆ น่าจะเป็น การพยายามยัดเยียดสาระลงใน youtube ซึ่งโอกาสที่คนจะคลิ๊กมาชมนั้น น้อยกว่า การนำเสนอเรื่องบันเทิง แต่โดยนิสัยของผม ก็ดันไม่ใช่คนชอบบันเทิง คือ จะให้นำเสนอแบบบันเทิงนั้นคงเกินความสามารถ

 

            ยุคสมัยเปลี่ยนไปจริงๆครับ สมัยหนึ่ง เราอ่านหนังสือกันมาก และแต่ละปีซื้อหนังสือกันหลายสิบเล่ม ผมยังจำได้ว่า เราเคยตื่นเต้นที่จะไปงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติกันมาก สมัยก่อนจัดที่คุรุสภา คนหนาเน่น  แดดก็ร้อน คนก็มาก เบียดเสียด ปีนี้จะที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ยังไม่แน่ใจว่างานจะคึกคักมั้ย  แต่สำหรับผมเอง  พบว่า Youtube , Facebook กำลังเข้ามาเปลี่ยนพฤติกรรมการเสพสื่อ ดูได้จากยอดชม content ทาง youtube , facebook ที่มากขึ้น จนไปเบียดบัง รายการดิจิตัลทีวี  หรือรายการทีวีบางรายการก็ on air โดยการ Live สดทาง youtube, facebook ไปพร้อมๆกัน เพื่อเรียก Rating การเข้าชม

            แล้วพบกันที่ ช่อง ยามครับ บน Youtube นะครับ ผมจัดสาระเต็มๆ เช่นเดิมครับ

 

           ตัวอย่าง วิดีโอ  ท่านสามารถเข้าชมและ กด ติดตาม ได้เลยครับ :-) 

 

 

โดย ยามครับ

 

กลับไปที่ www.oknation.net