วันที่ อังคาร กันยายน 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เทคนิคการเลือกซื้อรถที่เน้นการ”ประหยัดน้ำมันที่สุด”


รถที่ประหยัดน้ำมันที่สุด

                รู้ความต้องการของตนเอง

ถึงแม้รถขนาดเล็กจะมีความประหยัดน้ำมันมากกว่ารถขนาดใหญ่ แต่ถ้าคุณมีสมาชิกครอบครัวหลายคนหรือต้องบรรทุกสิ่งของ รถที่มีขนาดใหญ่กว่าอย่างรถเอสยูวีหรือมินิแวนก็ถือเป็นทางเลือกที่ดี ก่อนอื่นควรตั้งงบประมาณไว้ในใจแล้วตัดรุ่นที่มีราคาสูงเกินออกไป จากนั้นจึงเปรียบเทียบรถทางเลือกที่เหลือว่าคันไหนเป็นรถที่ประหยัดน้ำมันที่สุด แตกต่างกันมากน้อยเพียงใด

                เลือกขนาดเครื่องยนต์ที่เหมาะสมกับการใช้งาน

ถ้าคุณต้องบรรทุกสัมภาระเป็นประจำหรือมีผู้โดยสารร่วมทางไปด้วยบ่อยครั้ง ควรเลือกรถที่ใช้เครื่องยนต์ขนาดกลางๆ อย่างบล็อก 4 สูบ แต่ถ้าคุณเดินทางคนเดียวเป็นส่วนใหญ่ รถอีโคคาร์ 3 สูบก็จะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้มากพอสมควร

                หาข้อมูล

ควรเปรียบเทียบข้อมูลจากหลายแหล่งเพื่อการตัดสินใจที่ถูกต้อง ขณะเดียวกัน การพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายหรือเซลส์ก็จะช่วยเพิ่มข้อมูลประกอบการตัดสินใจได้อีกทางหนึ่ง

                พิจารณาซื้อรถไฮบริด

รถไฮบริดใช้ขุมพลังขับเคลื่อนร่วมกันระหว่างเครื่องยนต์และระบบไฟฟ้า จึงช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้มากพอสมควร ถ้าคุณใช้รถเป็นประจำและมีระยะทางขับขี่ต่อวันที่ค่อนข้างมาก รถไฮบริดก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ

                รองรับเชื้อเพลิงทางเลือก

ถ้าคุณต้องการความประหยัดสูงสุด ควรเลือกซื้อรถใหม่ป้ายแดงเพราะส่วนใหญ่แล้วจะมาพร้อมเทคโนโลยีที่ใหม่กว่า อาทิ ระบบสตาร์ทและดับเครื่องยนต์อัตโนมัติ รวมถึงการรองรับเชื้อเพลิง E85 ที่มีราคาถูกกว่าเพื่อประหยัดเงินในกระเป๋า

 

ขอบคุณข้อมูลจาก www.autospinn.com

โดย liqueur

 

กลับไปที่ www.oknation.net