วันที่ ศุกร์ กันยายน 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ซื้อประกันภัยราคาประหยัด ที่ เคาน์เตอร์เซอร์วิส


ปกติ ถ้าหากจะซื้อประกันอุบัติเหตุ ที่มีค่าสินไหมทดแทน 1 ล้านบาท กรณีเสียชีวิต มีค่ารักษาพยาบาล 15,000 บาท  มีค่าชดเชยถ้าหากต้องนอนในโรงพยาบาลวันละ 3,000 บาท  เบี้ยประกันที่ต้องจ่ายอาจจะถึง 5,000 บาท  โดยมีระยะเวลารับประกันภัย 1 ปี

แต่คนส่วนใหญ่ของประเทศ ซึ่งเป็นคนที่มีรายได้ต่ำถึงปานกลาง ไม่สามารถจะจ่ายเงิน 5 พันบาท เพื่อซื้อเบี้ยประกันได้ เพราะมีภาระต้องใช้จ่ายอย่างอื่นที่จำเป็นสำหรับชีวิตมากกว่า

แต่ถ้าหากลดเบี้ยเหลือ 200 บาท  มีค่าสินไหนทดแทนกรณีเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต 100,000  มีเงินค่ารักษาพยาบาลรวมแล้วไม่เกิน 5 พันบาทต่อปี สำหรับกรณีเกิดอุบัติเหตุล่ะครับ   คนที่มีรายได้ต่ำสามารถซื้อได้มั้ย?  คำตอบ คือ ได้ครับ แต่ปัญหาที่ตามมาก็คือ แล้วจะไปซื้อที่ไหน

 คปภ. ออกผลิตภัณฑ์ กรมธรรม์ประกันภัยสำหรับรายย่อย หรือ ไมโครอินชัวรันส์  มีบริษัทประกันภัย เข้าร่วมโครงการนี้หลายบริษัท  โดยแต่ละบริษัท ขายสัญญาประกันภัย (เราเรียกว่า กรมธรรม์นั่นล่ะครับ) มีเงื่อนไขความคุ้มครองแบบเดียวกัน เบี้ยประกันภัยแบบเดียวกัน เช่น เบี้ยประกัน 200 บาท ความคุ้มครอง 1 ปี ถ้าในระหว่าง 1 ปี ผู้ทำประกันเสียชีวิต เพราะอุบัติเหตุ จะได้ค่าสินไหมทดแทน 1 แสนบาท ยกเว้น อุบัติเหตุเพราะขับขี่ โดยสารมอเตอร์ไซค์ จะได้ครึ่งเดียวคือ  5 หมื่นบาท  มีค่าปลงศพ  1 หมื่นบาท  ค่ารักษาพยาบาลสะสมต่อปีไม่เกิน 5 พันบาท

ความคุ้มครองเอาเฉพาะที่สำคัญๆไม่เกิน 4 รายการ คนซื้อก็เข้าใจได้ง่ายๆ และสามารถตัดสินใจซื้อได้ง่าย เพราะราคาเบี้ยเพียงแค่ 200 บาท หรือเท่ากับ ค่าอาหาร 2 วัน

 

 เมื่องานสัปดาห์ประกันภัยที่ผ่านมา  ผมไปซื้อกรมธรรม์ เบี้ย 222 บาท, 100 บาท มาอย่างละ 1 กรมธรรม์  ซื้อง่ายมาก คือ ไปซื้อที่ เคาน์เตอร์ เซอร์วิส ของ 7-Eleven  ซึ่งเขามาเปิดบูธในงาน มีผลิตภัณฑ์ประกันภัยประเภทไมโครอินชัวรันส์ให้เลือกมากมาย หลายบริษัท  ซึ่งก็หมายความว่า ทุกคนที่อยากซื้อประกันสามารถเข้าไปซื้อได้ที่ 7 

แนะนำสำหรับ คนที่ทำงานรับจ้างรายวัน ขับมอเตอร์ไซค์รับจ้าง เป็น รปภ. เป็นพนักงานโรงงาน  ครับ  ราคาขนาดนี้ ไม่ต้องตัดสินใจมาก พกบัตรประชาชนใบเดียว เข้าไปเซเว่น ซื้อได้เลย

 

โดย ยามครับ

 

กลับไปที่ www.oknation.net