วันที่ พฤหัสบดี กันยายน 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

แวะกินหอยทอด...หน้าองค์พระปฐมเจดีย์ไม่ว่าจะไปไหนต่อไหนมา ถ้ามื้อไหนต้องผ่านนครปฐม ไม่เคยเลยที่จะไม่แวะเข้าไปหาข้าวกินแถว ๆ หน้าองค์พระ เพราะเป็นแหล่งรวบรวมอาหารหลากหลาย ทั้งไทย จีน ฝรั่ง ทั้งมีชื่อ และไม่มีชื่อ หรือแม้นกระทั้งจะลืมชื้อบ้างเป็นบางโอกาส


แต่จะว่าไป ขนาดตั้งหน้าตั้งตาว่าวันนี้จะกินอะไร ก็ไม่แคล้วต้องยอมใจให้กับ "หอยทอด" ทุกที ไม่ว่าจะแนมด้วยอะไรก็ต้องมีหอยทอดประดับโต๊ะเอาไว้อย่าให้เหงา อย่างมื้อนี้เป็นต้น หิวข้าวจากการขับรถกลับมาจากราชบุรี แวะเลยครับพีน้อง


เดินผ่านร้านก๋วยเตี๋ยวเดี๋ยวเถอะ ขอเดินดูสักหน่อยก่อน เผื่อจะกินอะไรเพิ่มเติม แต่พอเดินผ่านร้านหอยทอด ที่คนก็เยอะแยะรอโต๊ะกันอยู่ ยังอุตสาห์ไปยืนต่อคิวจองโต๊ะกับเขาด้วย


ร้านหอยทอด นายผอม ออส่วน หอยนางรม


ร้านหอยทอด นายผอม ออส่วน หอยนางรม คือ ร้านที่ว่านั้น เสียงฉ้งเฉ้ง ทั้งตะหลิว ทั้งกะทะ ทั้งเด็กเสิร์ฟ ทั้งเจ๊เก็บเงิน ได้บรรยากาศดีแท้ พอได้โต๊ะสั่งไปเลยไม่ต้องคิด หอยทอด และผัดไทย คือเมนูที่ว่า


ต่อคิวซื้อ ต่อคิวโต๊ะกันยาวเลย


ผัดไทย เส้นนุ่ม ๆ แต่ไม่แห้ง มีน้ำคลุกคลิ๊ก กุ้งสดมาก ถั่วงอกกรอบ ๆ อร่อยเลย


และแล้วหอยทอดของเราก็มา


หอยทอดที่นี่แป้งค่อนข้างเยอะค่ะ แต่มีรสชาติไม่ได้จืดชืดหรือเละ ๆ แต่ออกจะกรอบนอกนุ่มใน ยิ่งได้ซอสหอยทอดที่ใส่ขวดไว้ตามโตีะด้วยแล้ว ถือว่าเคี้ยวเพลินใช้ได้ แต่ส่วนตัวชอบผัดไทยมากกว่า


กินกันสองคน


กินกันเสร็จก็ออกเดินหาขนมกินต่อ ขนมหวานเยอะแยะไปหมด แต่เรามีของหวานในใจละ มาที่ไรก็ต้องกิน


นี่ก็ร้านผัดไทย หอยทอดอีกร้านนึง


ต่อคิวซื้อขนม


ร้านนี้ค่ะ ของหวานในดวงใจ ไอศครีมลอยฟ้า


อันนี้รุ่นลูกแล้ว รุ่นพ่อโชว์โยนไอศครีมอยู่ข้าง ๆ


ขนาดร้านลูกชิ้นปิ้งยังต้องต่อคิว


อาหารตามสั่ง


กินอิ่มไม่พอ ได้ของฝากเสียเต็มมือ ค่ำมากแล้วได้เวลากลับเสียที ไม่อย่างนั้นอาจจะต้องไปเอารถเข็นมาช่วยเข็นขนมกลับบ้านก็เป็นได้

โดย สายลมที่ผ่านมา

 

กลับไปที่ www.oknation.net