วันที่ จันทร์ ตุลาคม 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ททท.สุราษฎร์ฯ จัดงาน “ประเพณีชักพระ ทอดผ้าป่า และแข่งเรือยาว”


 

 

ททท.สำนักงานสุราษฎร์ธานี แถลงข่าวการจัดงาน “ประเพณีชักพระ ทอดผ้าป่า และแข่งเรือยาว จ.สุราษฎร์ธานี”


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุราษฎร์ธานี แถลงข่าวเตรียมจัดงานประเพณี
ชักพระ-ทอดผ้าป่า และแข่งเรือยาว เพื่อร่วมทำบุญเนื่องในเทศกาลออกพรรษา ภายใต้ความร่วมมือของหน่วยงานทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนในจังหวัด ซึ่งจะจัดขึ้นเป็นเวลารวม


9 วัน 9 คืน ระหว่างวันที่ 21-29 ตุลาคม 2561 บริเวณริมแม่น้ำตาปี โดยจะมีการเตรียมเรือพระบกและเรือพระน้ำ มาประดับตกแต่งลวดลายอย่างประณีตตามความคิดสร้างสรรค์และภูมิปัญญาท้องถิ่น รวมถึงประดับตกแต่งพุ่มผ้าป่าซึ่งมีที่เดียวในประเทศไทยที่เรียกว่า พุ่มผ้าป่าหน้าบ้านขึ้นทั่วทุกมุมเมืองในเขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี โดยการจัดจำลองฉากเป็นภาพพุทธประวัติ หรือพุทธชาดก ประดับประดาตกแต่งด้วยวัสดุต่างๆ ประกอบแสง สี เสียง ทำให้ภายในคืนออกพรรษาทั่วเขตตัวเมืองสุราษฎร์ธานี คึกคักไปด้วยประชาชนและนักท่องเที่ยวออกมาเดินชมพุ่มผ้าป่าหน้าบ้าน


นอกจากนี้ ททท.สำนักงานสุราษฎร์ธานี ยังได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดกิจกรรม ไหว้พระร้อยวัด มหัศจรรย์เมืองคนดี นำนักท่องเที่ยวเดินทางมาร่วมงานประเพณีชักพระฯ เพื่อสัมผัสและเรียนรู้ประเพณี วัฒนธรรม และวิถีชีวิต รวมทั้งชมแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ทั้งนี้มีนักท่องเที่ยวสนใจซื้อแพ็กเกจนำเที่ยวแล้วจำนวนกว่า 650 คน

 

 

 

 

 

 

 

 

โดย PRMan

 

กลับไปที่ www.oknation.net