วันที่ อังคาร ตุลาคม 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ด้วยความจงรักษ์ภักดี


สว่างไสวทั่ว "ศิริราช" จุดเทียนน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ "ในหลวง ร.๙"

เผยแพร่: 13 ต.ค. 2561 19:59   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

 

 

"หมอประสิทธิ์" นำบุคลากรศิริราช พร้อมประชาชน จุดเทียนพร้อมร้องเพลง "พระผู้ทรงเป็นนิรันดร์" น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวงรัชกาลที่ ๙ สว่างไสวทั่วลานพระบรมราชชนก

วันนี้ (13 ต.ค.) เมื่อเวลา 19.00 น. ที่ รพ.ศิริราช ภายในงานศิระกรานพระภูบาลนวมินทร์ จัดโดยคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันคล้านวัยสวรรคตครบ 2 ปี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการบรรเลงดนตรีและขับร้องเพลงพระราชนิพนธ์และเพลงที่น้อมรำลึก โดยวงค์ดุริยางค์ราชนาวี และนักร้องกิตติมศักดิ์ท่านต่างๆ จึงเข้าสู่ช่วงจุดเทียนน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ โดยมี ศ.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ม.มหิดล เป็นผู้นำในการจุดเทียน ร่วมด้วยบุคลากร รพ.ศิริราช และพสกนิกรชาวไทยที่มาร่วมกิจกรรมตั้งแต่เช้าจรดค่ำ ส่งผลให้ทั่วทั้งลานพระราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก และบริเวณโดยรอบสว่างไสวไปด้วยแสงเทียนพิสุทธิ์ที่รวบรวมทุกดวงใจของทุกคนไว้เป็นหนึ่งเดียว ที่มีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ระหว่างนั้นทุกคนต่างร่วมกันร้องเพลง "พระผู้ทรงเป็นนิรันดร์" ร่วมกัน

จากนั้น นายกิตตินันท์ ชินสำราญ หรือ กิต The Voice ได้ขับร้องเพลง ๙ นี้เพื่อประชา และแสดงมิวสิควิดีโอที่จะจัดทำขึ้นเพื่องานนี้ พร้อมวิดีทัศน์ความคืบหน้าของอาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา ที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร พระราชทานนามให้แก่ รพ.ศิริราช

ต่อมา ได้มีการจัดแสดงแสงสีสื่อผสม ชุด "ความฝันของพ่อ" บนผนังอาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา โดยสามารถมองเห็นได้ทั้ง 3 ด้านพร้อมกัน ทั้งฝั่งพระนคร ปิ่นเกล้า และฝั่งบางกอกใหญ่ ซึ่งจะเป็นครั้งแรกและครั้งเดียวที่จะฉายสื่อขึ้นไปยังอาคารแห่งนี้ ทั้งนี้ การแสดงแสงสีสื่อผสม เป็นการสร้างสี สร้างเงาประกอบเรื่องราวเกี่ยวกับกล่องความคิด ความทรงจำของแต่ละคนที่มีต่อในหลวงรัชกาลที่ ๙ ที่หลากหลาย เช่น ความสุขของพระองค์ ที่ทรงอยู่ท่ามกลางประชาชน ที่พระองค์ทรงรักและทรงห่วงใย ซึ่งจะเห็นได้จากพระราชกรณียกิจในด้านต่างๆ ตลอดพระชนม์ชีพของพระองค์ เรื่องราวต่างๆ ที่จัดแสดงจะถูกนำส่งไปยังเบื้องบน ด้วยญาณวิถีใดๆ ให้พระองค์ทรงหยั่งรู้ในทิพย์วิมานว่า พสกนิกรชาวไทยทุกคนยัง น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และยังคงสานพระราชปณิธานร่วมทำความดีสืบสานความ ฝันของพระองค์ตราบนิจนิรันดร์ จากนั้นจึงปิดท้ายด้วยการขับร้องเพลงพระราชนิพนธ์ "ความฝันอันสูงสุด" นำโดย คุณสันติ ลุนเผ่ และ กิต The Voice ร่วมด้วยผู้บริหาร บุคลากร รพ.ศิริราช และประชาชนที่มาร่วมงาน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 
 

โดย sorkanchana

 

กลับไปที่ www.oknation.net