วันที่ พุธ ตุลาคม 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

นิทรรศการภาพถ่าย นาทีประวัติศาสตร์ “น้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย” กับกลุ่มศิลปาศรี


แวะไปชมนิทรรศการภาพถ่าย นาทีประวัติศาสตร์ “น้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย” โดย ฝีมือการถ่ายภาพของ วาทินี ห้วยแสน บรรณาธิการข่าวท่องเที่ยว นสพ. สยามรัฐที่จะจัดขึ้นบนชั้น 2 บ้านอาจารย์ฝรั่ง ถนนราชวิถี ​ ระหว่างวันที่ 13 — 30 ตุลาคม 2561 โดยกลุ่มศิลปาศรี ได้จัดงานแสดงภาพถ่ายนาทีประวัติศาสตร์ “น้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย”เพื่อเทิดพระเกียรติและน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงเสด็จสวรรคต เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2559 ​

บ้านอาจารย์ฝรั่ง หรือ อาจารย์ศิลป์ พีระศรี 

ภาพถ่ายนี้ เป็นผลงานของคุณวาทินี ห้วยแสน บรรณาธิการข่าวท่องเที่ยว นสพ.สยามรัฐ ซึ่งถ่ายด้วยกล้อง Fuji xe-1 โดยใช้เลนส์ฟูจิ 50-230 เป็นภาพถ่ายงานพระราชพิธีเคลื่อนพระบรมศพของสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชจากโรงพยาบาลศิริราชสู่พระบรมมหาราชวัง ขณะที่ราชรถเคลื่อนมาถึงสะพานปิ่นเกล้า ทาง คุณวาทินี ห้วยแสนได้พกกล้องประจำตัวขึ้นไปถ่ายรูปอยู่บนโรงแรมรัตนโกสินทร์ ถนนราชดำเนิน และเป็นภาพที่ นสพ.ไทยรัฐได้ขอยืมไปตีพิมพ์ขึ้น หน้า1 มาแล้วในฉบับวันที่ 15 ตุลาคม 2559 ​

ลงทะเบียนเข้างาน

ภายในนิทรรศการ

โดยมีคุณวาทินี ห้วยแสน เจ้าของภาพถ่ายมาร่วมเสวนาถึงแรงบันดาลใจของภาพถ่ายนี้ และมีแขกรับเชิญเป็น คุณต๋อง เทวัญ ทรัพย์แสนยากร นักแซกโซโฟนมือหนึ่งของประเทศไทย มาร่วมพูดถึงความประทับใจที่มีต่อพระปรีชาสามารถโดยเฉพาะด้านดนตรีของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  เพื่อเทิดพระเกียรติและน้อมรำลึกถึงพระองค์ในโอกาสครบรอบ 2 ปีที่พระองค์ ทรงสเด็จสวรรคต      ​

งานศิลปเกี่ยวกับในหลวงรัชกาลที่ 9 หลากหลาย

คุณวาทินี ห้วยแสน  บรรณาธิการข่าวท่องเที่ยว นสพ. สยามรัฐ ​กับภาพประวัติศาสตร์

ภาพถ่ายนาทีประวัติศาสตร์ “น้อมส่งเสด็จสู่วรรคาลัย” 

ปฏิมากรรม ในหลวงรัชกาลที่ 9

ดร.กฤษณา (หาระสาร) นีเมเยอร์ นักเขียนเจ้าของนามปากกา “กระดาษแก้ว” และสามี

ภาพถ่ายนาทีประวัติศาสตร์ “น้อมส่งเสด็จสู่วรรคาลัย” 

(ซ้าย) คุณเทวัญ ทรัพย์แสนยากร นักแซกโซโฟนมือหนึ่งของประเทศไทย​ 
(ขวา) คุณนิวัต มหาบุณย์ ประธานกลุ่มศิลปาศรี​

พิธีกร คุณรัชนี กอไผ่แก้ว กล่าวต้อนรับสื่อมวลชนและแขกผู้มีเกียรติ พิธีกรแนะนำคุณฉัตรชนก ดุลยรัตน์ ประธานบ้านอาจารย์ฝรั่ง จากนั้นแนะนำคุณนิวัต มหาบุณย์ ประธานกลุ่มศิลปาศรี ,คุณวาทินี ห้วยแสน  บรรณาธิการข่าวท่องเที่ยว นสพ. สยามรัฐ , ดร.กฤษณา (หาระสาร) นีเมเยอร์ นักเขียนเจ้าของนามปากกา “กระดาษแก้ว” ​ และคุณเทวัญ ทรัพย์แสนยากร นักแซกโซโฟนมือหนึ่งของประเทศไทย​

คุณเทวัญ ทรัพย์แสนยากร นักแซกโซโฟนมือหนึ่งของประเทศไทย​

ดร.กฤษณา (หาระสาร) นีเมเยอร์ นักเขียนเจ้าของนามปากกา “กระดาษแก้ว” 
อ่านบทกวีเทิดพระเกียรติในหลวงร.9

ถ่ายภาพที่ระลึกร่วมกัน

ข่าวนิทรรศการที่กำลังจะมาถึง "นิทรรศการงานสีน้ำโลก (IWS)

งานนิทรรศการภาพถ่าย นาทีประวัติศาสตร์ “น้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย” โดย ฝีมือการถ่ายภาพของ วาทินี ห้วยแสน บรรณาธิการข่าวท่องเที่ยว นสพ. สยามรัฐที่จะจัดขึ้นบนชั้น 2 บ้านอาจารย์ฝรั่ง ถนนราชวิถี  จะยังคงจัดแสดงอยู่จนถึง 30 ตุลาคม 2561 ​นี้เท่านั้นนะคะ

โดย สายลมที่ผ่านมา

 

กลับไปที่ www.oknation.net