วันที่ จันทร์ ตุลาคม 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ฟ้าสวย..ทะเลใส..บินไกลสู่..เกาะสมุย


ฟ้าสวย..ทะเลใส..บินไกลสู่..เกาะสมุย

           คิดถึงทะเลครั้งใด..อดใจไว้..ไปเกาะสมุย  หลังจากที่โหมงานหนักๆมาทั้งปี ได้เวลาที่ร่างกายต้องเติมเต็มกลิ่นไอของทะเลซะที อดใจรอคอย รอแล้วรอเล่าว่าเมื่อไหร่...จะมีโอกาสได้มาเยือนเกาะสมุยอีกสักครา และแล้วโอกาสก็เป็นใจ เมื่อทุกอย่างลงตัว ทั้งเวลา ทั้งช่วงจังหวะของการจองที่พักและการเดินทาง มีช่วงเวลาที่ลงตัวพอดี ถึงเวลาเก็บกระเป๋า สวมกางเกงตัวเก่า ออกเดินทางไปเกาะสมุยซะที  ขอบคุณสายการบินบางกอกแอร์เวย์ เอเชียบูทีคแอร์ไลน์ ฺ(Bangkok Airway Asia Boutique Airline) และ Amari Koh Samui ที่อำนวยความสะดวกในการเดินทางในครั้งนี้ ทำให้การเดินทางมาเกาะสมุย สะดวกสบายและมีความสุขยิ่งนัก  ติดตามชมบรรยากาศการเดินทางที่มีความสุขครับ

            แม้ว่าสนามบินสุวรรณภูมิ จะอยู่ไกลคนละทิศกับบ้านพักก็ตาม แต่ด้วยการเดินทางครั้งนี้ ตั้งใจจะเดินทางมาเกาะสมุยทั้งที ก็ต้องเลือกบินกับสายการบินบางกอก แอร์เวย์ ที่บินตรงสู่เกาะสมุย แบบไม่ต้องข้ามฝั่งด้วยเรือเฟอรี่เหมือนครั้งก่อนๆ  อีกทั้งสายการบินนี้ก็มีบริการอาหารเครื่องดื่มตลอดการเดินทางด้วย  ยิ่งสะดวกและไม่ต้องกังวลเรื่องใดๆเลย  

           

           เห็นไหม...ใครๆก็บินไปเกาะสมุย ด้วยสายการบิน บางกอกแอร์เวย์ แม้จะมาแต่เช้า..แต่คนก็เยอะเต็มเครื่องเช่นเดียวกัน

              ไปกันแล้วครับ...ได้เวลาขึ้นเครื่องแล้ว...ท้องฟ้าวันนี้ ปลอดโปร่งแจ่มใส เป็นใจอย่างยิ่งในการเดินทาง ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้มีฝนตกแทบทุกวัน 

           ใช้เวลาไม่นานนัก รับประทานอาหารบนเครื่องเสร็จ เจ้าหน้าที่มาเก็บสำรับอาหาร ก็ต้องเตรียมตัว เครื่องบินมาถึงเกาะสมุยแล้ว..เห็นเบื้องล่าง น้ำทะเลใสๆ  ตื่นเต้น ๆ...คิดถึงทะเลจริงๆ 

              สนามบินเกาะสมุย เป็นสนามบินที่เป็นธรรมชาติ ใกล้ชิดสภาพแวดล้อม อยู่ในสนามบินแทบไม่ต้องใช้ห้องแอร์เลย บรรยากาศลมเย็นๆ ริมทะเล สดชื่น เสียจริงๆ

           ในที่สุดเราก็มาถึงเกาะสมุยอีกครั้ง...หลังจากที่ห่างหายกันไปนานมาก..คิดถึงทะเล  คิดถึงเกาะสมุย ..และเพลงของฝากจากทะเล ของ ศุ บุญเลี้ยง แว่วมาทันที

            มาพักผ่อนเกาะสมุยครั้งนี้..ผมเลือกมาพักที่ อมารี เกาะสมุย (Amari Koh Samui) ที่พักสวย ริมทะเลหาดเฉวง ที่เกาะสมุย ชายหาดส่วนตัว ทรายขาวสะอาด ที่พักเป็นเรือนไทยประยุกต์สวยงาม ลงตัวกับกลุ่มสวนมะพร้าว สัญลักษณ์ของเกาะสมุย ที่ยังคงมีอยู่ให้ได้เห็น และมีความรู้สึกสัมผัสได้ว่า..ที่นี่คือ เกาะสมุย 

           Amari Koh Samui จะถ่ายภาพมุมไหนๆ ก็สวยงาม และ ได้บรรยากาศเรือนพักที่กลมเกลืนกับธรรมชาติริมชายหาดเกาะสมุยยิ่งนัก ...ที่พัก อาหาร ที่นี่ครบเครื่อง พนักงานเอาใจใส่ดีมาก..ดูๆไปแล้ว จะมีแต่ชาวต่างชาติเป็นส่วนใหญ่เลยล่ะ  แม้จะเป็นลูกค้าคนไทย ก็ได้รับความสะดวกสบายดีมากครับ 

            เรามีชีวิตอยู่บนโลกนี้อีกไม่นานนัก..ใช้เวลาแต่ละวันให้คุ้มค่า..อย่าให้ผ่านไปแบบไม่มีคุณค่าอะไร ..ร่างกายเรานี้เมื่อใช้งานมาเต็มที่ ก็ควรให้เวลาในการพักผ่อน ฟื้นฟูกายและใจให้เต็มที่เช่นเดียวกัน ..การได้ออกไปสัมผัสธรรมชาติอากาศบริสุทธ์ หลุดพ้นจากสิ่งเดิมๆที่จำเจ...เปลี่ยนแปลงตนเอง ไปชาร์ทพลังให้เต็มที่ เพื่อกลับมาสู้ชีวิตต่อไป ...เหนื่อยๆเมื่อไหร่ ทะเลแห่งนี้ยังรอคอยการกลับมาเยือนอยู่เสมอ...ไม่เคยผิดหวัง ที่ได้มาเยือนเกาะสมุย..

            Central Festival Kok Samui ...มาไกลถึงเกาะสมุย...ก็ยังมีเซ็นทรัล ตามมาอีกจนได้...

           เรือลำน้อย...เรือชีวิต ที่ล่องลอยไปตามกระแสคลื่นและแรงลม บางครั้งสุดจะทัดทานแรงพายุและเกลียวคลื่น ..กว่าจะประคับประคองให้เรือชีวิต เดินทางสู่จุดหมาย ไม่ใช่เรื่องง่าย ..โชคชะตาฟ้าลิขิต ชีวิตเราก็ไม่ต่างกัน รักษากายใจ ให้มีความสุข มีความไม่ประมาท เตรียมพร้อมเมื่อต้องเผชิญกับโชคชะตาที่ไม่อาจบังคับได้..ชีวิตที่ผูกพันกับทะเล..เคยรอนแรมไปกับเรือสู่โลกที่กว้างไกล..ท่ามกลางทะเลที่กว้างใหญ่...ชีวิตเราเล็กนิดเดียวเมื่อเทียบกับมหาสมุทรที่กว้างใหญ่ไพศาล คิดถึงทะเล..คิดถึงบ้าน

          ที่นี่..หาดเฉลง เกาะสมุย ....หลายปีก่อนเคยมาที่นี่ เงียบ สงบ มาวันนี้ หาดเฉลง..มีสิ่งปลูกสร้างเกิดขึ้นมากมาย..เต็มไปด้วยโรงแรมเกิดใหม่ และนักท่องเที่ยวต่างชาติมานอนอาบแดดกันที่นี่  ..

 

 

 

          Amaya Amari Koh Samui ....ห้องอาหารที่เราฝากท้องไว้ที่นี่..มีอาหารอร่อยๆ จากเชฟฝีมือเยี่ยม ปรุงอาหารให้ชิมหลากหลายเมนู ทุกวัน

             เกาะสมุย...ยามเย็น เวลาตะวันจะลับฟ้า...แสงเงาของต้นมะพร้าว ตัดกับท้องฟ้าสีฟ้า งดงาม และสงบยิ่งนัก โชคดีที่เลือกมาที่นี่ Amari Koh Samui ขอบคุณเจ้าหน้าที่ อมารี เกาะสมุย ที่ดูแลและอำนวยความสะดวกเป็นอย่างดียิ่ง ขอชื่นชม และขอบคุณจริงๆครับ

 

 

                 เพียงแค่นั่งพัก..รับลมเย็นๆ..ริมชายหาด  มองออกไปสู่ทะเล สุดสายตา สุดขอบฟ้า บรรจบกับท้องทะเล งดงามสุดบรรยายยิ่งนัก...อยากให้เวลาแบบนี้...ยาวนานเสียจริงๆ

                                                           อีกไม่นาน...เราจะกลับมาอีก....เกาะสมุย

                                                   ขอขอบคุณเพลง ของฝากจากทะเล ของ ศุ บุญเลี้ยง 

                           **

โดย คนดีมีวินัย

 

กลับไปที่ www.oknation.net