วันที่ พฤหัสบดี ตุลาคม 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เที่ยวบ้านอาจารย์ฝรั่ง...กับโครงการนิทรรศการ ศิลปกรรมสีน้ำโลก-ศิลปะและดนตรีในสวน


การแถลงข่าวเปิดตัวโครงการนิทรรศการ “ศิลปกรรมสีน้ำโลก”  และ “ศิลปะและดนตรีในสวน”

วันนี้มาเที่ยวบ้านอาจารย์ฝรั่งอีกแล้วค่ะ บ้านอาจารย์ฝรั่ง หรือ บ้านอาจารย์ศิลป์ พีระศรี ย่านถนนราชวิถีนั่นหละค่ะ วันนี้เขามีการจัดงานเปิดตัวโครงการนิทรรศการ “ศิลปกรรมสีน้ำโลก”  และ “ศิลปะและดนตรีในสวน”ด้วยนะคะ

โครงการนิทรรศการ “ศิลปกรรมสีน้ำโลก”

Prototype : World Watercolor Art Exhibition 2018 in Bangkok 

ณ บ้านอาจารย์ฝรั่ง ระหว่างวันที่ 3-30 พฤศจิกายน 2561

 เนื่องจากในปัจจุบันความเคลื่อนไหวของวงการศิลปะนานาชาติได้ก้าวไกลไปมาก เทคนิคสีน้ำนับว่าเป็นศิลปะที่ดูง่าย จึงมีการจัดแสดงผลงานสีน้ำในระดับนานาชาติขึ้นในหลายประเทศทั่วโลก นับได้ว่าศิลปะสีน้ำได้เข้ามาถึงจุดที่ศิลปะสามารถเข้าถึงผู้ชมได้อย่างกว้างขวาง 

คุณฉัตรชนก ดุลยรัตน์ ​บ้านอาจารย์ฝรั่ง 

จึงเป็นที่มาของการจัดแสดงนิทรรศการสีน้ำโลกครั้งที่ 2 ที่รังสรรค์ขึ้นภายใต้ชื่อ "Prototype" World Watercolor Art Exhibition  in Bangkok 2018 ด้วยความร่วมมือจากภัณฑารักษ์ระดับโลกและภัณฑารักษ์ของประเทศไทย ที่ได้เลือกเฟ้นผลงานสุดยอดจากศิลปินสีน้ำระดับโลก 31 ท่านจากนานาประเทศเพื่อนำมาแสดงในงานนิทรรศการครั้งนี้ จึงรับรองได้ถึงมาตรฐานสากลอย่างแท้จริง กำหนดการจัดนิทรรศการ ระหว่างวันที่ 3 - 30 พ.ย. 2018  ณ  บ้านอาจารย์ฝรั่ง (Silpa Bhirasilp’s House) ถ. ราชวิถี กรุงเทพมหานคร​

ทั้งนี้ เป็นการเผยแพร่ผลงานสีน้ำร่วมสมัยในระดับนานาชาติ ออกสู่สายตาประชาชนชาวไทยและผู้ที่สนใจ โดยการจัดแสดงผลงานศิลปะที่มีผู้ชมผลงานและผู้ชมให้ความสนใจมากสาขาหนึ่ง นอกจากนี้ ยังถือได้ว่าเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับศิลปินสีน้ำไทยที่ต้องการนำผลงานสีน้ำออกสู่สายตาในระดับนานาชาติ​

(ซ้าย) ลาเฟ-ศรัทธา หอมสวัสดิ์ Artist (ขวา) คุณศุภกิจ สุทธิพิทักษ์

โดยการจัดงานครั้งนี้ ศิลปินไทยจะได้เห็นผลงานศิลปะสีน้ำในระดับนานาชาติ ที่มีรูปแบบแนวคิด และเทคนิคที่แตกต่างกัน อันจะเป็นการต่อยอดของศิลปินไทยที่จะพัฒนาผลงานตนเองให้ไปสู่ระดับนานาชาติต่อไปในอนาคต และถือได้ว่าเป็นการช่วยยกระดับจิตใจแก่ผู้ที่ชมงานแสดงศิลปะในครั้งนี้

(ซ้ายไปขวา) ศุภกิจ สุทธิพิทักษ์, ฉัตรชนก ดุลยรัตน์, ลาเฟ-ศรัทธา หอมสวัสดิ์ และ นิวัต มหาบุณย์ 

นอกจากงานนิทรรศการ “ศิลปกรรมสีน้ำโลก” “Prototype” : World Watercolor Art Exhibition 2018 in Bangkok ที่จะจัดระหว่างวันที่ 3 - 30 พฤศจิกายน 2561 นี้แล้วยังมีอีกโครงการที่น่าสนใจ นั่นก็คือ โครงการ ศิลปะและดนตรีในสวน (Feroci Arte Musica) ที่จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2018 ถึง วันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2019 เวลาการแสดง คือ 17.30 - 20.30 น.​

คุณนิวัต มหาบุณย์ ​กลุ่มศิลปา ศรี​

การจัดกิจกรรม ดนตรีในสวนบ้านอาจารย์ฝรั่ง  Feroci Arte Musica นี้ได้ทีมที่ปรึกษาในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ คือ คุณปภาตพงษ์ ชัยปาณี เป็น Music program Organizer ซึ่งได้จัดวงดนตรีและศิลปินระดับตำนาน มาให้ชม และเพลิดเพลินกันในทุกวันเสาร์​ เพื่อหารายได้สมทบทุนในการซ่อมแซมและอนุรักษ์บ้านอาจารย์ฝรั่งให้คงสภาพเดิม และงดงามให้นานที่สุด​

ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกร่วมกัน

(บน) จินนี่ พยากรณ์ณรามิล วิชณุซัน คุ้มรักษ์, บุญชัย พิพัฒน์ชูเกียรติ, นานา-สิริวรรณ เลาะวิถี, 
พิมพ์ชฎา รุ่งภิรมย์กิจ, เสาวภา เทพหัสดิน ณ อยุธยา, พณิชนาฏ แย้มเพกา 
(
นั่ง) ศุภกิจ สุทธิพิทักษ์, ฉัตรชนก ดุลยรัตน์, ลาเฟ-ศรัทธา หอมสวัสดิ์ และ นิวัต มหาบุณย์

โดยเปิดรรับผู้เข้าชมในจำนวนจำกัด แต่ละวันเสาร์ รอบละไม่เกิน 100 คน เพื่อให้ทุกท่านได้มีปฏิสัมพันธ์ต่อกัน ร่วมแบ่งปันทั้งความคิดและความสุขไปด้วยกัน และเป็นการสร้างความกลมกลืนระหว่างงานศิลปะ และดนตรี กับบรรยากาศสบายๆในช่วงฤดูเหมันต์ คือเดือน พฤศจิกายน - เดือนมกราคม​

คุณลาเฟ-ศรัทธา หอมสวัสดิ์ Artist

ศิลปะและดนตรีเป็นของคู่กัน บ้านอาจารย์ฝรั่งจึงเปิดบ้านให้ผู้มาร่วมงาน “ศิลปะและดนตรีในสวน” ได้เข้าชมนิทรรศการศิลปะบนชั้น 2 ของบ้านอาจารย์ฝรั่ง จนกระทั่งงานเสร็จสิ้น

ภาพ Finale

โดยจะมีวงดนตรีระดับตำนาน ตามโปรแกรมดังนี้ค่ะ

เสาร์ที่ 17/11 วง Cha-Bah,                                      เสาร์ที่ ​24/11 วง Captain Loma ,

เสาร์ที่ ​ 1/12 วง Rainy Days and Traffic Jam ,           เสาร์ที่ ​8/12 วง Sabai , 

เสาร์ที่ ​ 15/12วง Thursday I am fine ,                      เสาร์ที่ ​ 22/12วง The Old School , 

เสาร์ที่ ​ 29/12 วง The Isn’t,                                     เสาร์ที่ ​ 5/1/2019 วง Cha-Bah ,

เสาร์ที่ ​ 12/1 2019 วง Tee-Off

กรุณาติดตามความคืบหน้าและข่าวสารได้ ที่บ้านอาจารย์ฝรั่ง @ Facebook Silp Bhirasri’s place บ้านอาจารย์ฝรั่ง

สัมภาษณ์คุณลาเฟ-ศรัทธา หอมสวัสดิ์

บัตรเข้างาน “ศิลปะและดนตรีในสวน” ณ บ้านอาจารย์ฝรั่ง : ราคา 1,000 บาท

สำรองที่นั่ง : โดยโอนเงินเข้าบัญชีกสิกรไทย เลขที่บัญชี 727 276 7496 ชื่อคุณฉัตรชนก ดุลยรัตน์ ส่งหลักฐานการโอนที่ ID Line : 085 055 8511

ภาพสีน้ำจาก ศิลปินอินเดีย

สอบถามรายละเอียดหรือสิทธิพิเศษการจองล่วงหน้าเพิ่มเติมได้ที่ : 095 969 6519, 090 9726098, 083 433 3303  หรือ ID Line : 085 055 8511

สำรองที่นั่งได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป (รับจำนวนจำกัดแค่ 100 ที่นั่งต่อ 1 รอบการแสดง ค่ะ)

ภาพสีน้ำจาก ศิลปินญี่ปุ่น

การแถลงการณ์จัดขึ้นในบรรยากาศเป็นกันเอง พูดคุยสอบถามกันไป กินของว่างกันไปด้วย บนบรรยากาศชั้น 2 ของบ้านอาจารย์ฝรั่ง เสร็จจากการแถลงข่าว เรายังคงเดินดูงานศิลปกรรมที่นำมาจัดแสดงอยู่ที่ชั้น 2 บ้านอาจารย์ศิลป์ พีระศรีแห่งนี้ ด้วยความเพลิดเพลินก่อนที่จะเดินทางกลับบ้านด้วยความอิ่มเอมใจ

พระบรมฉายาทิศลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

โดย สายลมที่ผ่านมา

 

กลับไปที่ www.oknation.net