วันที่ อังคาร พฤศจิกายน 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ไปร่วมกิจกรรม "ชงชา DIY" ฉลองครบรอบ 6 ปี The Coffee Bean & Tea Leaf Thailand


เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 6 ปี ของ The Coffee Bean & Tea Leaf​ เลยได้มีโอกาสไปร่วมกิจกรรม "ชงชา DIY" งงมั้ยคะ มันคืออะไร มาค่ะตามมา จะแนะนำให้รู้จัก

คุณเอ สัจเดว์ Chief Executive Officer กล่าวต้อนรับลูกค้าและสื่อมวลชน 

The Coffee Bean & Tea Leaf เป็นแบรนด์ร้านชาและกาแฟพรีเมียมจากอเมริกาถือกำเนิดขึ้นใน ที่แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา โดย Mr. Herbert B. Hyman คัดสรรชาและกาแฟคุณภาพชั้นเลิศจากทั่วโลก ไว้พร้อมบริการลูกค้าที่หลงรักในรสกาแฟและชา  

ลูกค้าและสื่อมวลชนที่มาร่วมงาน

สำหรับชาของเดอะคอฟฟี่บีนแอนด์ทีลีฟ นั้นคัดสรรชาชนิดพิเศษ เกรดพรีเมียมที่คุณภาพและรสชาติดีที่สุดในโลกไว้บริการลูกค้า แทบทุกขั้นตอนการผลิตชาต้องอาศัยความพิถีพิถันด้วยมือ ทั้งการเก็บ การคัดแยก และการบรรจุชาที่ไร่ เพื่อนำมาสู่ขั้นตอนการผลิตและกระบวนการบรรจุภัณฑ์ที่เดอะคอฟฟี่บีนแอนด์ทีลีฟ โรสติ้ง แอนด์ ดิสทรีบิวท์ชั่น (RAD) เมืองแคมาริลโล มลรัฐแคลิฟอร์เนีย 

บรรยากาศภายในงาน

เพื่อความมั่นใจในชาคุณภาพชั้นเยี่ยมจากไร่ชาสู่ชาคุณภาพในถ้วยของคุณ เราให้ความสำคัญกับคุณภาพเป็นอันดับแรก และมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า ดังสโลแกน “Simply the Best”​ และด้วยความมั่นใจในคุณภาพของชาที่จำหน่าย ทางเดอะคอฟฟี่ บีนฯ จึงจัดกิจกรรม "ชงชา DIY" เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจว่า ชาชั้นดี ใครชงก็อร่อย

เทรนเนอร์ในการชงชา มาแนะนำกิจกรรม

เริ่มจากการเตรียมชา 2 ชนิดให้ลูกค้าที่ร่วมกิจกรรมเลือก นั้นคือ ชา เอิร์ลเกรย ที่มีกลิ่นหวานหอม และชากลิ่นผลไม้ พร้อมทั้งเตรียม ฟรุ๊ตไซรับ และฟาวเวอร์ไซรับ พร้อมทั้งท็อปปิ้งต่าง ๆ อาทิ มะนาว ส้มแมนดาริน ไว้ให้ลูกค้าได้เลือกผสม ตามรสนิยม และความชอบ โดยมีรางวัลพิเศษสำหรับผู้ที่ปรุงชา DIY ได้ถูกใจเทรนเนอร์ที่สุด

วัตถุดิบที่ใช้ในการปรุงชา DIY

ท็อปปิ้งต่าง ๆ

เทรนเนอร์สาธิตการปรุงชา DIY

เมื่อเทรนเนอร์แนะนำวัตถุดิบต่าง ๆ เรียบร้อยแล้วก็มีการสาธิตการปรุงชา DIY แบบที่ชอบพร้อมแจกจ่ายอุปกรณ์ให้ทดลองปรุงชามาชิมกัน โดยมีของรางวัลเล็ก ๆ น้อย ๆ มอบให้ จึงได้รับความสนใจจากลูกค้า และสื่อมวลชนที่มาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง

ชาที่ถูกใจเทรนเนอร์ที่สุดได้แก่ชา เอิร์ลเกรย โรส พีช ซึ่งปรุงจาก ชาเอิร์ลเกรย ผสม น้ำเชื่อมกลิ่นกุหลาบและผลพีช ตกแต่งด้วยส้มแมนดาริน โรสแมรี่ และสตอร์เบอร์รี่เพิล์ล ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน หอมกลิ่นกุหลาบและกลิ่นชาเอิร์ล เกรยจากเดอะคอฟฟี่ บีนฯ จึงได้รับของรางวัลพิเศษไป

ชา เอิร์ลเกรย โรส พีช​ ที่ได้รางวัลจากเทรนเนอร์

บรรยากาศภายในร้านเดอะคอฟฟี่ บีน

สื่อมวลชนและเซเลบิตี้

และแล้วช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง การจับสลากมอบของที่ระลึกเนื่องในโอกาส 6th Year Anniversary: Experience the Finest Teas in the World​ ของ The Coffee Bean & Tea Leaf ​ ซึ่งได้แก่ บัตรกำนัลมูลค่า 100 บาท 20 รางวัล แก้ว CBTL Tumbler 20 รางวัล  เครื่องชงกาแฟ CBTL Machine พร้อม coffee capsule มูลค่า 13,200 บาท  ​และ Gift Voucher สำหรับทานเครื่องดื่มที่ร้าน The Coffee Bean & Tea Leaf ฟรี เป็นเวลา Free drink  1 year มูลค่า 45,000 บาท  ​

เทรนเนอร์มาสาธิตการชงกาแฟจาก เครื่องชงกาแฟ CBTL Machine พร้อม coffee capsule 

คุณภูริต  อาชนันต์โชค ผู้จัดการทั่วไป The Coffee Bean & Tea Leaf Thailand ​ 
(คนที่สองจากซ้าย) ขึ้นมาจับสลากมอบรางวัลให้แก่ผู้โชคดี

คุณเอ สัจเดย์, ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟู้ดแคปปิตอล จำกัด (มหาชน) 
ผู้ได้รับสิทธิแฟรนไชส์ The Coffee Bean & Tea Leaf แต่เพียงผู้เดียว ในประเทศไทย​

ผู้โชคดีที่ได้รับของของที่ระลึกเนื่องในโอกาส The Coffee Bean & Tea Leaf​ 
6th Year Anniversary: Experience the Finest Teas in the World

ผู้บริหาร พนักงาน สื่อมวลชน และลูกค้า ร่วมกันตัดเค็กฉลอง 
เนื่องในโอกาสครบรอบ 6 ปี ทาง The Coffee Bean & Tea Leaf Thailand
 

ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกร่วมกัน

โดย สายลมที่ผ่านมา

 

กลับไปที่ www.oknation.net