วันที่ อาทิตย์ พฤศจิกายน 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ไปดูเขาซ้อมใหญ่ “ศิลปะและดนตรีในสวน” (Feroci Arte Musica) ที่บ้านอาจารย์ฝรั่ง


อย่างที่เคยเล่าให้ฟังแล้วหละค่ะ สำหรับงานวันเปิดงาน นิทรรศการ “ศิลปกรรมสีน้ำ” นิทรรศการ “ศิลปกรรมสีน้ำ” High Prototype. 1 st World Contemporary Watercolor art Exhibition in Bangkok. 2018 ณ บ้านอาจารย์ฝรั่ง (ศิลป์ พีระศรี) ที่ถนนราชวิถี​  เมื่อวันเสาร์ที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา​ โดยงานจะมีให้ชมจนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 ​ 

และหลังจากจบงานเปิดตัวนิทรรศการดังกล่าว ได้มีการซ้อมใหญ่ การแสดงดนตรีในสวน ณ บ้านอาจารย์ฝรั่ง โดยวงที่เชิญมาในวันนี้คือ วงอีสซึ่น เริ่มบรรเลงดนตรีที่บริเวณสนามหญ้า หน้าบ้านอาจารย์ฝรั่ง ในบรรยากาศที่เป็นกันเอง มีผู้เข้าชมหนาตา

วงอีสซึ่น

ภายในงานมีการจำหน่ายเครื่องดื่ม และอาหารว่าง ให้นั่งกิน นั่งฟัง นั่งชมการแสดงดนตรีสด ในบรรยากาศร่มรื่น และเป็นธรรมชาติ ก่อนจะถึงวันจริง คือวันที่ 24 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้ เวลาการแสดง คือ 17.30 - 20.30 น.​

การจัดกิจกรรม ดนตรีในสวนบ้านอาจารย์ฝรั่ง Feroci Arte Musica นี้ได้ทีมที่ปรึกษาในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ คือ คุณปภาตพงษ์ ชัยปาณี เป็น Music program Organizer ซึ่งได้จัดวงดนตรีและศิลปินระดับตำนาน มาให้ชม และเพลิดเพลินกันในทุกวันเสาร์ เพื่อหารายได้สมทบทุนในการซ่อมแซมและอนุรักษ์บ้านอาจารย์ฝรั่งให้คงสภาพเดิม และงดงามให้นานที่สุด​

โดยเปิดรรับผู้เข้าชมในจำนวนจำกัด แต่ละวันเสาร์ รอบละไม่เกิน 100 คน เพื่อให้ทุกท่านได้มีปฏิสัมพันธ์ต่อกัน ร่วมแบ่งปันทั้งความคิดและความสุขไปด้วยกัน และเป็นการสร้างความกลมกลืนระหว่างงานศิลปะ และดนตรี กับบรรยากาศสบายๆในช่วงฤดูเหมันต์ คือเดือน พฤศจิกายน - เดือนมกราคม​

ศิลปะและดนตรีเป็นของคู่กัน บ้านอาจารย์ฝรั่งจึงเปิดบ้านให้ผู้มาร่วมงาน “ศิลปะและดนตรีในสวน” ได้เข้าชมนิทรรศการศิลปะบนชั้น 2 ของบ้านอาจารย์ฝรั่ง จนกระทั่งงานเสร็จสิ้น​ กรุณาติดตามความคืบหน้าและข่าวสารได้ ที่บ้านอาจารย์ฝรั่ง @ Facebook Silp Bhirasri’s place บ้านอาจารย์ฝรั่ง​


นิทรรศการ “ศิลปกรรมสีน้ำ” High Prototype. 1 st World Contemporary Watercolor art Exhibition in Bangkok 2018 ณ ชั้น 2 บ้านอาจารย์ฝรั่ง เริ่มแล้ววันนี้ จนถึง 30 พฤศจิกายน ศกนี้

โดย สายลมที่ผ่านมา

 

กลับไปที่ www.oknation.net