วันที่ อาทิตย์ พฤศจิกายน 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

แจกบัตรห้องพัก โรงแรมพนมรุ้งปุรี สำหรับ 2 ท่านพร้อมอาหารเช้า


โรงแรมพนมรุ้งปุรี เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ในอำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ อยู่ใกล้กับแหล่งที่เที่ยวอย่าง ปราสาทหินพนมรุ้ง ปราสาทเมืองต่ำ และแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งศิลปกรรมแบบไทย ๆ หรือแบบเขมร (ขอม) โบราณ

น้ำพุหน้าโรงแรม 

รีเชฟชั่นคนสวยค่อยอำนวยความสะดวก

ปฏิมากรรมนูนต่ำรูปนางอัปสร​ เสื้อในก็ไม่ใส่ แม่คุณเอ้ย

ตัวโรงแรมตกแต่งด้วยศิลปกรรมขอมร่วมสมัย ให้บรรยากาศเข้ากันได้ดีกับสนานที่ท่องเที่ยวโดยรอบ มีสิ่งอำนวยความสะดวก รวมถึงอยู่ใกล้ท่ารถประจำทาง เรียกว่า ไม่มีรถส่วนตัวก็เที่ยวได้ ส่วนในอำเภอนางรองนั้น ก็มีแหล่งที่เที่ยวหลากหลาย รถประจำทาง รถเช่า และรถรับจ้างก็มีให้บริการอย่างมากมาย

ล็อปปี้กว้างขวาง

ช่วงเช้ามีแดดอ่อน ๆ ส่องเข้ามา เหมาะกับการนั่งเล่น หรือนั่งรถเพื่อน หรือรอรถมารับ

โถงทางเดิน

ห้องพักของโรงแรมพนมรุ้งปุรี

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้อง

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้อง ทีวีจอแบน แต่ที่แบนกว่าคืออกคนเข้าพัก ตู้เย็นใบย่อม ๆ แต่ที่ใหญ่กว่าคือ พุงข้าพเจ้า สตูรเก้าอี้หวายทรงน่ารัก และผ้าทอนางรองวางประดับเตียง แม้นพนมรุ้งปุรี จะจัดว่าเป็นโรงแรมแรก ๆ ของนางรอง สังเกตุไดจากเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งที่ใช้ไม้และเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่เป็นหลัก แต่ก็ผ่านการรีโนเวทให้มีรูปลักษณ์ที่ทันสมัย และน่าอยู่ขึ้น แต่ที่สำคัญคือ ความสะอาดและความสะดวกสบาย รวมทั้งบริการดี ๆ ที่ต้อนรับแขกเหรือราวญาติมิตร

ห้องน้ำ

 สระว่ายน้ำ

ห้องอาหารของโรงแรมพนมรุ้งปุรีแห่งนี้ มีสระว่ายน้ำขั้นระหว่างตัวโรงแรมกับห้องอาหาร ถ้ามีกินกันตอนค่ำ ๆ จะถือเป็นวิวแบบปาร์ตี้ริมสระน้ำได้เลย แต่นี่ตอนเช้า อากาศรอบ ๆ สระว่ายน้ำก็ช่วยให้ความชุ่มฉ่ำและสดชื่นได้ไม่แพ้กัน

ครัวไข่หน้าห้องอาหาร ริมสระน้ำ

ภายในห้องอาหารรูปตัวแอล ถูกจัดแบ่งเป็นไลน์อาหารและโต๊ะอาหารอย่างเป็นสัดส่วน อาหารที่นำมาให้บริการก็มีหลากหลาย ทั้งสลัด แกงจืด อาหารฝรั่ง อาหารไทย มีกระทั้ง ผัดไท และขนมจีนแกงไก่ รสชาติดี ตำหรับบุรีรัมย์กันเลยทีเดียว

ไลน์อาหาร

บาร์น้ำ และอาหารเช้าแบบซีเรียล

อาหารต่าง ๆ ที่นำมาให้บริการ

กระเพาะไก่ มีบางคนถามหาไข่ดาว


สนามหญ้าสำหรับนั่งเล่นพัก ผ่อน ข้าง ๆ โรงแรม

และในครั้งนี้ เรากลับมาส่งต่อความสดใส ในการท่องเที่ยวกันอีกครั้ง ด้วยการชวนไปเที่ยวเมืองบุรีรัมย์ ถิ่นปราสาทหิน  ของกินหลากหลาย กับโรงแรมพนมรุ้งปุรี มอบบัตรห้องพักพร้อมอาหารเช้า 1 คืน 2 รางวัล ตามกติกาดังนี้ "คลิ๊กอ่านกติกาสิคะ"

โดย สายลมที่ผ่านมา

 

กลับไปที่ www.oknation.net