วันที่ จันทร์ พฤศจิกายน 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ยิ่งใหญ่สมชื่อ งานช้างสุรินทร์ แสงสีเสียงปราสาทศีขรภูมิ งดงาม ไม่แพ้กัน


 

 

ยิ่งใหญ่สมชื่อ งานช้างสุรินทร์ แสงสีเสียงปราสาทศีขรภูมิ งดงาม ไม่แพ้กัน


นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม

                ปิดฉากไปแล้วสำหรับการจัดงานแสดงช้างจังหวัดสุรินทร์ที่ยิ่งใหญ่ตระการตา ประจำปี 2561 ครั้งที่ 58  ระหว่างวันที่ 17-18 พฤศจิกายน 2561 ณ บริเวณสนามแสดงช้างจังหวัดสุรินทร์   โดยมีนายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม,นายประภัสสร์ มาลากาญจน์  ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์,นายวัลลภ ตังคณานุรักษ์ หรือ ครูหยุย สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ  พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติ ร่วมชมงานในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก ซึ่งงานครั้งนี้เป็นการจัดร่วมกันโดยมีจังหวัดสุรินทร์,องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์ หน่วยงานภาครัฐ เอกชน และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

               ภายในงานมีการจัดแสดงฉากเรื่องงราวประวัติศาสตร์จังหวัดสุรินทร์ โดยสอดแสงเรื่องราวเนื้อหาวิถีชีวิตชุมชนวัฒนธรรมประเพณีที่มีการผสมผสานของชาวจังหวัดสุรินทร์ได้อย่างลงตัว ซึ่งมีการจำลองวิถีชีวิตคนเลี้ยงช้าง การคล้องช้างป่าในอดีต  พิธีเซ่นไหว้ศาลปะกำ การจำลองฉากยุทธหัตถี ที่นักท่องเที่ยวเฝ้ารอชมฉากความยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ และแสดงความน่ารักของช้างแสนรู้ ที่เชิญชวนนักท่องเที่ยวมารำวงกับช้างกันอย่างสนุกสนานจนเป็นที่ประทับใจนักท่องเที่ยว สร้างสีสันนำขบวนรำวงโดยท่านพ่อเมืองสุรินทร์ นายประภัสสร์ มาลากาญจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์,คุณธมลวรรณ เจริญวงศ์พิสิฐ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุรินทร์, บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยขวัญใจชาวบ้าน และปานตะวัน สิงห์เสน  มิสแกรนด์สุรินทร์ รำวงกันอย่างสนุกสาน ก่อนจะโชว์การละเล่นของช้างแสนรู้ ความน่ารักความซุกซนของเจ้าช้าวน้อยเมืองสุรินทร์ จนสร้างความประทับใจให้กับแขกที่มาเยือน

               นอกจากงานช้างแล้ว ยังมีอีกหนึ่งงานที่สร้างความสวยงามได้ยิ่งใหญ่ไม่แพ้ที่ใด คืองานแสงสีเสียงปราสาทศีขรภูมิ ที่เหล่านางอัปสรา มาโชว์ท่วงท่าร่ายรำ ติดตราตึงใจได้อย่างมีเสน่ห์งดงามจับใจ สวยสมเป็นปราสาทขอมโบราณ จังหวัดสุรินทร์เป็นอีกหนึ่งจังหวัดของอีสานใต้ที่ยังมีแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่ออยู่เป็นจำนวนมาก ปราสาทขอมที่มากที่สุดในประเทศไทย หมู่บ้านช้างที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย แหล่งผลิตผ้าไหมที่รวบรวมลายผ้ามากที่สุดในประเทศไทย ฯลฯ จังหวัดสุรินทร์รอคอยการเดินทางมาเยือนของทุกท่าน ให้มาหลงรักเสน่ห์สุรินทร์ไปด้วยกัน สุดท้ายนี้ผู้เขียน ขอขอบคุณการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุรินทร์ ที่ต้อนรับดูแลและเชิญเข้าร่วมงานในครั้งนี้ป็นอย่างดี เที่ยวไทยเท่ ความสุขอยู่รอบตัว มีให้เลือกมากมาย เติมเต็มสีสันให้กับชีวิต ออกมาเที่ยวรับพลังบวกกันค่ะ มิเสียแรงที่ผู้เขียนถึงแม้จะเป็นไข้ ก็ยังขับรถไปไกลถึงสุรินทร์ ด้วยเพราะที่นีมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวจริงๆ

พาเที่ยวไป....กับโชติกา  วีรนะ

 

 

โดย chicprecia

 

กลับไปที่ www.oknation.net