วันที่ อังคาร พฤศจิกายน 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เที่ยวเขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน :: ปาลิโอ เขาใหญ่ (Palio Khaoyai)


ปาลิโอ เขาใหญ่

ช่วงนี้ของทุกปี เป็นช่วงที่หลาย ๆ คนมักจะออกท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นไปกับเพื่อน ไปกับครอบครัว หรือไปคนเดียว สถานที่อากาศดี ๆ ใกล้กรุงเทพฯ ในช่วงเวลานี้ เรามักจะนึกถึงเขาใหญ่ ซึ่งมีที่เที่ยวค่อนข้างหลากหลาย และมากมายทีเดียว


ปีนี้เราก็เลยพาครอบครัวมาเที่ยวเขาใหญ่กัน ไม่ต้องออกเดินทางเช้ามากนัก นั่งรถกันมาสบาย ๆ แวะกินแวะซื้อขนมระหว่างทาง เพราะตลอดทางมีปั๊มน้ำมัน และร้านสะดวกซื้ออยู่เรียงรายสองข้างทาง รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวรายทางด้วย แต่เราตั้งใจจะแวะเฉพาะที่ ๆ เราอยากเข้าไปเท่านั้น นั่นก็คือ ปาลิโอ เขาใหญ่ เพราะตั้งแต่เขาเปิดมา พวกเรายังไม่เคยแวะไปเลย


Palio เป็นชื่อของเทศกาลแข่งม้าที่โด่งดังแห่งเมือง เซียน่า ประเทศอิตาลี และได้ถูกนำมาใช้เป็นชื่อของสถานที่แห่งนี้ โดยได้นักจัดสวนระดับแนวหน้าของประเทศไทย คุณอำนาจ คีตพรรณนา ซึ่งมีผลงานทางสถาปัตยกรรม และตกแต่งภายในมากมาย เช่น บ้านพักท่านทูตประจำ W.T.O ที่เจนีวา สวิสเซอร์แลนด์ พระตำหนักสวนสุโขทัย บ้านสวนปาริจฉัตก์ เป็นต้น เป็นผู้เนรมิตสวนสวยรายล้อมตัวอาคารร้านค้าให้โครงการสวยงามขึ้น 


ภายใน ปาลิโอ เขาใหญ่มีร้านค้าหลากหลาย มากมาย และด้วยสถาปัตย์กรรมแบบหมู่บ้านในอิตาลี ทำให้มีนักท่องเที่ยวให้ความนิยมในการเดินทางมาท่องเที่ยว ถ่ายรูปกันมากมาย บนเนื้อที่ 7 ไร่ บนถนนธนะรัชต์ กม.ที่ 17 ติดกับจุลดิศเขาใหญ่รีสอร์ทแอนด์สปา


เรามาถึงปาลิโอก่อนเที่ยงเลยเดินซื้อของที่จำเป็น จำพวกขนม ผลไม้ของกินที่อยากกิน เพราะที่นี่มีของขายหลากหลาย โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์จากองุ่น เพราะรอบ ๆ นี้มีไร่องุ่นเยอะมาก แล้วกเดินถ่ายรูปไปรอบ ๆ บริเวณตามสวนต่าง ๆ รวมถึงอาคารต่าง ๆ ที่สวยแปลกตา


สาวน้อยนักสีไวโอลีน มาเล่นดนตรีเปิดหมวกที่ปาลิโอ


น้ำพุกลางสวนสวยร้านค้าหลากหลายน้ำพุ และรูปปั้นประดับต่าง ๆตรอกซอกซอย สวย ๆ

ผลไม้และผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรที่วางขายกันหลากหลายมากมาย
เทศกาลฮาโลวีนที่ผ่านมา ปาลิโอมีกิจกรรมเชิญชวนนักท่องเที่ยวหอนาฬิกาที่ลานน้ำพุ กลางปาลิโอ เขาใหญ่กราฟิตี้ต่าง ๆ รอบปาลิโอ

หลังจากเดินเที่ยว กินผลไม้ ซื้อขนม ถ่ายรูปกันเรียบร้อยแล้ว เราก็เดินทางต่อไปยังที่พัก และร้านอาหารที่เราจะไปกินมื้อเที่ยงกัน นั่นก็คือ ที่ ห้องอาหารอรามิส เขาใหญ่ หน้า Splendid Hotel ที่พักของเราในคืนนี้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวเขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน :: ปาลิโอ เขาใหญ่ (Palio Khaoyai)

 เที่ยวเขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน :: มื้อเที่ยงที่ห้องอาหารอรามีส เขาใหญ่ (Aramis)

 เที่ยวเขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน : พักร้อนไปนอนเล่น สเปลนดิด แอตเขาใหญ่ ในอ้อมกอดขุนเขา

 

เที่ยวเขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน :: Steak เลิศรสที่ห้องอาหาร อรามิส ปากช่อง เขาใหญ่

 

เที่ยวเขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน :: ไร่องุ่นกรานมอนเต้ - วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม

 

 

โดย สายลมที่ผ่านมา

 

กลับไปที่ www.oknation.net