วันที่ พุธ พฤศจิกายน 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

บางกอกแอร์เวย์ส สายการบินแรกที่เปิดบินตรง กรุงเทพฯ-ญาจาง เวียดนาม


บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เตรียมเปิดเส้นทางบินตรงใหม่ระหว่าง กรุงเทพฯ-ญาจาง (เวียดนาม) โดยจะให้บริการสัปดาห์ละ เที่ยวบิน (จันทร์ พุธ ศุกร์ และอาทิตย์) ด้วยเครื่องบินแบบแอร์บัส เอ319 ขนาด 144 ที่นั่ง เริ่ม 25 มกราคม 2562

นายพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส กล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการเปิดเส้นทางบิน กรุงเทพฯ-ญาจาง ว่า ญาจางอยู่ทางภาคกลางของประะเทศเวียดนาม เป็นเมืองตากอากาศชายทะเลที่ได้รับความนิยมจากทั้งนักท่องเที่ยวชาวเวียดนามจนได้รับการขนานนามว่าเป็น ริเวียร่าแห่งเอเชียใต้ และยังเป็นจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก เนื่องจากมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่หลากหลาย รวมทั้งญาจางยังได้รับการพัฒนาจากรัฐบาลเวียดนามให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำหรับตลาดไฮเอนด์ ซึ่งจะเห็นได้จากการมีแบรนด์โรงแรมระดับ 5 หรือ 6 ดาว ที่เปิดให้บริการอยู่และมีแผนที่จะลงทุนเพิ่มเติมในอนาคต บริษัทฯ เล็งเห็นศักยภาพและเชื่อมั่นว่าญาจางจะกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากอีกแห่งหนึ่งของภูมิภาคฯ จึงเตรียมเปิดให้บริการเส้นทางบินตรงระหว่าง กรุงเทพฯ-ญาจาง ในปลายเดือนมกราคมปีหน้า เพื่อรองรับตลาดนักท่องเที่ยวชาวยุโรปเดินทางมาพักผ่อนที่เมืองชายทะเลแห่งนี้เป็นประจำ ตลอดจนเป็นการบุกเบิกเส้นทางบินที่มีเอกลักษณ์สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยที่ต้องการแสวงหาแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ รวมทั้งของชาวเวียดนามที่ต้องการบินจากญาจางเข้ามายังประเทศไทยด้วย

เส้นทางบินตรงระหว่าง กรุงเทพฯ-ญาจาง จะช่วยขยายเครือข่ายเส้นทางบินของบางกอกแอร์เวย์ส ให้ครอบคลุมประเทศในกลุ่ม CLMV (กัมพูชา ลาว เมียนมาร์ เวียดนามรวมทั้งอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสารที่เดินทางด้วยเที่ยวบินร่วมของสายการบินพันธมิตร (codeshare partners) เชื่อมต่อระหว่างกรุงเทพฯ (สนามบินสุวรรณภูมิกับเมืองสำคัญและแหล่งท่องเที่ยวในภูมิภาคนี้ นายพุฒิพงศ์กล่าวเสริม

เส้นทางบินกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ)ญาจาง (เวียดนาม) จะให้บริการสัปดาห์ละ เที่ยวบิน (จันทร์ พุธ ศุกร์ และอาทิตย์) ด้วยเครื่องบินแบบ Airbus A319 ขนาด 144 ที่นั่ง โดยเที่ยวบินขาไปPG993 ออกจากกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) เวลา 10.20นถึงญาจาง เวลา 12.05นเที่ยวบินขากลับ PG994 ออกจากญาจาง เวลา 12.55น. ถึงกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) เวลา 14.40น.

โปรโมชั่นบัตรโดยสารราคาพิเศษเส้นทางกรุงเทพฯ-ญาจาง เริ่มต้นเพียง 5,915 บาท (ไป-กลับ) (รวมทุกอย่างแล้ว) ผู้โดยสารที่สนใจสามารถสำรองที่นั่งได้ที่ www.bangkokair.com หรือศูนย์บริการข้อมูลลูกค้า โทร. 1771 ตลอด 24 ชั่วโมง ค่าบริการครั้งละ บาททั่วไทย (เฉพาะโทรศัพท์พื้นฐาน) และสามารถเช็คอิน 24 ชั่วโมง ล่วงหน้าก่อนการเดินทางได้ที่www.bangkokair.com และผู้โดยสารทุกท่านของบางกอกแอร์เวย์ส สามารถเข้าใช้บริการห้องรับรองผู้โดยสารที่เสิร์ฟของว่างและเครื่องดื่ม ณ สนามบินสุวรรณภูมิ

ปัจจุบัน สายการบินบางกอกแอร์เวย์สให้บริการเส้นทางบินตรงระหว่างกรุงเทพฯ กับเมืองสำคัญในกลุ่มประเทศCLMV อาทิ พนมเปญ เสียมราฐ (กัมพูชา) เวียงจันทร์ หลวงพระบาง (ลาว) ย่างกุ้ง มัณฑะเลย์ เนปิดอว์ (เมียนมาร์) ดานัง เกาะฟู้โกว๊ก (เวียดนาม) และยังให้บริการเส้นทางบินตรงระหว่างเชียงใหม่-มัณฑะเลย์ (เมียนมาร์) และ เชียงใหม่-ฮานอย (เวียดนาม) อีกด้วย 

ตารางเที่ยวบิน BKK - CXR

BKK-CXR

ออก

ถึง

วัน

 

CXR-BKK

ออก

ถึง

วัน

PG993

10.20

12.05

จ.พ.ศ.อ

 

PG994

12.55

14.40

จ.พ.ศ.อ

 

***********************

โดย อาคม

 

กลับไปที่ www.oknation.net