วันที่ พฤหัสบดี ธันวาคม 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

แสตมป์ ปักษา มัจฉา สัตว์ในป่า-ในน้ำ เห็ด และบุคคลสำคัญ


 

นกหายากของมัลดีฟส์

 โลมาน่ารัก

เจ้าตัวร้ายแห่งท้องทะเลลึก

ผีเสื้อแสนสวย

ผู้มีเขาเป็นอาวุธ

ผู้มีนอเป็นอาวุธ

สินในน้ำ

มู่หลานคนเก่ง

แสตมป์สุดเท่สามดวงของอิสราเอล

โอ๊บซังสองสาวคุยกัน

 

 

 แสตมป์สุดเก๋ของกือราเซา

 

กือราเซา (ดัตช์: Curaçao, เสียงอ่าน: [ky.ra.ˈsʌʊ̯]) หรือ กอร์ซอว์ (ปาเปียเมนตู: Kòrsou) มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า ประเทศกือราเซา (ดัตช์: Land Curaçao; ปาเปียเมนตู: Pais Kòrsou)

เป็น 1 ใน 4 ประเทศองค์ประกอบของราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ อันประกอบไปด้วยกือราเซา, อารูบา, เนเธอร์แลนด์ และ ซินต์มาร์เติน

โดยกือราเซาเป็นประเทศที่เป็นเกาะตั้งอยู่ในหมู่เกาะเลสเซอร์แอนทิลลีสทางตอนใต้ของทะเลแคริบเบียน ห่างจากชายฝั่งตอนเหนือของประเทศเวเนซุเอลาออกไปประมาณ 65 กิโลเมตร 

 

ผู้กล้าหาญ

 

คาร์ล ไฮน์ริช มากซ์ (เยอรมัน: Karl Heinrich Marx, 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2361 - 14 มีนาคม พ.ศ. 2426) เป็นนักปรัชญา นักเศรษฐศาสตร์ นักประวัติศาสตร์ นักทฤษฎีการเมือง นักสังคมวิทยา นักหนังสือพิมพ์และนักสังคมนิยมปฏิวัติชาวเยอรมัน

 

แสตมป์ของกินีบิสเซา

COGUMELOS ภาษาโปรตุเกส คือ เห็ด ค่ะ

 

เตือนภัยแรงงานไทยในโปรตุเกสระวังเห็ดป่ามีพิษ

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงลิสบอนรายงานว่า มีแรงงานไทย 5 คนซึ่งทำงานอยู่ในโปรตุเกสเก็บเห็ดป่ามีพิษมารับประทานโดยรู้เท่าไม่ถึงการ ซึ่งพิษมีผลทำลายระบบการทำงานของอวัยวะสำคัญในร่างกายคือตับ ไต และระบบประสาทส่วนกลาง
 
เป็นเหตุให้แรงงานไทยจำนวนสองรายที่บริโภคเห็ดดังกล่าวจำนวนมากและได้รับพิษปริมาณมากมีอาการอยู่ในขั้นอันตราย และรายหนึ่งเสียชีวิตในเวลาต่อมา
 
ส่วนอีกรายหนึ่งต้องเข้ารับการผ่าตัดตับและแพทย์ยัง ต้องเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิดเนื่องจากมีปัญหาเกี่ยวกับระบบไตด้วย ส่วนแรงงานอีกสามรายซึ่งได้รับพิษไม่มากนักอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

จากเหตุการณ์ดังกล่าว กระทรวงการต่างประเทศขอเตือนให้แรงงานไทยที่เข้าไปทำงานในยุโรป ละเว้นจากการเก็บเห็ดป่ามารับประทาน เพราะอาจเป็นเห็ดมีพิษร้ายแรงดังกรณีที่เกิดขึ้นกับแรงงานไทยที่โปรตุเกสในครั้งนี้
 
ทั้งนี้ก่อนหน้านี้เคยเกิดเหตุทำนองเดียวกันกับคนไทยในประเทศสวีเดนมาแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งกระทรวงการต่างประเทศเคยออกคำเตือนไปแล้วเช่นกันเมื่อเดือนสิงหาคม 2553
 

จาก protectthaicitizen การคุ้มครองคนไทย

เขียนโดย suwit 23 พ.ย. 2553

ขอบคุณ วิกิพีเดีย - คุณสุวิทย์

 

สิริสวัสดิ์วรวาร สิริมานภิรมย์ปรีดิ์ค่ะ

โดย vinitvadee

 

กลับไปที่ www.oknation.net