วันที่ ศุกร์ ธันวาคม 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

แสตมป์เยอรมนี Danke ขอบคุณที่มาชมแสตมป์ค่ะ


 

ขอบคุณ

ขอบคุณที่มาชมแสตมป์ค่ะ

 โชคดีค่ะ

Greeting stamps

ทิวทัศน์อันงดงามหน้าปราสาท

 

 ดอกเห็ดงามราวกับดอกไม้

 

 เห็ด ทำอาหารอร่อย

 

ต้นไม้ใหญ่ใน Harz National Park

 

ฉลอง 150 สมาพันธ์แสตมป์เยอรมนีตะวันออก 

 

รักษ์ธรรมชาติ

 

ผกากาญจน์บานแอร่ม งามแจ่มคล้ายดอกบัว

 

 

 

 

 

 

 Germany`s World Cup Championships

 

Peanuts ส่งจดหมายถึง Snoppy

 

 สนู๊ปปี้น่ารักมาก

 

ชาวแกงค์พีนัท

ผู้สร้างการ์ตูนพีนัทส์ Snoopy และผองเพื่อน

 
 
ผู้สร้างพีนัทส์ให้มีชีวิตโลดเเล่นอยู่บนหน้ากระดาษเเละเซลลูลอยด์..."THANK YOU FOR GIVING THE WORLD SUCH HAPPINESS"

ชาร์ลส์ ชูลซ์ ผู้สร้างการ์ตูนอมตะ "พีนัทส์" (สนูปี้) เสียชีวิตแล้ว ด้วยโรคมะเร็งลำไส้ ด้วยวัย 77 ปี…วันหนึ่ง นานกว่าครึ่งศตวรรษมาแล้ว เมื่อครูสตรีคนหนึ่งของโรงเรียนอนุบาลในเมืองเซนต์ปอล ได้ออกเดินดูเด็กๆของเธอที่กำลังง่วนอยู่กับการวาดรูป เธอได้เห็นภาพที่เด็กชายตัวเล็กๆ คนหนึ่งวาด จึงพิจารณาภาพนั้นอยู่ครู่หนึ่ง ก่อนจะเอ่ยกับเด็กคนนั้นว่า 

“สักวันหนึ่งเถอะชาร์ล เธอจะได้เป็นศิลปิน”

2 ตุลาคม 1950 การ์ตูนชุดพีนัทส์ก็ปรากฏตัว โดยมีตัวการ์ตูนอยู่เพียง 4 ตัวเท่านั้น คือ เพตตี้ ชาร์ลี บราวน์ เชอร์มี่และสนูปปี้ 

“ไม่แน่ใจนักหรอกว่าตัวใดควรจะเป็นตัวเด่นที่สุด แต่บุคลิกของแต่ละตัวก็ได้แก้ปัญหานี้ไปเองเมื่อชาร์ลี บราวน์ปรากฏตัวครั้งแรก เขามีบุคลิกคล้ายกับลีนัส ชอบพูดจาคมคายและขัดคอคนอื่นได้อย่างนุ่มนวล ชาร์ลี บราวน์ จะปรากฏตัวพร้อมกับคำพูดที่ชาญฉลาดเสมอ
 
สำหรับลูซี่ เธอปรากฎตัวในราวปีที่สองของพีนัทส์ เธอไม่มีบทบาทอะไร เป็นแต่เพียงเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆตากลม มีบุคลิกในแบบลูกสาวคนโตที่ฉลาดเอาการของพ่อแม่ ก้าวต่อมาของผมเริ่มขึ้น เมื่อชาร์ลี บราวน์จำเป็นต้องป้องกันตัวเองจากความวิตกกังวล เมื่อเจ้าสนูปปี้กลายเป็นหมาที่ “ผิดปกติธรรมดา”
 
เมื่อลูซี่สร้างความ “แข็ง” ยิ่งขึ้นแก่บุคลิกของเธอ ผมรู้สึกได้ว่าการ์ตูนของผมเปลี่ยนไปจริงๆ ผมเริ่มจัดการให้ผ้าห่มแก่ลีนัส ให้เจ้าสนูปปี้ปีนขึ้นไปอยู่บนหลังคาบ้านของมัน และจากนี้ผมก็โอนบุคลิกผิวปากเป็นเพลงซิมโฟนี่ของชาร์ล บราวน์ไปให้กับชโรเดอร์ โดยให้เขาปรากฏตัวพร้อมกับเปียโนเล็กๆของเขา….”

ชูลส์สร้างตัวการ์ตูนของเขาแต่ละตัวขึ้นมา โดยให้มีบุคลิกเฉพาะเป็นของตัวเอง พลพรรคพีนัทส์ทั้งหมด(เว้นสนูปปี้ วู้ดสต็อค และแซลลี่) เป็นเด็กอยู่ในวัยราว 5 ขวบ และเปลี่ยนเป็น 7 ขวบในเวลาต่อมา 

ชูลส์ไม่อนุญาตให้ผู้ใหญ่คนหนึ่งคนใดเยี่ยมกรายเข้ามาปรากฏตัวในหมู่เด็กๆของเขาเลย แม้ในระหว่างที่เด็กๆพูดกับพ่อ แม่ หรือครูของเขา ก็เป็นการพูดข้างเดียว ชูลส์เคยให้เหตุผลเรื่องนี้ว่า ผู้ใหญ่ตัวโตเกินกว่าที่จะมายืนอยู่ในกรอบภาพการ์ตูนขนาดเล็กๆของเขาได้... 
ภาพประกอบ : การปรากฏตัวครั้งเเรกของการ์ตูนชุด PEANUTS
ในวันที่ 2 ตุลาคม 1950 ชื่อตอน "Good Ol' Charlie Brown."


การปรากฏตัวครั้งเเรกของสนูปปี้ ในวันที่ 4 ตุลาคม 1950 

จาก Google Sites

 

ขอบคุณ Google Sites

สิริสวัสดิ์วรวาร สิริมานภิรมย์ปรีดิ์ค่ะ

โดย vinitvadee

 

กลับไปที่ www.oknation.net