วันที่ อาทิตย์ ธันวาคม 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

มาทำความรู้จัก Allbest kennel ฟาร์มไซบีเรียน ฮัสกี้ที่ใหญ่ที่สุดกันค่ะ


 

ไซบีเรียน

มาทำความรู้จัก Allbest kennel ฟาร์มไซบีเรียน ฮัสกี้ที่ใหญ่ที่สุดกันค่ะ

มาแล้วครับสาระน่ารู้ กับคุณโอ๊ตออเบส เจ้าของ Allbest kennel ฟาร์มไซบีเรียน ฮัสกี้ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังดูหนุ่มน้อยแต่โปรไฟล์ไม่ธรรมดา ประสพการ์ณไม่ตามหน้าตาที่ดูหนุ่มน้อย แต่จริงแล้คุณโอ๊ตคว่ำวอดวงการมานานจนเสริมสร้างความรู้และแนวคิดใหม่ๆขึ้นมาอยู่ตลอดเวลา ล่าสุดกับการสร้างฟาร์มที่มีรูปแบบการจัดการที่ทันสมัยที่สุด  จนเรียกได้ว่าหากคุณต้องการเกรดลูกสุนัขระดับ hi-end ต้องมาพบคุณโ๊อ๊ตออเบส

สวัสดีครับผมคุณโอ๊ตออเบสนะครับ หลายคนสอบถามเรื่องเกรดสุนัขของผมเห็นคนดังและเจ้าของธุรกิจใหญ่มาให้ผมคัดเลือกสุนัขให้ จึงกลัวราคาสูง ไม่ต้องกังวลครับทางฟาร์มมีหลายเกรดครับตั้งแต่ราคาปานกลางถึงสูง ซึ่งผมแนะเลยครับ ให้แจ้งผมนิดนึงก่อนเพื่อคัดได้ตรงนะครับ เรื่องคุณภาพไม่ต้องกังวลครับทุกเกรด เป็นกลุ่มที่ถูกเลือกคัดสายพันธุ์ทั้งหมด วันนี้ผมจะเริ่มพูดเกี่ยวกับมาตรฐานของทางฟาร์มกันนะครับ ระบบการเลี้ยงดู การพาออกกำลัง การสอน ก่อนที่ลูกค้าจะรับลูกสุนัขกันไป

ระบบของทางฟาร์มมาได้อย่างไร ระบบของทางฟาร์มไซบีเรียน ฮัสกี้เกิดผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านในหลายๆด้านเช่นสัตวแพทย์ดูแลสุขภาพสุนัข นักfood science ดูแลเรื่องโภชนาการและการเจริญเติบโตก่อนรับ และถูกปรับปรุงขึ้นเรื่อยๆระบบทุกระบบมีความผิดพลาด ทุกปีจะมีค่าเฉลี่ยของการจัดการ หากค่าออกมาไม่ดีจะทำการปรับปรุง เช่นเดียวกันกับทางฟาร์มที่มีระบบดูแลหลังการรับลูกสุนัข พนักงานของผมก็เช่นกันผมดูแลหลายครอบครัวไม่ว่าจะครอบครัวคนไทยและต่างชาติ ผมคัดเลือกหมดโดยเฉพาะที่ฟาร์มหลัก(ที่ชมและรับสุนัข) เรียกว่าเต็งหนึ่งเลยก็ว่าได้พูดภาษาอังกฤษได้ทุกคนและถูกฝึกในโรงพยบาลสัตว์ขึ้นชื่อมาหลายปี  การเลี้ยงสุนัขมีหลายวิธี แต่ผมขอแนะนะครับ รับสุนัขจากที่ไหนให้ปรึกษาที่นั้น เพราะเขาจะให้คำตอบเราได้ดีที่สุด เนื่องจากเขาจะรู้ประวัติ สายพันธุ์ ของเขาดี เช่นกันครับหากรับจากฟาร์มผมไป ขอให้ตรงคำแนะนำและเข้าระบบการดูแลของผมนะครับ พูดง่ายๆอาจารย์ อย่ามีหลายคนครับ เดี๋ยวจะมั่ว

ต่อนะครับมาพูดถึงไซบีเรียนกันต่อนะครับ สิ่งที่คนกังวลเกี่ยวกับตัวเขามาก พลังงานในตัวไซบีเรียนมันล้นเหลือ เลยกลายเป็นที่มาว่าเขาดื้อ และการเชื่อฟังน้อย อย่างแรกเลย เราต้องเข้าใจเกี่ยวกับตัวเขาก่อนนะครับ ว่าไซบีเรียน มีนิสัยอย่างไร ระบบสัญชาตญาณเป็นแบบไหน จริงๆแล้วไซบีเรียน มีสัญชาตญาณที่สูงมากนะครับ สมัยก่อนสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนนี้ ถูกใช้ในการนำมาลากเลื่อน ไม่ว่าจะเป็นเพื่อการแข่งหรือใช้งานในการเดินทางข้ามภูเขา การเดินทางบนภูเขาน้ำแข็งค่องข้างอันตรายมากจึงจำเป็นต้องเลือกสุนัข ที่กินน้อยวิ่งได้ยาว แข็งแรงคล่องแคล่ว มีความอดทนสูง และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือสัญชาตญาณ ในการนำเราไปยังจุดหมายแบบปลอดภัย นั้นก็คือไซบีเรียน ฮัสกี้ เลย การเชื่อฟังของเขาเน้นเชื่อตัวเองเป็นหลักหากข้างหน้ามีอันตรายให้เราบังคับอย่างไรเจ้าพวกนี้ก็ไม่ไป เป็นที่มาว่าเขาดื้อฮ่าๆ


- แล้วเราจะคุมเขาอย่างไร ไซบีเรียน ฮัสกี้ นับถือเรื่องจ่าฝูง ฉะนั้นเราต้องเป็นจ่าฝูงเขาให้ได้ครับ

   แต่ปัญหามันอยู่ที่ว่าไซบีเรียนจะยอมรับคุณเป็นจ่าฝูงหรือยังล่ะ?? ถ้าใช่ งานก็จะง่ายมากแต่ถ้าไม่ล่ะก็คุณะจะเจอนิสัยน่าปวดหัวหลายๆ อย่างเช่น หอนพร่ำเพื่อ ไม่ยอมกินอาหาร ไม่เชื่อฟังตามคำสั่ง ซึ่งไม่ง่ายเลยที่จะทำไซบีเรียนยอมรับได้แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีทาง โดยอาจจะให้เวลากับเขามากขึ้น เล่นกับเขามากขึ้น หากิจกรรมทำด้วยกัน หากคุณทำให้เขาเชื่อว่าคุณรักเขาด้วยความจริงใจ ตำแหน่งจ่าฝูงจะเป็นของคุณทันที…


ไซบีเรียนเป็นพันธุ์ที่ว่าหากใครทีได้ลองเลี้ยงและสัมผัสก็จะหลงรักโดยไม่รู้ตัว โดยเฉพาะจากที่ฟาร์มออเบสของผม ฮ่าๆ หลายสิ่งที่ทำให้ผมคุณโอ๊ตออเบส มีชื่ออยู่ตรงนี้ก็เพราะ การคัดเลือกสายพันธุ์ การคัดนิสัย การคัดเลือกความฉลาด เช่นหากพ่อพันธุ์ตัวไหนสวยแต่ไม่หื้อไม่อือเนี่ย ผมจะไม่ผสมเลย การที่ลูกค้ามารับลูกสุนัขไซบีเรียนไปอยู่เป็นครอบครัวเขา จะต้องอยู่ด้วยกันยาว อายุเฉลี่ยก็15 ปี ผมต้องคัดเลือกให้เต็มที่เพื่อระหว่างที่เขาอยู่กับครอบครัวใหม่จะสร้างความสุขความอบอุ่นให้เขา ไม่ว่าจะเป็นความสง่าราวเจ้าป่า เป็นสุนัขที่มีความเฉลียวฉลาด อารมณ์ดี ตื่นตัวตลอดเวลา กระโดดโลดเต้น ขี้เล่น สนใจสิ่งแปลกใหม่ ชอบพูด ชอบสื่อสารครับ

โดย Pichakhan

 

กลับไปที่ www.oknation.net