วันที่ จันทร์ ธันวาคม 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ความสุขพอดี..ที่ ตะลักเกี้ยะ Friendly Market ท่าเรือสี่พระยา


ความสุขพอดี..ที่ ตะลักเกี้ยะ Friendly Market ท่าเรือสี่พระยา

              เป็นครั้งแรกที่ ข้าวพอดี Por Dee ข้าวใหม่ ปลอดสาร หอมดี กินอร่อย ได้มาร่วมออกร้านและร่วมกิจกรรมของ ตลาดตะลักเกี้ยะ Friendly Market ณ ลานท่าเรือสี่พระยา ติดกับศูนย์การค้าริเว่อร์ซิตี้ กทม. เมื่อวันเสาร์ อาทิตย์ ที่ 15 -16 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา  นับเป็นสถานที่ที่แบ่งปันความสุข ความพอดี ที่แต่ละครอบครัวได้มารวมกัน นำสิ่งดีๆที่ตนเองคิดและทำด้วยความตั้งใจ มานำเสนอและแบ่งปันจำหน่ายให้แก่กันและกัน และยังมีกิจกรรมสนุกๆสำหรับสมาชิกในครอบครัวที่จะได้ทำร่วมกัน ด้วยบรรยากาศที่เป็นมิตร เป็นกันเอง ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ที่มีลมเย็นๆ ให้ได้มานั่งผ่อนคลาย เดินชมสินค้าของแต่ละร้าน กว่า 50 ร้านที่มาร่วมออกร้านในครั้งนี้  ซึ่งจะมีแบบนี้เดือนละครั้ง ช่วงสัปดาห์ท้ายๆของเดือน ไปชมบรรยากาศของงานที่ชื่อ ตะลักเกี้ยะ ซึ่งมาจากคำว่า  ตลาดน้อย กันครับ 

             ข้าวพอดี Por Dee แม้จะเป็นชาวนามือใหม่ ที่ตั้งใจผลิตข้าวปลอดสารไว้กินเอง..มีมากพอก็นำมาจัดสรร จัดจำหน่ายแบ่งปันในญาติมิตรและผู้รักสุขภาพได้มีโอกาสทดลองชิม จึงตัดสินใจเข้าร่วมกิจกรรมและขอขอบคุณทีมงานตะลักเกี้ยะ ที่ให้โอกาสได้มาร่วมงานดีๆแบบนี้ครับ

            เช้าวันเสาร์ ก่อนเวลา 10.00 น. ที่ตลาดตะลักเกี้ยะจะเปิด แต่ละร้านต่างมาจัดเตรียมตกแต่งร้านของตนเอง  ใครมีอะไรที่ขาดเหลืออย่างไร ก็ช่วยแบ่งปันกัน ช่วยกันกางเต้นท์ ยกของ และที่สำคัญ แต่ละร้านมีรอยยิ้มที่เป็นมิตร ให้แก่กันและกัน บางร้านเพิ่งจะมาเป็นครั้งแรก  ร้านที่เคยมาแล้ว ก็ช่วยแนะนำขั้นตอน และข้อปฏิบัติที่แต่ละร้านจะมาร่วมกิจกรรมต้องทำอย่างไรบ้าง ยังจัดร้านไม่เสร็จ ลูกค้ามาเดินกันแล้วล่ะ

               สิ่งประดิษฐ์ทำมือ..งานฝีมือ ที่แต่ละร้านสร้างสรรค์ ทำด้วยความตั้งใจ นำมาจัดแสดง และออกร้านให้ผู้ที่ชื่นชอบมาเลือกซื้อกันไปใช้ ไปชิม และนำไปเป็นของฝากที่กำลังมาถึงในปีใหม่นี้

 

 

 

 

 

 

 

              ขอบคุณพี่เปี๊ยก ร้านขนมผักกาด ที่แสนอร่อย มาอุดหนุน ข้าวพอดีด้วย ..

            น้องเบล..หนุ่มอารมณ์ดี เจ้าของไร่อ้อยโชคอำนวย...คั้นน้ำอ้อยสดๆจากไร่อ้อย เมืองสุพรรณ มาออกร้านน้ำอ้อยสด สดรสชาดกลมกล่อม ดื่มแล้วชื่นใจจริงๆ

              น้ำอ้อย..ของแท้จากธรรมชาติ ของไร่อ้อยโชคอำนวย สุพรรณบุรี กลิ่นหอม หวาน อร่อย 

 

              น้ำพริกแม่ทำก็อร่อย..ร้านนี้อร่อยจริงๆ ขอบอก ไม่เชื่อต้องลองชิมครับ

 

               แต่ละร้านสามารถจ่ายเงินผ่าน ทรูมันนี่ วอลเล็ทได้ ....สะดวกมากมาย ไม่ต้องใช้เงินสด แถมได้รับเงินคืน 5 บาทเข้าบัญชีอีกด้วย 

 

                ทุกร้าน...พี่โป๊ป ..มายืนยิ้มเชิญชวนให้ทุกร้าน...ขอบคุณทรูมันนี่ วอลเล็ท ที่มาอำนวยความสะดวกให้ร้านค้าแทบทุกร้าน

 

 

             กิจกรรม Workshop ที่น้องๆมาร่วมสนุกกับพี่โจ้ ผู้ที่มาช่วยสร้างบรรยากาศ ให้ตลาดตะลักเกี้ยะ สนุกสนาน และเป็นมิตรกับทุกคน แม้แต่น้องๆที่มากับพ่อแม่ ก็มาร่วมกิจกรรม ทำขนมง่ายๆ  ทำเสร็จแล้วก็แบ่งปันกันชิม...น้องๆชอบตอนได้ชิมฝีมือตนเองนี่แหละ

 

 

           กิจกรรม Workshop ทำขนมที่พ่อแม่ และน้องๆมาร่วมกิจกรรมด้วยกัน ในงานนี้ สนุกสนานมีรอยยิ้มอย่างมีความสุข

 

              การเสวนาแลกเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับการจัดการขยะ และดูแลสิ่งแวดล้อม ที่ทุกครอบครัวน่าจะเอาไปใช้และสอนลูกหลานให้ทำร่วมกัน เพื่อสังคมน่าอยู่ และรักษาสิ่งแวดล้อม

             ของฝากปีใหม่ จากข้าวพอดี Por Dee มีให้เลือกหลายแบบ  มาเลือกสั่งจองได้เลยครับ ..จะสั่งออนไลน์ก็ได้ เข้าไปชมในเพจ ข้าวพอดี ได้ครับ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

             มางานนี้ไม่น่าเชื่อว่า...ข้าวพอดี ได้พบกับ น้องพอดี ที่มาเล่นดนตรี ให้ฟัง พร้อมกับน้องสาว น้องดีพอ  จึงขอมอบ ข้าวพอดี ให้กับ น้องพอดี ...ที่มาร่วมสร้างสีสันช่วงยามเย็นได้เป็นอย่างดี ครั้งหน้ามาอีกนะครับ

 

 

 

                พบกันใหม่ อีกครั้ง กับตลาดตะลักเกี้ยะ ครั้งที่ 32  เสาร์ อาทิตย์ ที่ 26 - 27 มกราคม 2562 นี้  มาพบกันนะครับ

                               ขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตาม และเจ้าของภาพ เจ้าของร้านทุกร้านด้วยนะครับ 

 

                                     **

 

โดย คนดีมีวินัย

 

กลับไปที่ www.oknation.net