วันที่ พุธ ธันวาคม 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ลงทุนกับกระเป๋าเดินทางทั้งที เลือกยังไงใช้ได้ยาว ๆ


กระเป่าเดินทาง

ลงทุนกับกระเป๋าเดินทางทั้งที เลือกยังไงใช้ได้ยาว ๆ

สมัยนี้การเดินทางไปต่างประเทศเป็นเรื่องใกล้ตัวมากๆ ทั้งตั๋วเครื่องบินของสายการบินที่แข่งราคากันแบบสุดฤทธิ์ ไหนจะบริษัททัวร์ต่างก็ออกโปรโมชั่นต่างๆ มาให้คนรักการเดินทางได้เลือกกันแบบจุใจ เมื่อเป็นเช่นนี้กระเป๋าเดินทางจึงกลายเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เด็ดขาด ที่จริงแล้วต้องบอกว่าไม่ใช่แค่การเดินทางไปต่างประเทศเท่านั้น จะเดินทางภายในประเทศหรือเอาไว้ขนสิ่งต่าง ๆ กระเป๋าเดินทางก็นับเป็นตัวช่วยที่ดีมาก

ดังนั้นการเลือกซื้อแต่ละทีก็ควรเลือกที่ได้คุณภาพเพื่อเสียเงินครั้งเดียวแล้วใช้งานแบบยาว ๆ ซึ่งมีวิธีเลือกยังไงบ้างให้เหมาะสม มาดูกัน

  1. ตัววัสดุของกระเป๋าเดินทาง – สิ่งแรกที่ต้องพิจารณาในการลงทุนเลือกซื้อกระเป๋าเดินทางก็คือวัสดุที่นำมาผลิต ยิ่งถ้าเป็นของมีราคาด้วยแล้ว ควรทำจากวัสดุที่มีความแข็งแรง เหนียว รองรับการกระแทกดีเยี่ยม ทนทานแม้โดนรอยขูดขีดต่าง ๆ โดยวัสดุที่นิยมในการเลือกมาใช้งาน เช่น โพลีพร็อพเพอลีน, โพลีนคาร์บอเน็ต เป็นต้น
  2. ตัวหูจับกับคันชักกระเป๋า – จุดต่อมาที่ต้องพิจารณาคือเรื่องของหูจับกับคันชักกระเป๋า ตัวหูจับต้องแข็งแรง มีสองด้านสะดวกต่อการขนย้าย ส่วนคันชักกระเป๋าต้องปรับระดับได้หลายขั้นและมีตัวล็อกเพื่อให้การใช้งานง่าย
  3. ล้อของกระเป๋า – เป็นส่วนสำคัญมากเนื่องจากต้องรองรับน้ำหนักทั้งหมดของกระเป๋าไว้ ควรเลือกแบบ 4 ล้อที่หมุนได้รอบทิศทางเพราะจะทำให้เข็นง่ายพร้อมรับน้ำหนักได้ดีกว่าแบบ 2 ล้อเยอะเลย
  4. ซิปกระเป๋า – ให้ลองรูดดูว่ามีความแข็งแรงมากน้อยแค่ไหน เวลารูดซิปต้องไม่กินเนื้อ หากเลือกแบบซิปสองชั้นยิ่งดีเพราะจะช่วยป้องกันการโดนขโมยของภายในกระเป๋าได้
  5. การรับประกันสินค้า – เมื่อเช็คส่วนต่าง ๆ ของกระเป๋าเดินทางเสร็จเรียบร้อยแล้ว ควรสอบถามเรื่องการรับประกันสินค้าจากทางร้านด้วย เพราะถ้ามีประกันย่อมทำให้เราเกิดความอุ่นใจยามนำไปใช้งาน สมมุติหากเกิดปัญหาขึ้นมาจริง ๆ จะได้นำมาเคลมกับประกันที่ทางร้านให้มาไว้ได้
  6. ขนาดเหมาะกับการใช้งานของเรา – บางทีการซื้อกระเป๋าใหญ่เกินไปไม่ใช่เรื่องดี ต้องดูตามความเหมาะสมของการใช้งานด้วย เช่น เลือกซื้อกระเป๋าเดินทางใบใหญ่มาก ๆ แต่ใส่ของข้างในน้อย โอกาสแตกหักก็มีเยอะ เพราะฉะนั้นเลือกตามพฤติกรรมการท่องเที่ยวของเรา หรือแพลนการเดินทางที่มี จะทำให้เราใช้งานได้อย่างเหมาะสมและคุ้มค่ากว่า

ต้องยอมรับว่ากระเป๋าล้อลากใบหนึ่งไม่ใช่ราคาถูกๆ เมื่อเป็นเช่นนี้ ก่อนตัดสินใจลงทุนกับกระเป๋าสักใบ ลองนำคำแนะนำที่เราเอามาฝาก ใช้ประกอบการพิจารณาในการเลือกซื้อดูนะครับ เวลานำไปใช้งานแล้วจะได้รู้สึกดีและใช้ได้อย่างสบายใจ ที่สำคัญ ใช้ได้ยาวๆ อีกด้วย

โดย Pichakhan

 

กลับไปที่ www.oknation.net