วันที่ อาทิตย์ ธันวาคม 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

แอร์เอเชียเปิด 4 เส้นทางรวดเชียงราย สู่ภูเก็ต มาเก๊า สิงคโปร์ และกัวลาลัมเปอร์


 

สายการบินแอร์เอเชียเดินหน้าเปิดเส้นทางบินต่อเนื่องช่วงปลายปี ขยาย 4 เส้นทางบินจากท่าอากาศยานเชียงราย ทั้งเส้นทางบินภายในประเทศ เชียงราย-ภูเก็ต และเส้นทางบินระหว่างประเทศ เชียงราย-มาเก๊า เชียงราย-สิงคโปร์ และเชียงราย-กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย พร้อมดันเชียงรายขึ้นเป็นฐานปฏิบัติการแห่งที่ 7 ของแอร์เอเชียในไทย สร้างโอกาสใหม่ด้านการท่องเที่ยวเเละลงทุน

       นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า จังหวัดเชียงรายมีความพร้อม และมีศักยภาพในการเติบโตด้านการท่องเที่ยวอย่างมาก เป็นจังหวัดที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในด้านศิลปะ วัฒนธรรม อีกทั้งยังมีธรรมชาติที่สวยงาม สมบูรณ์ เช่น วัดร่องขุ่น พิพิธภัณฑ์บ้านดำ วัดร่องเสือเต้น สวนแม่ฟ้าหลวง พระตำหนักดอยตุง เป็นต้น เหมาะกับการเดินทางท่องเที่ยวในทุกรูปแบบ และมีความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวสูง จึงสามารถที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติให้เข้ามาสัมผัสของจังหวัดเชียงรายได้ โดยเฉพาะการที่ถ้ำหลวง จังหวัดเชียงรายเริ่มเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก จึงมองว่าเป็นโอกาสดีที่จะต่อยอดได้ทั้งมุมท่องเที่ยวเเละการค้าลงทุน กระจายรายได้ให้คนในพื้นที่

       สำหรับเส้นทางบินใหม่ทั้ง 4 เส้นทางนี้ จะช่วยเชื่อมโยง และสร้างความเข้มแข็งในเครือข่ายการบินของแอร์เอเชีย นักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังจังหวัดเชียงรายสามารถที่จะเดินทางต่อไปเที่ยวในจังหวัดอื่นๆ ได้อย่างสะดวก สร้างโอกาสการเดินทางที่หลากหลายให้เกิดขึ้น ขณะที่ท่าอากาศยานเชียงรายก็มีความพร้อมที่จะรองรับการขยายตัวที่เพิ่มขึ้น  

       “เส้นทางระหว่างประเทศทั้งมาเก๊า สิงคโปร์ และกัวลาลัมเปอร์ ทั้ง 3 ประเทศ จะเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีศักยภาพในการเดินทางมาเที่ยวเมืองไทย และจังหวัดเชียงรายจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจ ส่วนเส้นทางบินสู่จังหวัดภูเก็ตจะอำนวยความสะดวกการเดินทางข้ามภาคภายในประเทศให้มีการเชื่อมโยงกันอย่างสมบูรณ์มากขึ้น” นายสันติสุข กล่าว

       เนื่องในการเปิดเส้นทางบินใหม่เฉลิมฉลองเทศกาลขึ้นปีใหม่ แอร์เอเชียยังมาพร้อมกับราคาโปรโมชั่นสุดพิเศษ ราคาเริ่มต้นที่ 1,190 บาท/เที่ยวบิน สำหรับเส้นทางบินระหว่างประเทศ และ 890 บาท/เที่ยวบิน สำหรับเส้นทางบินภายในประเทศ สามารถจองตั๋วราคาโปรโมชั่นได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2561 และเดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 30 มกราคม 2562 ถึงวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2563

       สำหรับเส้นทางภายในประเทศ เชียงราย-ภูเก็ต ให้บริการ 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ (พุธ/ศุกร์/อาทิตย์) เริ่มให้บริการเที่ยวบินแรกในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 และบินระหว่างประเทศ ได้แก่ เชียงราย-มาเก๊า ให้บริการ 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ (พุธ/ศุกร์/อาทิตย์) เริ่มให้บริการเที่ยวบินแรกในวันที่ 30 มกราคม 2562 เชียงราย-สิงคโปร์ 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ (อังคาร/พฤหัส/เสาร์) เริ่มให้บริการเที่ยวบินแรกวันที่ 31 มกราคม 2562 และเส้นทางเชียงราย-กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ (จันทร์ / อังคาร /พฤหัส/ เสาร์) เริ่มให้บริการเที่ยวบินแรกวันที่ 31 มกราคม 2562

2th.JPG

 

โดย อาคม

 

กลับไปที่ www.oknation.net