วันที่ อังคาร ธันวาคม 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

5 เคล็ดลับจัดกระเป๋าสตางค์เรียกทรัพย์


เคล็ดลับการจัดกระเป๋าสตางค์เรียกทรัพย์

เรื่องโชคลาภ ดวงชะตา และฮวงจุ้ย ใครบอกว่าเป็นเรื่องงมงาย ซึ่งในความเป็นจริงแล้วมีหลายๆ คนที่เลือกวิธีการเก็บเงินโดยอิงจากความเชื่อแล้วปรากฏว่าชีวิตเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น หรือสามารถเก็บเงินได้มากขึ้น อีกทั้งยังถือว่าเป็นการจัดระเบียบการเก็บเงินไปในตัวอีกด้วย วันนี้จึงได้รวบรวมนำเอา 5 เคล็ดลับจัดกระเป๋าสตางค์เรียกทรัพย์ มาแชร์ให้ได้ลองไปทำตามกัน แล้วเงินทองจะไม่รั่วไหลออกไปแน่นอน 

 

1. ควรใช้กระเป๋าเงินทรงยาว

กระเป๋าสตางค์-01

เชื่อกันว่ากระเป๋าสตางค์คือ บ้านของเงิน ดังนั้นควรต้องอยู่สบาย ไม่อึดอัด เพราะถ้าบ้านคับแคบ ก็ไม่มีใครอยากอยู่ เปรียบเสมือนเงินทองเช่นกัน กระเป๋าทรงยาวจะทำให้เห็นแบงค์เรียงแบบชัดเจน เป็นระเบียบเรียบร้อย เห็นง่ายว่าเราใช้จ่ายไปเท่าไหร่และเหลือเท่าไหร่ 

 

2. ไม่ควรใส่แบงค์กลับหัวกลับหาง

กระเป๋าสตางค์-02

ควรจัดเรียงเงินให้ไปในทิศทางเดียวกัน ถ้าไล่ลำดับตามสีและราคาได้ก็ยิ่งดี ไม่ควรปล่อยให้แบงค์ยับหรือมีรอยพับ วางด้านที่เห็นตัวเลขไว้ฝั่งขวามือ จะช่วยให้สามารถมองเห็นเงินในกระเป๋าสตางค์ว่ามีอยู่เท่าไหร่ และวางแผนการใช้เงินได้มากน้อยแค่ไหน ยิ่งถ้าเป็นคนขี้ลืม ก็จะช่วยให้ทราบว่ามีเงินอยู่ครบจำนวนหรือไม่  

 

3. แยกเหรียญออกจากกระเป๋าสตางค์หลัก

กระเป๋าสตางค์-02

การใส่เหรียญมากเกินไปอาจจะทำให้กระเป๋าตุงและหนัก เหรียญจะอยู่ไม่เป็นที่เป็นทาง โดยกระจายไปอยู่ที่ต่างๆ ดูไม่เป็นระเบียบเรียบร้อย 

 

4. บัตรส่วนลดไม่ควรอยู่ในกระเป๋าสตางค์

กระเป๋าสตางค์-03

ร้านค้าต่างๆ มักมีบัตรสะสมแต้ม บัตรลด แนะนำว่าให้แยกออกมาไว้ต่างหาก เพราะการใส่ไว้ในกระเป๋าสตางค์นอกจากจะทำให้กระเป๋ารกและแน่นแล้ว ยังเหมือนเป็นการกระตุ้นให้เราอยากใช้เพราะจะทำให้เราคล้อยตาม และอยากใช้มันให้เร็วที่สุด เนื่องจากคูปองส่วนลดจะมีวันที่หมดอายุกำหนดไว้เป็นการจูงใจให้เรารีบออกไปใช้เงิน 

 

5. พกเงินขวัญถุง

กระเป๋าสตางค์-04

เงินที่ญาติผู้ใหญ่ให้ไว้ในโอกาสสำคัญๆ หรือเงินส่วนหนึ่งจากโบนัสการทำงานก้อนแรก ควรนำเอามาเก็บไว้ในกระเป๋าสตางค์ โดยไม่ต้องหยิบออกมาใช้ สามารถช่วยเป็นกำลังใจให้เรารู้สึกอยากเก็บเงินให้ไปเรื่อยๆ มากกว่าการจับจ่าย

ลองนำวิธีการจัดกระเป๋าสตางค์กลับไปทำตามดูนะคะ และอีกหนึ่งเคล็ดลับที่สำคัญที่สุดที่จะช่วยให้คุณเก็บเงินอยู่ก็คือ การมีวินัยในการเก็บเงินอย่างเป็นขั้นเป็นตอน รู้จักเป้าหมายของตนเองว่าต้องการเก็บเงินเพื่ออะไร เช่น ซื้อบ้าน, ซื้อรถ, ปลดหนี้ หรือเลี้ยงดูครอบครัว เป็นต้น และต้องมีความตั้งใจจริงในการเก็บเงิน สิ่งเหล่านี้จะช่วยสร้างอนาคตที่ดีให้กับคุณโดยที่อาจจะไม่ต้องพึ่งโชคชะตาเลยก็ได้

Tags: กระเป๋าเป้

โดย KPS

 

กลับไปที่ www.oknation.net