วันที่ อาทิตย์ ธันวาคม 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เน็ตประชารัฐสร้างโอกาสอย่างเท่าเทียมให้ชุมชนที่ห่างไกลทั่วประเทศ เพื่อลดความ


เน็ตประชารัฐสร้างโอกาสอย่างเท่าเทียมให้ชุมชนที่ห่างไกลทั่วประเทศ เพื่อลดความเหลื่อมล้ำของประชาชนในแต่ละพื้นที่

ให้สามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์ หรือสามารถนำมาปรับใช้ในการดำเนินธุรกิจ


เป็นที่รู้กันดีว่าประเทศไทยกำลังจะก้าวไปสู่ยุค 4.0 ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล แต่ยังคงมีอีกหลายพื้นที่ห่างไกลที่ไม่สามารถเข้าถึงบริการอินเทอร์เน็ตที่เป็นปัจจัยพื้นฐานได้ใช่มั้ยละครับ 
.
ด้วยเหตุนี้จึงเกิดเป็นโครงการ “เน็ตประชารัฐ” กระจายสัญญาณอินเทอร์เน็ตให้ชุมชนที่ห่างไกลทั่วประเทศ เพื่อลดความเหลื่อมล้ำของประชาชนในแต่ละพื้นที่ ให้สามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์ หรือสามารถนำมาปรับใช้ในการดำเนินธุรกิจทั้งออฟไลน์ ออนไลน์ได้ ซึ่งจะนำมาสู่การขยายขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศได้มากขึ้นอีกด้วยครับ 
.
ทั้งนี้โครงการเน็ตประชารัฐยังได้รวบรวมองค์ความรู้ในด้านต่างๆ ไว้ในช่องการเว็บไซต์ และแอปพลิเคชันอีกด้วย ซึ่งมีด้านอะไรบ้าง ไปอ่านกันครับ
.
ด้านภูมิปัญญา 4.0 : เป็นการรวบรวมข้อมูลความรู้จากแหล่งต่างๆ เพื่อมาพัฒนาต่อยอดได้ไม่รู้จบ รวมถึงยกระดับภูมิปัญญาท้องถิ่นไปสู่สากลอีกด้วยครับ 
สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ : http://bit.ly/2LxJxjY
.
ด้านการเกษตร 4.0 : ให้เกษตรกรได้เรียนรู้การทำเกษตรยุคใหม่ โดยใช้เทคโนโลยี มาพัฒนาและเพิ่มผลผลิตให้มีคุณภาพ เพื่อก้าวสู่การเป็น Smart Farmer อย่างแท้จริง 
สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ : http://bit.ly/2SdhXem
.
ด้านสุขภาพ 4.0 : สร้างโอกาสให้ผู้ที่อาศัยในพื้นที่ห่างไกลสามารถเข้าถึงบริการทางการแพทย์ได้สะดวกมากขึ้น และสามารถปรึกษาแพทย์ผ่านทางออนไลน์ได้ทันที
สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ : http://bit.ly/2LAEa3m
.
ด้านความปลอดภัย 4.0 : สร้างความเข้าใจให้คนในชุมชน 4.0 สามารถรับมือ และรู้เท่าทันอันตรายจากใช้งานอินเทอร์เน็ต
สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ : http://bit.ly/2T752Le
.
ปัจจุบันโครงการนี้ได้ทำสำเร็จลุล่วงไปแล้วกว่า 24,700 หมู่บ้านทั่วประเทศ โดยทั้งหมดนี้เพื่อสร้างเศรษฐกิจ เสริมคุณภาพการศึกษา และการรักษาพยาบาลที่มีคุณภาพให้กับชุมชนในพื้นที่ห่างไกลให้สามารถก้าวสู่ไทยแลนด์ 4.0 ไปพร้อมกัน

 

ขอขอบคุณข้อมูลจากเพจ Mr.4.0  https://www.facebook.com/Mr.4.0Official/

 

 

โดย redribbons07

 

กลับไปที่ www.oknation.net