วันที่ อาทิตย์ ธันวาคม 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

พปชร.เผยมีนโยบายทุ่มสวัสดิการให้คนไทยมีความมั่นคงทุกช่วงวัย


พปชร. เผยมีนโยบายทุ่มสวัสดิการให้คนไทย

 

พปชร.เผยมีนโยบายทุ่มสวัสดิการให้คนไทยมีความมั่นคงทุกช่วงวัยยกคำ"ปธน.สีฯ"นิยามยากจนคือทัศนคติถ้าคิดว่าตัวเองจนก็จะตอกย้ำอยู่อย่างนั้นลั่นพรรคจะช่วยเปลี่ยนความคิด

 

​วันที่ 30 ธ.ค. 2561 นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ว่า พรรคมีความพร้อมในการเลือกตั้งตามกำหนดเวลา หรือโรดแม็พที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะเป็นผู้กำหนด และเมื่อมีพระราชกฤษฎีกากำหนดวันเลือกตั้งออกมาแล้ว ทางพรรคก็พร้อมที่จะเปิดนโยบายในการหาเสียงเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ โดยจะครอบคลุมทุกมิติของสังคม เศรษฐกิจ ความมั่นคง และการเมือง

 

             ​ทั้งนี้พรรคจะเน้นการสร้างโอกาสให้กับคนทุกกลุ่ม และลดช่องว่างความเหลื่อมล้ำให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี มีสวัสดิการที่ทำให้คนไทยทุกคนมีความมั่นคงตลอดทุกช่วงวัย และเป็นกำลังสำคัญในการร่วมกันพัฒนาประเทศในด้านต่างๆ ภายใต้แนวทาง “สร้าง-เสริม-ปรับ-เปลี่ยน” คือ สร้างหลักประกันสังคมให้คนไทยได้รับสวัสดิการอย่างทั่วถึงครอบคลุม เสริมความแข็งแกร่งของประเทศ ปรับเศรษฐกิจให้แข่งขันกับเวทีโลกได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน เปลี่ยนการบริหารราชการแผ่นดินให้มีประชาชนเป็นศูนย์กลาง มิใช่ให้พรรคการเมืองหรือนักการเมืองเป็นศูนย์กลาง

             ​​รองหัวหน้าพรรค พปชร. กล่าวต่อว่า เป็นที่รู้กันว่าเทคโนโลยีบนโลกมีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงทุกวินาที บางคนเรียกว่าเป็นการปฏิวัติเชิงเทคโนโลยีครั้งที่ 4 ซึ่งจะนำมาสู่การปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 ที่มีผลกระทบต่อสังคมและผู้คนอย่างมหาศาล ดังนั้นการออกแบบนโยบายเพื่ออนาคต จึงไม่ใช่การวาดฝันที่สวยหรูได้อีกต่อไป แต่ต้องเป็นนโยบายที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องการปรับตัวของภาคธุรกิจ การรวมตัวกันเพื่อเพิ่มศักยภาพ และการเพิ่มความสามารถในการแข่งขันทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ

             ​​“โลกอนาคตต้องสู้กันที่กระบวนทัศน์ของความคิด ประธานาธิบดีสีจิ้นผิงของจีนบอกว่า ความยากจนในนิยามก็คือเรื่องของทัศนคติ เพราะถ้าคนจนคิดว่าตัวเองจน ก็จะตอกย้ำว่าตัวเองจน แต่ถ้าคนไหนคิดว่าเกิดมาจน แต่เชื่อว่าจะเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ ชีวิตก็จะเปลี่ยนได้ ซึ่งพรรค พปชร. จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในเชิงความคิดของสังคม เพื่อเตรียมตัวนำคนไทยและประเทศไทยไปสู่ยุค 5.0” นายสุวิทย์ กล่าว

 

 ขอขอบคุณข่าวจากคมชัดลึก 30/12/2561

http://www.komchadluek.net/news/politic/357344?qu=

 

โดย redribbons07

 

กลับไปที่ www.oknation.net