วันที่ จันทร์ ธันวาคม 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ผ่า"ดวงเมือง"2562 สุดวิปโยค เศรษฐกิจล้ม-เสี่ยงปฏิวัติซ้อน-ตกต่ำสุดในประวัติศาสตร


 โดย: ผู้จัดการออนไลน์
 
 
 

เจาะชะตา! ปี “หมู” วิปโยค “ตกต่ำที่สุดในประวัติศาสตร์โลก” ปีแห่งความล้มละลายทางเศรษฐกิจ การเมืองไม่ดี ถ้ามีเลือกตั้งก็แย่ไม่ก็ปฏิวัติซ้อน ข่าวร้ายผู้ใหญ่บ้านเมือง-วงการสงฆ์ เป็นปีที่มักจะมีเรื่องฉาวคาวโลกีย์ออกมาให้รู้ได้เห็น อยากรอดต้องสร้างเมืองใหม่!!

ฟันธง!! ปีหน้ามี “เลือกตั้ง” ประยุทธ์เป็นนายกอีกครั้ง

“พลเอกเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา จะเป็นนายกอีกครั้ง” ซินแสภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล หมอดูชื่อดัง ที่เก่งกาจในเรื่องหลักฮวงจุ้ยแบบจีน ผ่านการดูดวงมาหลากหลายแวดวง ทั้งเซเลบ นักการเมือง ข้าราชการ และนักธุรกิจ จนเป็นที่รู้จักและที่นับถือจากบุคคลหลากหลายวงการ ได้พยากรณ์เรื่อง “ดวงเมือง” ให้แก่ ทีมข่าว MGR Live
 
ทำนายทายทักยุคเปลี่ยนผ่านประเทศชาติในปี 2562 ดวงเมืองจะเป็นอย่างไร เป็นเรื่องที่หลายคนสนใจใคร่รู้ พอๆ กับปัญหาเศรษฐกิจเรื่องปากท้องของคนเรา ฟังและศึกษาไว้ไม่เสียหลาย เพื่อจะได้เตรียมตัวรับสถานการณ์ปีหน้า จับจ่ายใช้สอยอย่างไรถึงไม่เดือดร้อน

โดย ซินแสภาณุวัฒน์ ได้พยากรณ์ไว้ว่า ในปีหน้าการเมืองน่าจะมีการเลือกตั้งแน่นอน อีกทั้งพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา จะได้เป็นนายรัฐมนตรีอีกครั้ง ส่วนเรื่องม็อบประท้วงเกิดจากนักการเมืองทั้งนั้น ซึ่งตอนนี้ทุกคนอยากกลับเข้าสู่อำนาจอีกครั้ง ดังนั้นคงไม่อยากก่อกวนการเมืองจนถึงขั้นไม่ให้มีการเลือกตั้ง

“ยิ่งในปีนี้จะเป็นปีที่มักจะมีเรื่องฉาวคาวโลกีย์ออกมาให้รู้ได้เห็น ถ้าไม่มีการควบคุมดูแลก็จะยิ่งมากขึ้นไปเรื่อยๆ ในปีนี้ก็จะเป็นช่วงเวลาที่หลายๆ สิ่งหลายๆ อย่างในสังคมโลก ก็จะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงไปในด้านที่ดีเป็นส่วนใหญ่”


 
 

การกระทำของคนบางกลุ่ม ที่ไม่ต้องการให้ทุกอย่างในประเทศไทย ของรัฐบาลใหม่ มีความสงบสุขและก้าวหน้าไปด้วยดี จึงเข้ามาทำให้เกิดการแกว่งตัวทางการเงิน และโยงให้เสถียรภาพทางธุรกิจการงาน การเงิน ภายในประเทศเกิดอุปสรรค มีปัญหาให้เกิดการปั่นป่วนวุ่นวาย จนเกิดการคลอนแคลนหวั่นไหวได้อีกครั้งในไม่ช้าไม่นาน จึงไม่ควรที่จะประมาทจะเป็นการดีที่สุด

สภาวการณ์ทางด้านการเมืองจะพบเห็นว่าในหน่วยงานของเอกชนและองค์กรของรัฐบาล จะมีการปราบปรามขบวนการทุจริตคอร์รัปชันแบบเป็นจริงเป็นจังอยู่ตลอดเวลาในช่วงที่ผ่านมา แต่ทว่าทุกอย่างก็มักจะมีการกระทำไปเป็นแบบ “ไฟลามทุ่ง” ก็คือวูบเดียวก็ไหม้หมดไป
 
แล้วหลังจากนั้นกลุ่มรากหญ้าที่ยังไม่สิ้นเชื้อที่ไม่ได้ถอนรากถอนโคน ต่างก็จะแตกขึ้นมาใหม่ เปรียบเสมือนหนึ่งเชื้อโรคร้ายที่แฝงอยู่ในร่างกาย หลังจากรักษาดูเหมือนว่าหายแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้ถูกกำจัดออกไปจนหมดสิ้น ยังแฝงหลบตัวอยู่เพื่อรอการฟูมฟักตัวและโผล่ขึ้นมาแผลงฤทธิ์และสร้างปัญหาให้กับร่างกายในภายภายภาคหน้าได้

ซึ่งแท้ที่จริงแล้วเรื่องของการกระทำผิดในการทุจริตเหล่านั้น ก็ยังไม่หมดไม่สิ้นไปจากทุกๆ องค์กรเลยทีเดียว ยังคงมีการแอบๆ กระทำอยู่ในแทบทุกวงการ เพราะว่ามีการฝังลึกลงไปทุกๆ ระบบของวงการราชการ และของเอกชน ที่เมื่อต่างฝ่ายต่างอยากได้ผลประโยชน์ ต่างฝ่ายต่างอยากที่จะได้รับการเอื้ออำนวยความสะดวกสบาย จึงต้องมีผลประโยชน์ต่างตอบแทนให้ซึ่งกันและกัน

อีกทั้งในสังคมไทยยังคงอยู่แบบพี่แบบน้อง แบบเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ต่อกัน มีความเอื้ออาทรห่วงใยต่อกัน และเมื่อมีผลประโยชน์ก็จะมีการแบ่งสันปันส่วนให้ซึ่งกันและกัน จากเด็กๆ เบื้องล่างส่งไปสู่ผู้ใหญ่เบื้องบน ดังนั้นเมื่อมีความผิดเกิดขึ้นต่างคนต่างต้องช่วยกันปิดช่วยกันปัดป้อง มีการตัดตอนช่วงล่างไม่ให้ไปถึงเบื้องบนที่เป็นผู้หลักผู้ใหญ่ แบบที่เคยมีคนกล่าวไว้ว่า “ ไม่ฟ้องนาย ไม่ขายเพื่อน “

 

ส่งผลให้ในทุกซอกทุกมุมเมือง จะมีสภาพของความดีเลวปนเปอยู่ในกลุ่มคนทุกชนชั้น ก็อยู่ที่ใครจะลดตัวลงไปเกลือกกลั้วกับเรื่องอะไร จะเลือกเข้าไปสังสรรค์กับคนกลุ่มไหน คบค้าสมาคมกับคนระดับไหนแบบไหน ก็ต้องขอให้เลือกดูให้ดีอย่าถูกพวกมากลากไป เพราะว่าดีไม่ดีอาจจะทำให้มีโอกาสเสื่อมเสียชื่อเสียงเกียรติยศได้

ส่วนภาพรวมทางด้านเศรษฐกิจ การเงิน จะกระเตื้องขึ้น ส่งผลให้ภาพรวมของบ้านเมืองนั้นก็จะมีทั้งดีและไม่ดีคละเคล้ากันไป ซึ่งทางด้านที่ไม่ดีนั้นก็จะสร้างความปั่นป่วนโกลาหลในเรื่องของเศรษฐกิจ และความคล่องตัวทางการเงินทั้งระบบ ที่มักจะถูกดูดหายไปอยู่ในมือของกลุ่มนายทุนยักษ์ใหญ่ ที่มีทั้งที่อยู่ภายในประเทศและเข้ามาจากต่างประเทศ
 
จนทำให้คนในสังคมส่วนรวมเกิดความเครียด เกิดความวิตกกังวลในเรื่องของความไม่มั่นคงทางการเงิน ที่ยังคงมีความผันผวนปรวนแปรอยู่ตลอดเวลา

“คลื่นยักษ์สึนามิ ซัดเข้าฝั่งโถมกระหน่ำจนบ้านเรือนวอดวายพาเอาผู้คนเสียชีวิตไปมากหลายครั้งหลายครา” หมอดูชื่อดังรายเดิมยังเตือนไปถึงเรื่องทางด้านภัยพิบัติ ที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงทางธรรมชาติให้ระวังการเดินทางไปท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศภัยอาจจะเกิดขึ้นโดยไม่ทันตั้งตัว

“การเปลี่ยนแปลงของภัยพิบัติทางด้านธรรมชาติ ที่มีมาแบบกะทันหันชนิดที่ไม่รู้เนื้อรู้ตัวหรือไม่ทันได้ตั้งตัวชนิดเฉียบพลัน

อีกทั้งก็มักจะหนักขึ้นไปเรื่อยๆ ไม่ว่าเกิดจากการที่เราได้มีการเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อมของความเป็นอยู่ จนมีการไปทำลายธรรมชาติที่อยู่รอบๆ ตัว เช่นการสูบน้ำใต้บาดาล การเจาะดูดน้ำมันใต้โพรงหินที่อยู่ใต้ดิน ทำให้มีการพังทลายของชั้นใต้ดิน การตัดไม้ทำลายป่า การปล่อยมลภาวะขึ้นไปบนชั้นบรรยากาศ ก็มีส่วนส่งผลทำให้สภาพภูมิอากาศก็พลอยมีการแปรเปลี่ยนไปด้วย

ประกอบกับการเคลื่อนไหวของเปลือกโลก ที่มีการปรับตัวจนกลายเป็นเกิดแผ่นดินไหว แผ่นดินมีทรุดตัวแตกแยกตัวอยู่เรื่อยๆ มีการระบายความร้อนออกมาโดยการปะทุเป็นลาวาไหลออกมาทางปล่องภูเขาไฟ และมีการเคลื่อนตัวของเปลือกโลกในแผ่นพื้นที่อยู่ใต้ทะเลมหาสมุทร จนกลายเป็นคลื่นยักษ์สึนามิ ซัดเข้าฝั่งโถมกระหน่ำจนบ้านเรือนวอดวายพาเอาผู้คนเสียชีวิตไปมากหลายครั้งหลายครา”

ซึ่งในปี 62 นี้ ต้องขอให้ทุกคนทุกฝ่ายที่จะเดินทางไปท่องเที่ยว หรือไปปฏิบัติภารกิจทั้งภายในและภายนอกประเทศ ในช่วงมรสุม ควรที่จะมีการตรวจสอบติดตามเรื่องของดินฟ้าอากาศให้ดี อีกทั้งเส้นทางที่จะเดินทางไปว่าเป็นอย่างไร จะมีฝนตก น้ำท่วม ทางขาดหรือไม่ ก่อนที่จะออกเดินทาง เพราะว่าภัยธรรมชาติที่มักจะมีการพลิกผันเปลี่ยนแปลงเกิดโดยไม่ทันได้ตั้งเนื้อตั้งตัว ในช่วงปีนี้ยังคงเกิดขึ้นได้อยู่เรื่อยๆ”

เศรษฐกิจเลือด-ประท้วงชุมนุมใหญ่-คนถูกปลดออกจากงาน!!

ไม่เพียงเท่านั้น โสรัจจะ นวลอยู่ เจ้าของฉายานอสตราดามุสเมืองไทย ผู้ตรวจชะตามุมกว้างทั้งดวงเมืองและดวงโลก ในปีกุน ที่กำลังจะมาถึงนี้ ดวงเมืองปี 2562 ล้วนเป็นปริศนา ลัคนาประเทศถูกบาปเคราะห์จตุโกณกากบาททุกจุด จึงฉุดให้เข้าสู่ทางคับขันตลอดเวลา
 
ซ้ำยังถูกโดดเดี่ยวตึงเครียด วุ่นวาย เกิดการปฏิรูปครั้งใหญ่ที่พลิกโฉมประวัติศาสตร์ ปีที่ผ่านมาว่าแย่แล้ว มาปีหมู 2562 ก็ยิ่งน้ำตาไหล เศรษฐกิจโลกในปีหมู 2562 ปีสุดท้ายของปีนักษัตร หากมองภาพรวมแล้วถือว่า “ตกต่ำที่สุดในประวัติศาสตร์โลก” ก็ว่าได้

“สำหรับประเทศไทย บอกเลยว่าเป็น “ปีแห่งความล้มละลายทางเศรษฐกิจ”ไม่อาจฟื้นขึ้นมาได้ ประชาชนอดอยาก ธุรกิจสับสน คนว่างงานเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว หรือคนถูกปลดออกจากงานหลายแสนคน
 
ธนาคารพาณิชย์และธนาคารรัฐทั้งเล็กและใหญ่ได้รับผลกระทบ แต่ละแห่งเกิดการแตกแยก ธนาคารของรัฐไม่สามารถทำให้เศรษฐกิจฟื้นขึ้นมาได้ รวมถึงตลาดหุ้นด้วย ถูกกระทบกระเทือนอย่างหนัก มีคนฆ่าตัวตาย ถือว่าเป็นปีแห่ง“เศรษฐกิจเลือด” เลยทีเดียว

เศรษฐกิจภายในประเทศไทย ยังไม่สามารถแก้ไขอะไรได้ เพราะเป็นผลมาจากเศรษฐกิจทั่วโลกประสบปัญหา เนื่องจากขาดแคลนน้ำมัน ปี 2562 จะเป็นปีที่คนไทยเดือดร้อนหนักยิ่งกว่าปี 2561 เกิดโจรขโมย ปล้น ฆ่า เพื่อความอยู่รอดและหาอาหารประทังชีวิต
 
ภาครัฐเองซ้ำเติมด้วยการขึ้นค่าสาธารณูปโภคทุกรูปแบบ ยังมีการตกลงซื้อขายรัฐวิสาหกิจบางแห่ง ทำให้เกิดการประท้วงและลุกลามเป็นการชุมนุมใหญ่ เกิดเป็นการจลาจลในที่สุด”

ไม่เพียงเมืองไทยที่เข้าสู่ภาวะวิกฤตด้านเศรษฐกิจ แต่เป็นไปทุกย่อมหญ้า ยุโรป อเมริกาคลอนแคลน โลกเผชิญสงครามครั้งใหญ่ ธรรมชาติประท้วงหนัก ทั้งภัยแล้งและน้ำท่วม แค่นั้นยังไม่พอ ส่อเกิดสึนามิช่วงปลายปี ดวงดามเดินผิดปกติไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป น้ำแข็งทั่วโลกละลาย “ดาวสีเลือด” ส่งผลกระทบแรง อย่างไรก็ตาม โสรัจเชื่อว่าพระสยามเทวาธิราชจะช่วยปัดเป่าความรุ่มร้อนในสถานการณ์ดีขึ้น

ทั้งนี้ยังมี โหรบุศรินทร์ ปัทมาคม โหรชื่อดัง ซึ่งมีประสบการณ์อย่างโชกโชนในอาชีพโหราศาสตร์มากว่า 35 ปี ที่เชื่อว่าดวงเมืองในปี 62 นั้นจะเป็นไปในทางร้ายมากว่าทางดี เพราะว่าดาวเคราะห์หลักคือดาวพฤหัสจรเข้าอยู่ในเรือนชะตาที่เสีย
 
คือเรือนมรณะของดวงเมืองก็เชื่อว่าน่าจะมีแนวโน้มเหมือนกับสถิติที่เคยเกิดขึ้นมาแล้ว ซึ่งได้รวบรวมสถิติทั้งหมดมี 13 ครั้ง ที่ดาวพฤหัสเสีย และเหตุการณ์บ้านเมืองออกไปในแนวที่ว่า “ดีน้อยเสียมาก” เป็นเรื่องที่น่าห่วง


 

“หลายคนสนใจกันมากว่าปีหน้ามีจะเลือกตั้งหรือไม่ ผมเชื่อว่าถ้ามีก็คงไม่เป็นที่พอใจของประชาชน และคงต้องมีการต่อต้านอย่างน้อยก็เดินขบวน หรือไม่ก็จะถึงขนาดยึดอำนาจกันอีกครั้งหนึ่ง เพราะแนวโน้มออกไปในทางเสียมากกว่าดี ส่วนเรื่องเศรษฐกิจตกต่ำมีแน่นอน ชาวบ้านชาวเมืองจะไม่เป็นที่สบอารมณ์ มีแนวโน้มว่าเลือกตั้งไม่สุจริต และประชาชนก็ไม่พอใจผลของการเลือกตั้งเท่าที่ควร

จะมีผู้ใหญ่ในบ้านในเมืองเสียชีวิตหรือพระผู้เฒ่าหรือพระที่มีชื่อเสียงดังๆ ก็ปาราชิกได้อย่างน้อยก็ 2-3 องค์ อีกทั้งพระดังๆ ที่คนนับถืออาจจะมรณภาพ ดวงเมืองปีหน้าจึงถือว่าหนักสุดในรอบหลายปี ส่วนเรื่องการที่จะมีการปฏิวัติซ้อนอาจจะเป็นไปได้แต่ก็ไม่หนักเท่ากับผู้ใหญ่ในบ้านเมืองสิ้น

โหรบุศรินทร์ ยังทำนายอีกว่าการจะแก้ดวงเมืองนั้นยากเพราะต้องไปสร้างเมืองใหม่ ต้องวางเสาหลักเมืองใหม่ ดวงเมืองที่แล้วมาถือว่าเป็นดวงที่ไม่สามัคคีกัน เป็นดวงที่ทำให้เมืองไทยถูกประณามว่าขี้เกียจสุดๆ และใช้เงินเปลืองที่สุด ต้องไปกู้ต่างชาติเป็นประจำ และอีกอย่างคือไม่มีความปรองดองกับประเทศเพื่อนบ้าน

แนะประชาชนเป็นผู้ดูที่ดี ยังไงเหตุการณ์บ้านเมืองก็จะผ่านไปจะกระทบเราบ้างก็ให้อดทน เช่น กระทบเรื่องเศรษฐกิจ เศรษฐกิจตกต่ำ จากที่แล้วมาว่าหนักแล้ว อันนี้ยิ่งหนักเพิ่มขึ้นไปอีก คนจะยากจนเพิ่มขึ้น

คำทำนายนี้ฟังแล้วอาจจะทำให้หวั่นกลัวหรือตกใจกันบ้าง คิดเสียว่าเป็นการเตือนกันล่วงหน้า ส่วนความเป็นจริงจะเป็นอย่างไร ตรงกับคำทำนายหรือไม่ ก็ต้องรอดูกันต่อไป 
 
 
ขอบคุณ MGR Online
 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ

โดย vinitvadee

 

กลับไปที่ www.oknation.net