วันที่ จันทร์ ธันวาคม 2561

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ขอส่งภาพงดงามสวัสดีปี 2019 ด้วย Symphony of Lights บนถนนดวงดาว ฮ่องกง


ท่ามกลางลมหนาว ผมเดินฝ่าฝูงคนที่คราคร่ำย่าน Tsim Sha Tsui waterfront ซึ่งอยู่บริเวณด้านนอกของ Hong Kong Cultural Centre เพื่อชมการแสดงโชว์ Symphony of Lights ที่ริมแม่น้ำ ซึ่งจะมองเห็นตึกของฮ่องกงกว่า 40 ตึกทั้งฝั่งฮ่องกงและเกาลูนเปิดไฟขึ้นพร้อมกันอย่างสวยงาม แต่ละตึกจะยิงแสงเลเซอร์สีต่างๆให้เข้ากับจังหวะเพลงที่เปิดตลอดการแสดงโชว์ อลังการสุดๆ โชว์นี้มีด้วยกันทั้งหมด 5 ธีม คือ Awakening, Energy, Heritage, Partnership และ Celebration  

ผมใช้เวลาดื่มด่ำกับแสงสี กับไฮไลท์ของฮ่องกงบนถนนแห่งดวงดาวแห่งนี้ หรือถนนอะเวนิว ออฟ สตาร์ทีสวยงามเลยขออนุญาตนำภาพที่ผมกดชัตเตอร์มาฝากทุกท่านเพื่อต้อนรับปีใหม่ 2019

 

โชว์นี้ได้รับการปรับปรุงใหม่ในเดือนธันวาคมปี 2017 โดยจะมีองค์ประกอบที่น่าตื่นเต้นมากขึ้น และซาวน์แทร็กใหม่ที่แสดงโดยวงออเคสตร้า Hong Kong Philharmonic Orchestra อาคารที่เป็นเอกลักษณ์ทั้งสองด้านของท่าเรือจะรวมกันเป็นผ้าใบแสดงความบันเทิงแบบมัลติมีเดียที่น่าตื่นตาตื่นใจ มีแสงไฟฉาย เลเซอร์ จอ LED และแสงสีต่าง ๆ ที่แสดงอย่างพร้อมเพียงกัน 

คุณสามารถฟังเพลงที่ใช้ในการแสดงที่ท่าเรือใกล้ศูนย์วัฒนธรรมของฮ่องกงใน Tsim Sha Tsui ใกล้จัตุรัสดอกชงโคทองคำ หรือ Golden Bauhinia Square ในหว่านไจ๋ทุกคืนเวลา 20.00 น. 

ท้ายนี้ขอให้ผู้อ่านทุกท่านมีความสุข คิดหวังสิ่งใดขอให้ได้ดั่งใจหวังและสมความมุ่งมั่นปรารถนาทุกประการ มีสุขภาพที่แข็งแรง ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายจงปกปักรักษาคุ้มครองให้แคล้วคลาดปลอดภัย เฮงๆ รวยๆ ด้วยเทอญ พบกับการเปลี่ยนแปลงของ Blog ผมในช่วงปีหน้าครับ

  

โดย อาคม

 

กลับไปที่ www.oknation.net