วันที่ อังคาร มกราคม 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ชีวิตเบิกบาน..เริ่มต้นสิ่งดีๆต้อนรับปีใหม่ ๒๕๖๒


ชีวิตเบิกบาน..เริ่มต้นสิ่งดีๆต้อนรับปีใหม่ ๒๕๖๒

              วันอังคารที่ ๑ มกราคม ๒๕๖๒ วันเริ่มต้นของการเปลี่ยนศักราชใหม่ปี ๒๕๖๒ ปีกุน เริ่มต้นปีครั้งใด ทุกคนต่างเตรียมตัวเตรียมใจเริ่มต้นทำอะไรใหม่ๆให้กับชีวิต ตลอดปีที่ผ่านแม้จะมีเรื่องราวมากมายที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ล้วนเป็นประสบการณ์ชีวิตที่เราต้องเรียนรู้ เรื่องดีๆเราก็พอใจ สุขใจ เรื่องร้ายๆเมื่อเกิดขึ้นแล้วก็ต้องทำใจ รับสภาพและต้องหาวิธีที่จะทำให้ชีวิตไม่ตกต่ำ  สิ่งที่ดีๆที่น่าทำช่วงเริ่มต้นปีใหม่ ๒๕๖๒ นี้ คือการไปร่วมกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีและตักบาตรปีใหม่วัดที่เราคุ้นเคย  รับรองว่าเราจะมีความสุข ความสบายใจ  มีรอยยิ้มในการเริ่มต้นสิ่งดีๆในปีใหม่นี้กันครับ

          วันส่งท้ายปีเก่า ๒๕๖๑ และต้อนรับปีใหม่ ๒๕๖๒ นี้ ผมและครอบครัวไปร่วมกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี และตักบาตรปีใหม่ ที่วัดปัญญานันทาราม จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นวัดที่ครอบครัวเราคุ้นเคยและมาที่นี่กันเป็นประจำ วัดที่ หลวงปู่ปัญญานันทภิกขุ สร้างไว้เพื่อเป็นสถานที่ให้เกิดปัญญา สร้างวัด สร้างคน สร้างเยาวชนของชาติ สถานที่สะอาด ร่มรื่น เหมาะแก่การมาปฏิบัติธรรมอย่างยิ่ง 

           พระมหาเฉลิม ปิยทสฺสี ดร.เจ้าอาวาสวัดปัญญานันทาราม (รูปที่ ๒ จากซ้าย) นำพระภิกษุและสามเณรออกรับบิณฑบาต ในวันขึ้นปีใหม่ ๒๕๖๒ ที่ลานหน้าพุทธมหาเจดีย์ พุทธคยา (จำลอง) บรรยากาศเช้าวันปีใหม่สดใส เบิกบานมากๆครับ

          หลังจากเข้าร่วมกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี ตั้งแต่ช่วงเย็นวันสุดท้ายของปี ๓๑ ธันวาคม ๒๕๖๑ พระอาจารย์พระมหาเฉลิม ปิยทสฺสี  เจ้าอาวาสวัดปัญญานันทาราม จ.ปทุมธานี นำประชาชนที่มาร่วมสวดมนต์จำนวนมาก สวดมนต์ไหว้พระ สลับกับการแสดงธรรม ของพระและสามเณร จนกระทั่งใกล้เวลาเที่ยงคืน ประชาชนร่วมถวายพระพร และสวดมนต์จนถึงเวลาเริ่มต้นปีใหม่ ปี ๒๕๖๒ เสร็จพิธีแยกย้ายกันพักผ่อน  รุ่งเช้าวันใหม่ ก็มาร่วมกันตักบาตรปีใหม่ที่ลานหน้าพุทธมหาเจดีย์แห่งนี้ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                           

          สวัสดีปีใหม่ ๒๕๖๒ ขอให้พออยู่ พอกิน พอดี มีความสุข สุขภาพดี ทุกท่านทุกคน เทอญ

 

                                **

โดย คนดีมีวินัย

 

กลับไปที่ www.oknation.net