วันที่ พฤหัสบดี มกราคม 2562

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

SUCRE CONDO @ KHAOYAI ชูเคร คอนโด เขาใหญ่อีกหนึ่งที่พักที่อยากจะแนะนำหากใครมีโอกาสได้มาเที่ยวเขาใหญ่ นั่นคือ คอนโดมิเนียม โครงการ ชูเคร เขาใหญ่ เป็นอีกหนึ่งที่พักในเขตอำเภอปากช่องที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะขายขาด เพื่อให้เป็นที่อยู่อาศัยแล้ว ยังมีการบริหารจัดการที่ดี ในการบริหารคอนโดฯ โดยมีอัตราผลตอบแทนสูงกว่าการฝากธนาคาร 


คอนโดมิเนียม โครงการ ชูเคร เขาใหญ่ ได้ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิดงานสถาปัตยกรรมที่เกิดจากการนำเส้นสายของธรรมชาติเบื้อหลัง ผืนป่า และขุนเขา มาเรียงร้อยผสมผสานกับตัวอาคารโดยรอบจากภายนอกสู่ภายใน สร้างสรรค์พื้นที่ใช้สอย (อยู่อาศัย) ท่ามกลางบรรยากาศความเป็นธรรมชาติอย่างลงตัว ซึ่งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ดูทันสมัย และกลมกลืนกับธรรมชาติไปพร้อมกัน​

ทั้งนี้ ยังเน้นเรื่งอการประหยัดพลังงานของอาคาร โดยใช้การกำหนดทิศที่ตั้งที่ถูกต้อง การเลือกใช้วัสดุที่ทดแทนวัสดุจากธรรมชาติ การสร้างอารมณ์และบรรยากาศของแสงภายในห้องให้มีเอกลักษณ์พิเศษ ในช่วงเวลาต่าง ๆ


การนำองค์ประกอบที่อยู่ตามธรรมชาติ เช่น ต้นไม้ น้ำ และหินมาใช้ในการกำหนดรูปทรง สีสัน ของอาคารด้วยเน้นความเป็นส่วนตัวสูง โดยมีจำนวนยูนิตต่อชั้นน้อย ทุกยูนิตเปิดมุมมองแบบพาโนราม่าด้วยระเบียงกว้างถึง 6 - 8 เมตร ประกอบกับทางเดินแบบ Single Loaded Corridor เน้นความโล่ง โปร่ง สบาย 


สระว่ายน้ำแบบ High Ceiling​ มีทั้งส่วนในร่ม และกลางแจ้ง ห้องออกกำลังกาย ลู่วิ่งภายในสวน และที่จอดรถกว้างขวาง มีระบบการรักษาความปลอดภัย โดยใช้ประตูทางเข้าหน้าอาคารเป็นแบบ Key card Access Control กล้องวงจรปิดตามจุดต่าง ๆ  


ซึ่งสามารถตอบโจทย์สำหรับกลุ่มครอบครัวรุ่นใหม่ อายุตั้งแต่ 27 ปีขึ้นไป ที่ต้องการหาที่พักผ่อนในรูปแบบใหม่ แต่ยังคงไว้ซึ่งความสะดวก สบาย ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติขุนเขาเขียวชอุ่ม อากาศบริเสุทธิตลอดปี และเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ในราคาที่เหมาะสม


และอย่างที่บอกไว้แล้วข้างต้น ว่าหากเราต้องการซื้อเพื่อลงทุน ทางโครงการก็มีระบบการจัดการบริหารห้องพัก โดยเปิดให้บริการเช่าห้องพักให้กับบุคคลภายนอกที่ต้องการมาใช้บริการที่ โครงการ ชูเคร เขาใหญ่ ​ซึ่งมีการบริหารจัดการร่วมกันกับโรงแรม สแปลนดิต เขาใหญ่ สามารถจองผ่านทางโรงแรม สแปลนดิตเขาใหญ่ได้เช่นกัน

ห้องพักแบบ 1 ห้องนอน ขนาด 45-57 ตรม.​ ตกแต่งแล้ว

มาดูห้องพักกันค่ะ โครงการ ชูเคร เขาใหญ่ เป็นโครงการคอนโดมิเนียมโลว์ไรส์ จำนวน 2 อาคาร ได้แก่ อาคารฟอเรสต้า (Foresta) จำนวน 36 ยูนิต และ อาคาร อควา (Aqua) จำนวน 46 ยูนิต  มีห้องพักแบบ 1 ห้องนอน ขนาด 45-57 ตรม. แบบ 2 ห้องนอน ขนาด 91 ตรม. และ ​แบบ 3 ห้องนอน 202 ตรม. 

โต๊ะกินข้าว ขนาดกำลังดี

วันนี้เราจะมาชมห้องพัก 2 ขนาดค่ะ นั่นคือ ห้องพักแบบ 1 ห้องนอน ขนาด 45-57 ตรม. และแบบ 2 ห้องนอน ขนาด 91 ตรม. ​ เริ่มจากขนาด 1 ห้องนอนก่อนเลย เปิดประตูเขาไปเราจะพบกับ พื้นที่พักผ่อน ห้องรับแขกขนาดย่อม ส่วนครัว และโต๊ะกินข้าว ที่ถูกออกแบบจัดวางไว้อย่างลงตัว

ส่วนของครัว เป็นครัวปิด และพื้นที่สำหรับกินข้าวที่สามารถนั่งชมทีวีไปด้วยก็ได้ 


ส่วนของห้องรับแขกและระเบียง

สามารถวางโซฟาแบบเป็นชุดได้อย่างไม่น่าอึดอัดถัดเข้าไปด้านใน จะเป็นส่วนของห้องนอน และเตียงนอน


เตียงนอนขนาดใหญ่


ด้านข้างเป็นห้องน้ำที่มีขนาดใช้สอยพอเหมาะ สะดวกสบายระเบียงหน้าห้องสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของขุนเขาในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ได้อย่างชัดเจน


ทิวทัศน์ภูเขาต่าง ๆ ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่


มาดูห้องขนาด 2 ห้องนอน ขนาด 91 ตรม.​ กันบ้างค่ะ


เช่นกันค่ะ เมื่อเปิดประตูเข้าไป เราจะพบกับส่วนพักผ่อน นั่นคือ ส่วนรับประทานอาหาร และห้องนั่งเล่น

แต่ด้วยความที่ห้องมีขนาดกว้างกว่า เลยสามารถวางเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ได้มากกว่า


ส่วนเตรียมอาหารและโต๊ะอาหาร แยกเป็นสัดส่วนออกจากส่วนนั่งเล่น รับแขก


ส่วนนั่งเล่นรับแขก ต่อออกระเบียงด้านนอกขนาดใหญ่ ไว้ชมวิว ปลูกต้นไม้เล็ก ๆ


น่านั่ง พักผ่อนสบายส่วนของห้องนอนแรก มีขนาดใหญ่ และสามารถเปิดชมวิวของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ได้เต็มที่


ห้องนอนเล็กด้านใน แบ่งเป็นสัดส่วนไม่ปะปนกันห้องน้ำขนาดใหญ่ กว้างขวาง น่าใช้


ทิวทัศน์ยามอัสดง ขอบฟ้าเขาใหญ่ยามเช้าอันแสนสดใส ของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่


เริ่มวันใหม่กับอาหารเช้าที่ห้องอาหารอรามิส อาหารหลากหลาย อิ่มกันแล้วก็ออกไปเที่ยวต่อได้เลย ใกล้ ๆ เขาใหญ่แค่นี้เอง

SUCRE Khao Yai :: 
78 Moo 10 Kudkhla-Pansuek Rd. Pakchong Moo See นครราชสีมา 30130 
Tel. 085-686-8448, 087-089-9944

http://www.sucrethailand.com/site_th/home_th.html

โดย สายลมที่ผ่านมา

 

กลับไปที่ www.oknation.net